Nhân vật

Nữ minh tinh Betty White qua đời ở tuổi 99

Nữ diễn viên kỳ cựu của màn ảnh thế giới và đồng thời là biểu tượng truyền hình Mỹ – Betty White – đã qua đời ở tuổi 99.

Share
this:

Nữ diễn viên và diễn viên hài được yêu mến Betty White, nổi tiếng là người có 82 năm sự nghiệp trong ngành giải trí với các vai diễn nổi tiếng trong bộ phim truyền hình The Golden Girls (Những cô gái vàng), Hot in Cleveland (Nóng ở Cleveland) The Proposal (Lời cầu hôn), đã qua đời vài tuần trước sinh nhật tuổi 100, theo thông tin trên nhiều tờ báo ngày 31.12.2021.

Đại diện của White, Jeff Witjas, đã xác nhận thông tin với People, và cho biết mặc dù bà sắp 100 tuổi nhưng ông vẫn nghĩ bà “nên sống mãi mãi.”

Ông cho biết ông sẽ rất nhớ bà và những động vật lúc sinh thời bà hết lòng yêu thương cũng nhớ bà. White là một người ủng hộ các hoạt động bảo vệ động vật, phối hợp với Hiệp hội vườn thú Greater Los Angeles và các tổ chức từ thiện như Tổ chức Động vật Morris.Diễn viên Betty White tham dự chương trình gây quỹ hàng năm do Hiệp hội vườn thú Greater Los Angeles tổ chức tại Sở thú Los Angeles trong ngày 20.6.2015 ở Los Angeles, California. Ảnh: Amanda Edwards/WireImage/Forbes

Witjas cho biết White “không bao giờ sợ qua đời” bởi vì bà tin sẽ được đoàn tụ với chồng Allen Ludden một lần nữa. Ludden đã mất vào năm 1981.

White lẽ ra sẽ bước sang tuổi 100 vào ngày 17.1 và dự định khởi chiếu bộ phim độc quyền Betty White: 100 Years Young – A Birthday Celebration vào hôm đó.

White nổi tiếng trong bộ phim The Mary Tyler Moore Show vào những năm 70 trước khi đóng vai Rose Nylund trong The Golden Girls, chiếu từ năm 1985 đến năm 1992. Bà đã giành được ba giải Emmy cho hai vai diễn đó trong các năm 1975, 1976 và 1986, và thêm hai giải cho vai trò người dẫn chương trình trong Saturday Night Live John Larroquette Show.

Bà được vinh danh ở Sảnh danh vọng của Học viện Khoa học và Nghệ thuật trong năm 1995. Trong những năm 2000, bà đóng vai chính trong các bộ phim truyền hình hài kịch như Boston Legal (Luật pháp Boston) Hot in Cleveland, đồng thời xuất hiện trong các bộ phim hài như The Proposal You Again (Lại là cô). White từng nắm giữ Kỷ lục Guinness Thế giới cho hơn 75 năm hoạt động với danh xưng “Nghệ sĩ giải trí có sự nghiệp trong lĩnh vực truyền hình lâu dài nhất”.

Trong ngày 31.12.2021, nhiều người nổi tiếng đã chia buồn cho sự ra đi của nữ diễn viên yêu mến trên mạng xã hội, bao gồm cả nam diễn viên George Takei. Ông tôn trọng bày tỏ White “, một ngôi sao hài hước, quyến rũ, và có phong cách riêng biệt đã ra đi.” Ryan Reynolds, bạn diễn của White trong phim The Proposal cũng ca ngợi “White rất tuyệt vời, hơn cả mong đợi”. Tổng thống Joe Biden cũng vinh danh nữ diễn viên quá cố, viết White “đã mang lại nụ cười cho nhiều thế hệ người Mỹ.”

Cho dù White đã qua đời nhưng bộ phim Betty White: 100 Years Young – A Birthday Celebration vẫn sẽ khởi chiếu theo đúng kế hoạch. Phim được công bố vào giữa tháng 12 và dự kiến công chiếu độc quyền tại một số rạp chiếu phim chọn lọc trên toàn quốc để mừng sinh nhật bà. Bộ phim xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp của White, với sự góp mặt của các khách mời từ các bạn diễn và bạn bè như Ryan Reynolds và Morgan Freeman.

Biên dịch: Gia Nhi