Doanh nghiệp

Bách hóa BAEMIN cung cấp hộp đựng “xanh” cho đối tác quán ăn, nhà hàng

1 năm trước
Tác giả Minh Tâm

Ra mắt gian hàng bách hóa trên ứng dụng, BAEMIN cung cấp các loại hộp tái chế do đối tác Serveone sản xuất cho đối tác nhà hàng, quán ăn.

Share
this:

Gian hàng bách hóa vừa được BAEMIN mở trên ứng dụng từ 24.2, bán các loại bao bì do nhà sản xuất Serveone Việt Nam cung ứng. Khách hàng mục tiêu là các đối tác nhà hàng, quán ăn có nhu cầu mua để thay đổi những bao bì nhựa dùng một lần.

Các sản phẩm như khay, hộp, tô, ly được làm từ bã mía và giấy, trong đó sản phẩm làm từ bã mía có thể tự hủy sinh học trong vòng 45 ngày, có thể đựng thực phẩm ở nhiệt độ cao. Giá của bao bì loại này từ 2.000 đồng/cái, cao hơn rất nhiều so với bao bì nhựa hiện tại.

Đại diện BAEMIN (trái) ký kết hợp tác với Serveone về cung ứng bao bì thân thiện môi trường. Ảnh: BAEMIN.

Chia sẻ với Forbes Việt Nam, đại diện BAEMIN Việt Nam cho biết, chính phủ Việt Nam đang đặt ra yêu cầu với các nhà kinh doanh theo mục tiêu đến 2025 cần sử dụng 100% các sản phẩm nhựa thân thiện môi trường trong cửa hàng bách hóa và siêu thị cho mục đích gia dụng.

BAEMIN đánh giá việc ra mắt gian hàng bách hóa ở giai đoạn này sớm hơn so với thị trường nhưng sẽ mở ra một thói quen mới cho cả đối tác nhà hàng và người tiêu dùng sớm thích ứng nhanh với mục tiêu nói trên.

“Việc thay thế bao bì đóng gói thành vật liệu thân thiện môi trường, khiến chi phí của đối tác tăng lên, tuy nhiên khi nhu cầu tăng, chi phí sẽ giảm và khi quy mô tiêu dùng lớn hơn các doanh nghiệp sẽ có quan điểm rõ ràng hơn về việc này,” đại diện BAEMIN Việt Nam nói.

Ước tính, mỗi ngày có khoảng 2.500 tấn rác nhựa thải ra môi trường ở Việt Nam. Sau dịch COVID-19, việc sử dụng bao bì, sản phẩm nhựa một lần càng tăng lên khi nhu cầu đặt đồ ăn tăng vọt.

BAEMIN là ứng dụng giao đồ ăn tham gia thị trường Việt Nam từ 2019, hiện đã có mặt ở hơn 20 tỉnh, thành phố.