Bất động sản

Tỉ phú người Philippines Andrew Tan sẽ niêm yết Emperador Properties ở Tây Ban Nha

Tỉ phú trong lĩnh vực bất động sản và rượu mạnh Andrew Tan sẽ niêm yết Emperador Properties trên thị trường chứng khoán Tây Ban Nha, trở thành công ty thuộc sở hữu của người Philippines đầu tiên giao dịch chứng khoán ở đó.

Share
this:

Emperador Properties—không huy động vốn mới từ khi chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng—sở hữu và quản lý các bất động sản trong nước bao gồm tòa nhà Torre Emperador Castellana 57 tầng và trung tâm mua sắm Torre Caleido 35 tầng, cả hai đều ở Madrid, và tòa nhà 23 tầng Torre Diagonal One ở Barcelona. Theo trang web công ty, tài sản trị giá 1 tỉ EUR (1 tỉ USD.)

Torre Emperador Castellano của Emperador Properties (ở ngoài cùng bên phải) nằm trong số những tòa nhà chọc trời ở Madrid được gọi là bốn tòa tháp trong khu thương mại của thủ đô Tây Ban Nha. Ảnh: Ap Photo/Paul White/Forbes

Trong thông cáo, Emperador Properties— hoạt động như quỹ tín thác bất động sản- cho biết sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 19.12 tại sàn giao dịch chứng khoán ở Tây Ban Nha.

Động thái chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng mang đến cho Emperador Properties một nền tảng lớn hơn để đạt được cơ chế tài chính hiệu quả hơn nhằm mở rộng thêm danh mục đầu tư bất động sản trong nước.

“Đối với bất kỳ công ty nào, được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tây Ban Nha là cột mốc quan trọng,” Joan Cortés Vilardell, CEO của Emperador Properties, cho biết trong thông cáo. “Chúng tôi rất kỳ vọng nhìn thấy mức Emperador Properties phát triển trong giai đoạn mới này. ”

Tan — cổ đông kiểm soát của công ty bất động sản khổng lồ Philippine Megaworld Properties và nhà sản xuất rượu Emperador Inc. — đã mua tòa nhà chọc trời Torre Emperador vào năm 2015, cùng năm Emperador mua lại Bodegas Fundador, nhà sản xuất rượu mạnh lớn nhất thế giới. Ông đẩy mạnh hoạt động mở rộng kinh doanh của tập đoàn trên khắp thế giới kể từ đó.

Vào tháng 7, nhà sản xuất rượu này đã hoàn tất niêm yết thứ cấp trên sàn giao dịch chứng khoán Singapore, do tập đoàn này đặt mục tiêu tăng doanh số bán rượu whisky và rượu mạnh ở Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Emperador Inc. và Megaworld đều là công ty thành viên của Alliance Global thuộc sở hữu của Tan, chi 60 tỉ PHP (1 tỉ USD) trong năm nay để mở rộng kinh doanh bất động sản, rượu cũng như thức ăn nhanh.

Với tài sản ròng trị giá 2,4 tỉ USD, Tan xếp thứ 10 trong danh sách 50 người giàu nhất Philippines được công bố gần nhất hồi tháng 8.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

NGƯỜI GIÀU PHILIPPINES: TỈ PHÚ MANUEL VILLAR GIỮA THỜI MAY MẮN
Alliance Global Group đầu tư 1 tỉ USD mở rộng quy mô kinh doanh