Fintech

MoneyHero sáp nhập với công ty SPAC

1 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

Công ty hợp nhất giữa MoneyHero và Bridgetown Holdings sẽ có mức định giá 342 triệu USD và tiến hành IPO tại Mỹ.

Share
this:

MoneyHero Group, công ty cung cấp dịch vụ tham chiếu tài chính cá nhân đặt trụ sở tại Hong Kong và Singapore, sẽ tiến hành IPO tại Mỹ thông qua thỏa thuận sáp nhập với công ty SPAC Bridgetown Holdings, nhận hậu thuẫn tài chính từ tỉ phú Hong Kong Lưu Cường Đông (Richard Liu) và đồng sáng lập PayPal Peter Thiel.

Trong thông cáo báo chí hôm 25.5, MoneyHero cho biết thỏa thuận sáp nhập với Bridgetown Holdings sẽ định giá công ty vào khoảng 200 triệu USD, tính luôn cả khoản nợ và thu về số tiền lên đến 154 triệu USD. Công ty hợp nhất sẽ có giá trị doanh nghiệp 342 triệu USD. Theo MoneyHero, thỏa thuận này sẽ giúp công ty mở rộng quy mô, nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu và thu hút thêm nhân tài.

Peter Thiel (Bên trái) và Lưu Cường Đông, hai nhà đầu tư của Bridgetown Holdings, công ty SPAC thực hiện thỏa thuận sáp nhập với MoneyHero. Ảnh: Getty Images/Bloomberg.

“Chúng tôi vui mừng về thỏa thuận sáp nhập với Bridgetown Holdings, khi công ty thúc đẩy sứ mệnh giúp mọi người đưa ra các quyết định tài chính sáng suốt, tốt hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Thỏa thuận sẽ tạo ra một công ty đại chúng, giúp chúng tôi nâng cao nền tảng của mình hơn nữa trong quá trình thay đổi cuộc sống bằng các giải pháp tài chính mới và dễ dàng tiếp cận,” Prashant Aggarwal, CEO của MoneyHero, cho biết trong thông cáo báo chí.

Theo thông cáo báo chí, nhóm nhà đầu tư của MoneyHero, gồm công ty viễn thông Hong Kong PCCW và FWD Group, công ty bảo hiểm thuộc sở hữu của Lưu Cường Đông và Goldman Sachs, sẽ có cổ phần trong công ty hợp nhất. Dự kiến, thỏa thuận sáp nhập sẽ hoàn tất vào đầu quý 3.2023.

Thành lập vào năm 2014 với tiền thân là Hyphen Group, MoneyHero vận hành các nền tảng tham chiếu tài chính trực tuyến tại Hong Kong, Malaysia, Philippines, Singapore và Đài Loan. Nền tảng của MoneyHero cũng cung cấp các dịch vụ tài chính như đăng ký thẻ tín dụng, khoản vay cá nhân và bảo hiểm.

Theo MoneyHero, công ty có gần 9,8 triệu người dùng hằng tháng và hơn 270 thỏa thuận hợp tác với các ngân hàng, tổ chức tài chính tính đến tháng 3.2023. Trong năm 2022, MoneyHero báo cáo doanh thu tăng 9,7% lên 68,1 triệu USD so với cùng kỳ năm 2021, trở thành công ty về tổng hợp dữ liệu và tham chiếu tài chính cá nhân hàng đầu Đông Nam Á, theo thông cáo. Tuy vậy, công ty hiện vẫn chưa có lãi.

Vào đầu tháng 5.2023, Bolttech – công ty khởi nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Insurtech có trụ sở tại Singapore, cũng nhận hậu thuẫn tài chính từ Lưu Cường Đông đã nhận về khoản đầu tư trị giá 196 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B, với mức định giá 1,6 tỉ USD. Tại Bolttech, Lưu Cường Đông giữ chức chủ tịch và Pacific Century Group, quỹ đầu tư của ông nằm trong số những nhà đầu tư của công ty này.

Xem thêm: Bolttech nhận về gần 200 triệu USD phát triển công nghệ bảo hiểm

Biên dịch: Minh Tuấn