Công nghệ

Swytch Technology phát triển pin xe đạp điện chỉ lớn hơn iPhone một chút

Swytch Technology phát triển thành công một loại pin mới nhẹ và nhỏ giúp chuyển đổi xe đạp thông thường thành xe đạp điện.

Share
this:

Swytch Technology ở London sẽ sớm ra mắt loại pin xe đạp điện lớn hơn chiếc iPhone (lớn) một chút, thêm vào bộ chuyển đổi bánh xe đi kèm. Với bộ chuyển đổi này, bất kỳ chiếc xe đạp thông thường nào cũng có thể chuyển đổi thành xe đạp điện.

Loại pin Swytch mới phát triển lớn hơn điện thoại iPhone một chút. Ảnh: Swytch/ Forbes

Công ty được thành lập vào năm 2017, bán tổng cộng gần 40.000 bộ chuyển đổi xe đạp thành xe đạp điện.

Pin của bộ chuyển đổi ban đầu được đựng trong túi đặt trên tay lái xe đạp. Còn pin mới nhỏ và nhẹ hơn. Theo video công ty quảng cáo, pin mới có thể được bỏ vào túi quần.

“Bộ chuyển đổi Swytch Kit mới của chúng tôi sẽ thay đổi thị trường,” Dmitro Khroma, giám đốc công nghệ và đồng sáng lập của Swytch, cho biết thêm loại pin này sẽ “khuynh đảo ngành công nghiệp xe đạp điện vì ưu điểm nhẹ và nhỏ hơn nhiều so với loại pin hiện tại được bán trên thị trường.”

Theo công ty, loại pin mới này nặng 1,5lb (700g) và cung cấp 250 watt điện đủ để chạy trong “mỗi ngày.” Sản phẩm đang được giới thiệu trên trang web của công ty nhưng chưa có giá niêm yết. Sản phẩm hiện tại được bán với giá 1.300 USD.

Swytch cho biết hiện bán được 20.000 bộ mỗi năm. Với bộ chuyển đổi mới, công ty hy vọng số lượng bán sẽ tăng lên 50.000 bộ mỗi năm.

Công ty gần đây huy động được 4,9 triệu USD đầu tư cổ phần, chủ yếu từ các nhà đầu tư tập trung vào công nghệ liên quan đến chống biến đổi khí hậu và tạo tính bền vững bao gồm Green Angel Syndicate, Calyx Venture Fund và One Planet Capital.

Bộ Swytch Kit đi kèm với bánh trước mới của xe đạp và trong các video công ty giới thiệu, bộ chuyển đổi này giúp biến xe đạp thông thường thành xe đạp điện chỉ mất vài phút, không cần sử dụng chìa khóa mở ốc chìm.

Khi đạp xe, cảm biến lắp vào bàn đạp cung cấp năng lượng 250W cho động cơ trung tâm ở bánh trước. Pin được gắn ở phía trước, giữa ghi đông và tay lái xe đạp.

Đầu năm nay, Swytch mở văn phòng tại New York để phục vụ thị trường ở Mỹ.

Biên dịch: Gia Nhi