Doanh nhân

Ông Jinwoo Song làm tổng giám đốc Baemin Việt Nam

2 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

Ông Jinwoo Song chính thức đảm nhận vai trò tân tổng giám đốc Beamin kể từ ngày 1.1, thay ông Kiwan Ihn – người được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc khu vực của liên doanh Woowa DH Asia có trụ sở tại Singapore.

Share
this:

Ông Jinwoo Song gia nhập Baemin từ tháng 4.2021 trong vai trò giám đốc chiến lược cấp cao, thực hiện các dự án trọng tâm của Baemin, phát triển mô hình kinh doanh mới và thiết lập quan hệ giữa Baemin và các đối tác liên quan.

Trước khi gia nhập Baemin, Jinwoo là phó chủ tịch một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu của Hàn Quốc. Trước đó, ông đã đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao ở các doanh nghiệp trong và ngoài Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics EU và McKinsey & Company.

Ông tốt nghiệp chương trình MBA tại trường kinh doanh IDM, Thụy Sĩ.

Baemin
Ông Jinwoo Song, tân tổng giám đốc Baemin Việt Nam. Ảnh: Baemin cung cấp

Jinwoo gia nhập Baemin Việt Nam ngay khi làn sóng Covid-19 lần thứ tư lan rộng khiến các hoạt động vận hành của ứng dụng giao đồ ăn này gặp rất nhiều khó khăn. “Vai trò của những đối tác tài xế cùng hoạt động giao thức ăn trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết trong việc hỗ trợ cộng đồng xuyên suốt các đợt giãn cách,” ông nói.

Baemin Việt Nam thông báo trong cương vị mới Jinwoo chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược phát triển bền vững cho các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, bao gồm các dịch vụ giao thức ăn, đi chợ, bếp nhà (kitchen) và studio.

 “Thị trường giao đồ ăn tại Việt Nam hiện cạnh tranh gay gắt, năm 2022 là thời điểm quan trọng để Baemin tập trung vào phát triển bền vững với các chiến lược đã đặt ra,” tân CEO cho biết. Theo đó Baemin Việt Nam sẽ hợp tác với các đối tác chiến lược bao gồm chính quyền địa phương để thực hiện những dự án ý nghĩa hỗ trợ cho các đối tác tài xế và các đối tác nhà hàng để họ tối ưu được tiềm năng phát triển.

Baemin là ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến được vận hành bởi Woowa Brothers Việt Nam, một trong 13 thành viên của Woowa DH Asia – liên doanh giữa công ty giao đồ ăn hàng đầu tại Hàn Quốc Woowa Brothers và Delivery Hero – tập đoàn công nghệ giao đồ ăn hàng đầu thế giới có mặt tại hơn 50 thị trường. Woowa Brothers ra mắt Baemin tại Việt Nam tháng 5.2019, hiện mở rộng hoạt động tại 21 thành phố lớn trên cả nước.

————————————————–

Đọc thêm
Chủ tịch Baemin góp 20 tỉ đồng cho quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19 Việt Nam
Quỹ từ thiện Giving Pledge có thêm 14 thành viên mới
Nền kinh tế chia sẻ: Thay đổi cho hậu dịch