Kinh doanh

CVS Health báo cáo lợi nhuận đạt hơn 2 tỉ USD

Trong quý 1.2023, lợi nhuận thuần của CVS Health đạt 2,14 tỉ USD với động lực từ hơn một triệu khách hàng mới đăng ký bảo hiểm sức khỏe.

Share
this:

Vào ngày 3.5, CVS Health báo cáo lợi nhuận hằng quý hơn 2 tỉ USD với động lực từ việc có hơn một triệu khách hàng mới đăng ký bảo hiểm sức khỏe và doanh thu của toàn bộ mảng kinh doanh từ bảo hiểm sức khỏe đến hiệu thuốc tăng lên. Lợi nhuận thuần của CVS Health trong quý 1.2023 đạt 2,14 tỉ USD, tương đương 1,65 USD/cổ phiếu so với 2,35 tỉ USD hay 1,77 cent Mỹ trong cùng kỳ năm 2022. Trong khi đó, doanh số bán hàng tăng 11% từ 76,8 tỉ USD lên 85,3 tỉ USD.

CVS Health, sở hữu công ty bảo hiểm sức khỏe lớn thứ ba nước Mỹ Aetna, cho biết số lượng thành viên đăng ký bảo hiểm sức khỏe tăng, từ 1,1 triệu lên 25,5 triệu người tính đến ngày 31.3, đã tạo sức bật tăng doanh thu của công ty lên. Điều này thể hiện sự gia tăng trên toàn bộ sản phẩm, bao gồm cả tăng thêm gần 900.000 thành viên đăng ký bảo hiểm sức khỏe.

Việc có thêm khách hàng sử dụng dịch vụ bảo hiểm sức khỏe giúp lợi nhuận của CVS Health tăng lên hơn 2 tỉ USD. Ảnh: Getty Images.

Sự phát triển của lĩnh vực bảo hiểm sức khỏe cá nhân, còn được gọi là Obamacare, đến từ việc CVS Health mở rộng quy mô sang các tiểu bang mới để cung cấp dịch vụ này. Qua đó, giúp doanh thu từ mảng kinh doanh bảo hiểm sức khỏe tăng 12% lên 25,8 tỉ USD trong quý đầu năm 2023.

Mặc dù vậy, CVS Health vẫn hạ triển vọng tăng trưởng cho phần còn lại của năm 2023 do công ty đã đầu tư 8 tỉ USD để thực hiện thương vụ mua lại Signify Health và hơn 10 tỉ USD cho Oak Street Health trong thời gian gần đây. Thỏa thuận mua lại Oak Street, chốt lại vào đầu tuần này, sẽ bổ sung mạng lưới các nhân viên chăm sóc sức khỏe ban đầu cho những bệnh nhân lớn tuổi vào danh mục dịch vụ của CVS Health.

“Chúng tôi tiếp tục ghi nhận quý kinh doanh tốt và thực hiện chiến lược đã đề ra từ tháng 12.2021, hoàn tất thỏa thuận mua lại Signify Health sau khi nhanh chóng mua lại Oak Street Health. Đây là những sự bổ sung quan trọng cho chiến lược kinh doanh của CVS Health và sẽ mở ra tương lai tăng trưởng mới, khi chúng tôi đầu tư hơn nữa vào chăm sóc sức khỏe dựa trên giá trị, mô hình ưu tiên vào duy trì sức khỏe cho người khám,” Karen S. Lynch, giám đốc điều hành của CVS Health, cho biết.

Xem thêm: CVS đánh bại Amazon để mua lại Signify Health

Biên dịch: Minh Tuấn