Start-up

Startup về biotech Insilico Medicine huy động 60 triệu USD

Share
this:

Startup về công nghệ sinh học vận hành bằng AI Insilico Medicine đã huy động 60 triệu USD phát triển phần mềm và cơ sở nghiên cứu.

Insilico Medicine, startup công nghệ sinh học (biotech) có trụ sở tại Hong Kong, đã huy động 60 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D từ các nhà đầu tư, gồm B Capital Group của tỉ phú Singapore Eduardo Saverin, doanh nghiệp khổng lồ về vốn sở hữu tư nhân Warburg Pincus và Qiming Venture Partners của Nisa Leung – thành viên trong danh sách Midas List (Nhà đầu tư mạo hiểm thành công nhất).

Các nhà đầu tư khác trong vòng gọi trên vốn bao gồm Pavilion Capital – công ty con thuộc sở hữu toàn phần của Quỹ đầu tư chính phủ Singapore Temasek và BHR Partners, công ty vốn sở hữu tư nhân tài trợ cho doanh nghiệp khổng lồ về dịch vụ gọi xe Didi và hãng sản xuất pin xe điện CATL.

Ảnh: Getty Images

Đến nay, Insilico Medicine đã huy động hơn 360 triệu USD, bao gồm 255 triệu USD từ vòng gọi vốn Series C vào tháng 6.2021. Những nhà đầu tư trong vòng gọi vốn Series C bao gồm Sequoia Capital China, Baidu Ventures, Mirae Asset Capital của tỉ phú Hàn Quốc Park Hyeon-joo và Sinovation Ventures của cựu giám đốc Google Kai-Fu Lee.

“Vòng huy động vốn Series D là minh chứng cho nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) theo quy trình đầu cuối (end-to-end) của chúng tôi được nhiều đối tác chứng nhận và phát triển chương trình chống xơ hóa tân tiến đầu tiên áp dụng công nghệ AI và nghiên cứu lão hóa, đồng thời được thiết kế bằng cách sử dụng công cụ hóa học AI tổng hợp của Insilico Medicine,” Alex Zhavoronkoy, nhà sáng lập và CEO của Insilico Medicine, cho biết trong thông cáo hôm 13.6.

Một phần của nguồn vốn sẽ được dùng để tiếp tục phát triển Pharma.AI, phần mềm hỗ trợ phân tích và thử nghiệm thuốc của Insilico Medicine. Khoản đầu tư cũng sẽ được sử dụng trong việc phát triển phòng nghiên cứu robot khám phá thuốc hoàn toàn tự động bằng AI và nhà máy sản xuất dữ liệu sinh học tự động, Insilico Medicine cho biết trong thông cáo.

“Việc ứng dụng công nghệ AI và máy học để khám phá thuốc mang tiềm năng đáng kinh ngạc trong việc chuyển đổi cách phát triển các phương pháp điều trị mới,” Min Fang, giám đốc quản lý và đứng đầu bộ phận chăm sóc sức khỏe Trung Quốc của Warburg Pincus cho biết trong thông cáo.

Đặt trụ sở tại Hong Kong và có văn phòng ở New York, Insilico Medicine sử dụng AI để đẩy nhanh quá trình nghiên cứu thuốc cho các căn bệnh như ung thư. Trước khi thành lập Insilico Medicine vào năm 2014, Zhavoronkov sáng lập Deep Longevity, một startup chăm sóc sức khỏe dựa trên AI khác tại Hong Kong.

Biên dịch: Minh Tuấn