Start-up

Jungle Ventures tiếp tục dẫn vốn 8 triệu USD vào startup xe máy điện Dat Bike

1 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

Đây là lần thứ ba Jungle Ventures đầu tư vào Dat Bike, nâng tổng số vốn startup này huy động được lên 16,5 triệu USD kể từ khi thành lập năm 2019 đến nay.

Share
this:

Trong thông cáo phát đi sáng nay 24.11, bà My Trần – phó chủ tịch quỹ Jungle Ventures cho biết sự tăng trưởng của Dat Bike cho họ kỳ vọng vào tương lai của ngành xe điện mà startup này đang xây dựng. “Chúng tôi tự tin Dat Bike sẽ dẫn đầu công cuộc chuyển đổi sang các phương tiện giao thông xanh không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn cầu,” bà nói.

Trong vòng gọi vốn mới này, cùng với quỹ Jungle Ventures có sự tham gia của Delivery Hero Ventures, GSR Ventures, Wavemaker Partners và Innoven Capital.

Sáng lập Dat Bike Nguyễn Bá Cảnh Sơn cho biết khoản đầu tư mới để nâng cấp công nghệ và sản phẩm, tuyển dụng đội ngũ kinh doanh, hỗ trợ chăm sóc khách hàng đồng thời đầu tư mở rộng quy mô sản xuất. Hiện tại, Dat Bike đã mở ba cửa hàng chính hãng tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng.

Dat Bike

Dat Bike được Nguyễn Bá Cảnh Sơn, một kỹ sư phần mềm thành lập năm 2019, theo đuổi mục tiêu chuyển đổi xe máy xăng tại Việt Nam thành xe máy điện. Số liệu tự công bố của họ ghi nhận doanh thu tăng gấp 10 lần trong 12 tháng qua.

Đội ngũ Dat Bike hiện đã đưa ra thị trường những dòng xe máy điện có tính đột phá, mới nhất là Weaver 200, đi được quãng đường 200km và công suất 6kW. Các nhà kỹ thuật đánh giá vượt qua đa số các loại xe điện phổ thông hiện có hiệu suất 50km và 1,5kW. Weaver 200 cần 1 giờ sạc cho quãng đường 100km và 3 giờ sạc đầy cho 200km, so với các loại xe máy điện khác cần 6-8 giờ.

Gần đây, Dat Bike cũng ra mắt trạm sạc siêu tốc đầu tiên dành cho xe hai bánh – Dat Charge, rút ngắn thời gian sạc xuống còn 20 phút cho quãng đường 100km. “Chúng tôi đang nỗ lực hơn nữa để các xe điện có hiệu năng ngang bằng hoặc hơn xe xăng,” CEO Dat Bike chia sẻ tham vọng.

Ông Brendon Blacker, đối tác quản lý tại Delivery Hero Ventures, quỹ vừa gia nhập vòng vốn này cho biết ngành công nghiệp xe hai bánh có giá trị gần 25 tỉ USD tại Đông Nam Á. Ông lý giải: “Dat Bike mang đến những cải tiến hàng đầu để xe điện có thể cạnh tranh được với xe máy xăng về giá thành và hiệu suất. Điều này tương đồng với tham vọng của Delivery Hero, là ‘điện hoá’ đội ngũ giao hàng để ngành công nghiệp vận chuyển bền vững hơn”.

Delivery Hero Venture là công ty đầu tư mạo hiểm độc lập thuộc Delivery Hero – tập đoàn vận hành dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến đa quốc gia của Đức hoạt động tại hơn 50 thị trường, hiện sở hữu nền tảng giao đồ ăn trực tuyến Beamin tại Việt Nam. Trong khi đó GSR Ventures là một trong những quỹ hàng đầu thế giới đầu tư mạo hiểm vào các startup giai đoạn đầu, với các văn phòng tại Singapore, Silicon Valley và Bắc Kinh.

Quỹ mạo hiểm Jungle Ventures đến từ Singapore, chuyên đầu tư vào các startup công nghệ tại Đông Nam Á và Ấn Độ. Danh mục của quỹ này với nhiều cái tên quen thuộc như Kredivo, Moglix, Pomelo, Livspace, Builder.ai, Sociolla… Thương vụ gần đây nhất tại Việt Nam là Jungle Ventures dẫn dắt khoản đầu tư 14 triệu USD vào nền tảng dạy tiếng Anh Edupia.