Doanh nghiệp

Ninety Eight ra mắt quỹ 25 triệu USD nhắm thúc đẩy hệ sinh thái Web 3

7 tháng trước
Tác giả Tuyết Ân

inety Eight hôm 7.11 đã chính thức ra mắt quỹ phát triển hệ sinh thái (ecosystem fund) trị giá 25 triệu USD nhắm kết nối đến các nhà phát triển trong lĩnh vực Web3.

Share
this:

Ninety Eight là định vị thương hiệu mới của Coin98 Finance, một trong những công ty nghệ blockchain hàng đầu tại Việt Nam hoạt động trên thị trường từ sáu năm qua.

Tại sự kiện công bố định vị thương hiệu mới hồi đầu tháng 11.2023, ông Lê Thanh, sáng lập Ninety Eight cho biết việc thay đổi này trong mục tiêu định hình Ninety Eight không chỉ là một cộng đồng hay một công ty phát triển sản phẩm.

“Bộ nhận diện mới của Ninety Eight thể hiện hoạt động của công ty giờ đây không đơn thuần trong lĩnh vực tài chính, mà chúng tôi kỳ vọng tạo ra một hệ sinh thái toàn diện hơn trong không gian Web3, để có thể quy tụ được các công ty đổi mới có cùng tầm nhìn,” ông Thanh nói.

Ông Lê Thanh, sáng lập Ninety Eight, công bố định vị thương hiệu mới và giới thiệu về hệ sinh thái khởi nghiệp Web3.

Quỹ mới được triển khai và quản lý bởi Arche Fund – đơn vị đầu tư của Ninety Eight. Arche Fund sẽ hợp tác chặt chẽ để tận dụng tiềm năng của các nền tảng đồng thời cung cấp các chương trình, tài nguyên và mạng lưới thiết yếu cho những dự án khởi nghiệp.

Công ty cũng đồng thời đổi tên nền tảng blockchain TomoChain thành Viction, theo đó thay đổi trọng tâm hoạt động thành nền tảng có độ mở cao hơn để ứng dụng công nghệ blockchain rộng rãi hơn trong đời sống. Các nhà phát triển có thể tận dụng cơ sở hạ tầng và khai thác sự hỗ trợ đến từ hệ sinh thái TomoChain.

“TomoChain hướng đến không gian công nghệ minh bạch và hoàn toàn mở, ứng dụng rộng rãi, hạ tầng ổn định, liên kết dễ dàng để khai phóng được tiềm năng công nghệ, xây dựng cộng đồng và phát triển mạnh mẽ hơn,” đại diện công ty chia sẻ.

Coin98 khởi động từ năm 2017, từ một kênh YouTube chia sẻ kiến thức blockchain trong cộng đồng quan tâm đến thị trường tài sản mã hóa và phát triển thành nền tảng chia sẻ kiến thức blockchain hàng đầu tại Việt Nam.

Năm 2019, ứng dụng Coin98 Wallet ra đời (nay là Coin98 Super App) hiện trở thành một trong những ứng dụng phổ biến với hơn 8 triệu người dùng đến nay, theo số liệu tự bạch. Coin98 Super Wallet cho phép người dùng truy cập vào không gian blockchain và lưu trữ tài sản mã hóa và thể sử dụng không giới hạn các dịch vụ trong blockchain.

Ninety Eight đồng thời giới thiệu mô hình “Open Builder Space”, không gian mở được thiết kế để tạo môi trường cho các công ty khởi nghiệp công nghệ blockchain và cộng đồng tạo lập Web3, nhằm thúc đẩy hợp tác và đổi mới, cung cấp các giải pháp và nguồn lực trong lĩnh vực này.