Start-up

Jobber huy động 100 triệu USD củng cố nền tảng số hóa dịch vụ vệ sinh nhà ở

Jobber, nền tảng phần mềm dành cho các doanh nghiệp nhỏ và cá thể cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà ở Canada, huy động được 100 triệu USD.

Share
this:

Startup này phát triển nền tảng phần mềm dành cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà, như dọn dẹp, làm vườn, lắp đặt và bảo trì hệ thống cấp thoát nước, để giúp các doanh nghiệp này quản lý đặt dịch vụ, tài khoản cũng như thanh toán.

Vòng Series D do General Atlantic dẫn đầu cùng với một số nhà đầu tư hiện hữu tham gia, bao gồm Summit Partners, Version One Ventures, và Tech Pioneers Fund.

Sam Pillar, giám đốc điều hành của Jobber, cho biết Jobber được xây dựng để phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ hơn cung cấp dịch vụ.

CEO Sam Pillar của Jobber. Ảnh: The Pro Shooters, Jason Cipparrone, Dale Tidy/Forbes

“Mặc dù đây là một cột mốc quan trọng đối với Jobber, nhưng điều chúng tôi quan tâm nhất là sự thành công của doanh nghiệp nhỏ chúng tôi phục vụ,” Pillar nói. “Chúng tôi cam kết làm mọi thứ có thể để giúp họ thay đổi cách cung cấp dịch vụ cũng như vận hành công ty.”

Các khoản vốn mới sẽ được đầu tư vào nghiên cứu cũng như phát triển, bán hàng, tiếp thị và thu hút khách hàng.

Công ty hiện có hơn 200.000 người dùng ở 60 quốc gia sử dụng nền tảng này để quản lý doanh nghiệp bằng cách chạy các tính năng như gửi, lập hóa đơn và tạo báo giá. Công ty cho biết đạt hơn 13 tỉ USD doanh thu trong năm 2022.

“Mặc dù chúng tôi tự hào về mức tăng trưởng cho đến nay nhưng cơ hội thực sự vẫn còn đang ở phía trước,” Shawn Cadeau, giám đốc doanh thu của Jobber cho biết. “Có hơn 6,2 triệu doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà chỉ riêng ở Bắc Mỹ thu về hơn 600 tỉ USD mỗi năm đồng thời có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc sử dụng Jobber.”

Jobber hiện có 600 nhân viên, hầu hết làm việc tại thị trường quê nhà Canada với một số nhân viên ở Hoa Kỳ và Mỹ Latinh.

Từ khoản đầu tư này, Aaron Goldman, giám đốc điều hành của nhà đầu tư General Atlantic, tham gia vào hội đồng quản trị của Jobber.

Goldman nói rằng Jobber đang giải quyết một phân khúc kinh doanh vẫn còn non trẻ khi nói đến việc áp dụng kỹ thuật số.

“Với một nền tảng được xây dựng nhắm đến phục vụ cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà, Jobber có cơ hội tiếp tục nâng cao giá trị của công ty như nền tảng được khách hàng lựa chọn,” ông cho biết.

Trước đây, Jobber huy động được 60 triệu USD hồi năm 2021 và nhận vốn từ cả Summit, OMERS Ventures, cùng với những nhà đầu tư khác.

Các đối thủ cạnh tranh như Hover cũng huy động được nhiều vòng gọi vốn lớn cùng thời điểm vì nhà đầu tư nắm bắt cơ hội số hóa doanh nghiệp nhỏ hơn trong thời kỳ đại dịch.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:
Startup Pylon huy động 8,5 triệu USD phát triển giải pháp tích hợp dịch vụ vay thế chấp
Startup Mediwhale muốn ứng dụng AI quét võng mạc để phát hiện nhiều bệnh khác
Startup Heirloom giúp khoáng sản hấp thụ CO2 trong ba ngày thay vì nhiều năm