Start-up

Sổ Bán Hàng là quán quân tài năng khởi nghiệp tại Techfest Vietnam 2022

1 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

Giải pháp hỗ trợ tiểu thương bán hàng SoBanHang đã dẫn đầu Top 10 startup tại vòng chung kết Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp quốc gia – Techfest Vietnam 2022 vừa kết thúc tại Bình Dương hôm nay 4.12.

Share
this:

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm nay đã nhận về gần 500 hồ sơ đăng ký và khoảng 300 hồ sơ đủ chất lượng vào vòng đánh giá. Trong Top 10 chung kết, cùng với giải quán quân trao cho SoBanHang, các giải kế tiếp thuộc về các startup Fina và Forte Biotech.

Cuộc thi tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thu hút startup người Việt tham gia cả trong và nước ngoài, sẽ là các đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi khởi nghiệp quốc tế.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng và ông Hyuk Choi, giám đốc tập đoàn Tài chính Shinhan, trao giải quán quân Techfest Vietnam 2022 cho đại diện SoBanHang. Ảnh: BTC

Bên cạnh giải thưởng 200 triệu đồng, SoBanHang sẽ là đội đại diện Việt Nam tham dự Startup World Cup với giải thưởng 1 triệu USD. SoBanHang ra mắt vào giai đoạn đỉnh điểm dịch Covid-19, startup này cung cấp giải pháp giúp bán hàng và quản lý bán hàng toàn diện trên ứng dụng di động, giúp các chủ cửa hàng thúc đẩy hoạt động kinh doanh và gia tăng doanh số.

Jamalex Finan, công ty vận hành SoBanHang, do hai anh em Bùi Hải Nam và Bùi Hải Long sáng lập năm 2019. Hải Nam từng đồng sáng lập và CEO nền tảng quản lý dữ liệu thương mại điện tử Datamart Solutions và làm việc tại chuỗi tạp hóa trực tuyến Philippines Landers.PH. Bùi Hải Long từng là phó chủ tịch tại Lazada và đứng đầu bộ phận phân tích của One Mount Group.

Giải nhì thuộc về nền tảng công nghệ tài chính Fina do TS.Phạm Anh Khôi và CTO Đỗ Quốc Tiến sáng lập. Fina được chọn với đánh giá cao là nền tảng cho phép người dùng tìm kiếm, so sánh và lựa chọn giải pháp tài chính phù hợp nhu cầu cá nhân với các khoản vay mua nhà, bảo hiểm hoặc các sản phẩm đầu tư khác.

Dự án của Forte Biotech giành giải ba với kit xét nghiệm RAPID (Robust & Accurate Prawn Infection Detector) dùng xét nghiệm các bệnh thường gặp trên tôm. Bộ kit hỗ trợ nông dân có thể tự xét nghiệm chẩn đoán cách đơn giản mà không cần thiết bị chuyên ngành hay kiến thức chuyên môn.

Top 10 startup vào vòng chung kết Techfest Vietnam 2022. Ảnh: BTC

Forte Biotech là công ty startup Singapore – Việt Nam do Kit Yong, một cử nhân sinh học sáng lập cùng với Michael Nguyen (Minh) – một cử nhân quản lý dự án có nhiều kinh nghiệm về phân tích dữ liệu. Cả hai tốt nghiệp đại học Quốc gia Singapore (NUS) và dự án phát triển với các cố vấn, TS.Ou Chung-Pei, một chuyên gia trong lĩnh vực chẩn đoán sinh học và Colin Chua, một chuyên gia tài chính.

5/10 đội vào vòng chung kết cũng được chọn vào chương trình 2022 Vietnam Techfest Shinhan Global Track Award với gói hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp toàn cầu, gặp gỡ chuyên gia và gọi vốn, mở rộng kết nối tại Hàn Quốc và trên thế giới.

Techfest Vietnam là hoạt động được Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức thường niên kể từ năm 2015 và trở thành sân chơi lớn nhất về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia. Techfest 2022 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo mở – Khơi nguồn tư duy mới” (Open Innovation Ecosystem – The Next Big Think).