Lối sống
Market Place

Chung tay tạo nên thế giới mới bền vững cùng khách sạn New World Saigon

1 năm trước

Hằng năm, con người thải ra hơn 2,1 tỉ tấn chất thải với 1/3 lượng thức ăn đã qua chế biến, dựa theo dữ liệu thu thập được từ tập đoàn Rosewood Hotel Group.

Share
this:

Tuy vậy, có đến hàng tỉ người trên thế giới luôn bị đe dọa bởi tình trạng khan hiếm lương thực. Không chỉ lãng phí tài nguyên, lượng thức ăn đó còn tạo ra khí mê tan góp phần làm nên hiệu ứng nhà kính, gây biến đổi khí hậu.

Nhằm hưởng ứng Tháng Trái đất và động viên tinh thần không lãng phí thức ăn, khách sạn New World Saigon đã hợp tác cùng đội ngũ nghệ sĩ trẻ tài năng thực hiện bộ sưu tập “ Raucycle – Rau củ hay rau cũ?” với ý tưởng đem các loại rau củ bị lãng phí, có hình dạng không hoàn hảo để biến thành những tác phẩm nghệ thuật ý nghĩa.

Khai thác sự hoàn hảo từ những nét đẹp không hoàn hảo

Mở đầu bộ sưu tập “Raucycle” với bức tranh chính khắc họa Mẹ thiên nhiên với tên gọi “Nguồn” nhằm tôn vinh tầm quan trọng của thiên nhiên nuôi dưỡng sự sống quanh ta. Xoay quanh Mẹ thiên nhiên là 5 bức tranh mang chủ đề “Ngũ hành” bao gồm các yếu tố từ tự nhiên như “Kim”, “Mộc”, “Thủy”, “Hỏa” và “Thổ” được khắc họa đầy sáng tạo từ những nguyên liệu mộc mạc đậm chất đời thường như cà rốt, bông cải xanh, dưa leo.

Tất cả được khéo léo sấy khô và đính thủ công lên bề mặt tranh cũng như phủ bóng cầu kì bằng sơn epoxy nhằm giữ được trọn vẹn màu sắc nguyên bản của rau củ. Sáu bức tranh gợi nhắc sáu yếu tố quan trọng làm nên môi trường sống đủ đầy để nuôi dưỡng vạn vật. Từ bộ sưu tập “Raucycle”, New World Saigon mong muốn tôn vinh và nâng niu vẻ đẹp không hoàn hảo từ chính những giá trị mà thiên nhiên ban tặng.

Chung tay bảo tồn môi trường theo hướng bền vững

New World Saigon là một trong những khách sạn tiên phong loại bỏ rác thải nhựa. Hàng loạt chai nước nhựa khó phân hủy đã được thay thế bằng chai thủy tinh và nhôm tái sử dụng nhằm thực hiện chính sách Zero Plastics. Các tiện nghi trong phòng ở của khách được hạn chế tối đa sản phẩm bằng nhựa hoặc túi ni lông khó tiêu hủy.

Khách sạn còn cam kết thực hiện chính sách mang tên Zero Waste nhằm giảm thiểu nhóm rác thải chôn cất xuống còn 10% trong tổng số rác thải hằng ngày với các hoạt động tái chế và tái sử dụng. Sau khi đã phân loại các rác thải, khách sạn sẽ làm việc cùng các nhà cung cấp nguyên vật liệu để tái sản xuất các thùng làm từ bìa cứng khó phân hủy.

Ngoài ra, nhằm tránh lãng phí thực phẩm, New World Saigon đã và đang hợp tác với công ty nhận nguồn thức ăn thừa để làm thực phẩm hỗ trợ cho việc chăn nuôi. Đối với bã cà phê được thải ra hằng ngày từ Whisper Bar & Lounge, khách sạn đã hợp tác cùng đơn vị địa phương để sản xuất ly tái chế làm từ bã cà phê với thiết kế đẹp mắt, hương thơm dịu nhẹ từ cà phê, có khả năng phân hủy sinh học và tính ứng dụng cao cũng như không chứa chất gây hại hay BPA.

Khách sạn còn thường xuyên thực hiện những khóa đào tạo cho đội ngũ nhân viên về kiến thức bảo tồn môi trường và thành lập ủy ban môi trường bền vững giúp theo dõi sâu sát, thường xuyên báo cáo lượng khí thải CO2 và nước thải sinh hoạt để tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc của tập đoàn nói riêng và nhà nước nói chung.

Về khách sạn New World Saigon

Khách sạn New World Saigon tọa lạc tại vị trí lý tưởng, ngay trung tâm TP.HCM, giữa khu phố sầm uất với nhiều địa điểm vui chơi giải trí, chợ địa phương, bảo tàng và các trung tâm văn hóa. Chỉ cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 20 phút và bến xe trung tâm vài bước chân, khách sạn là vị trí hoàn hảo để tự do khám phá thành phố. Khách sạn cung cấp 533 phòng lưu trú và không gian tổ chức sự kiện mới, nhà hàng phục vụ cả ngày, nhà hàng ẩm thực Quảng Đông tinh tế và lounge sôi động để tận hưởng tiệc đêm.
Liên hệ đặt phòng và thông tin chi tiết:
ĐT: +84 28 3822 8888; Fax: +84 28 38243701
Email: reservations.saigon@newworldhotels.com
Website: www.saigon.newworldhotels.com