Kinh doanh

Jenfi huy động tiền phát triển mô hình quỹ cấp vốn tăng trưởng

Jenfi đặt mục tiêu sử dụng nguồn vốn mới để nâng cao tốc độ xử lý và mức độ chính xác cho các công cụ thẩm định và đánh giá rủi ro tín dụng.

Share
this:

Vào ngày 16.5, Jenfi, công ty khởi nghiệp về công nghệ tài chính (Fintech) có trụ sở tại Singapore thông báo đã huy động thành công 6,6 triệu USD trong vòng gọi vốn tiền Series B do Headline Asia – công ty con trực thuộc quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu Headline, nổi tiếng với các khoản đầu tư vào ứng dụng hẹn hò Bumble và sàn thương mại điện tử hàng xa xỉ Farfetch – dẫn dắt.

Vòng huy động tài chính trên có sự tham gia từ các nhà đầu tư gồm Monk’s Hill Ventures, ICU Ventures, Granite Oak, Korea Investment Partners, Golden Equator Ventures và Atlas Ventures, nâng tổng vốn đầu tư Jenfi nhận được lên 37,9 triệu USD.

Trong thông cáo báo chí, Aki Okamoto, giám đốc của Headline Asia, cho biết “Chúng tôi đã và đang tiếp tục nghiên cứu về mô hình hỗ trợ tài chính dựa trên doanh thu và đã tiếp xúc với gần như mọi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này tại châu Á. Jenfi là cái tên nổi bật, khi công nghệ, sản phẩm, quy trình hoạt động và sức hút của họ tốt hơn đáng kể so với các công ty cùng ngành.”

Jeffrey Liu, đồng sáng lập kiêm CEO của Jenfi. Ảnh: Jenfi.

Danh mục đầu tư của Headline Asia có ba công ty góp mặt trong danh sách Forbes Asia 100 to Watch năm 2022, gồm nền tảng công nghệ tài chính về quản lý tài sản của Việt Nam Finhay, công ty logistics có trụ sở tại Philippines Inteluck và Intellect cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần đặt tại Singapore.

Hoạt động theo mô hình “Quỹ hỗ trợ vốn tăng trưởng” (Growth Capital As A Service), Jenfi giải ngân khoản vay lên đến 1 triệu USD cho các doanh nghiệp trực tuyến, như sàn thương mại điện tử và công ty cung cấp dịch vụ phần mềm (SaaS) với lãi suất cố định theo doanh thu. Các doanh nghiệp có thể sử dụng nguồn vốn này cho chiến dịch tiếp thị và quản lý hàng tồn kho. Theo tuyên bố của Jenfi, kể từ khi thành lập vào năm 2019, công ty đã cung cấp nguồn vốn hơn 25 triệu USD cho hơn 600 doanh nghiệp, bao gồm công ty cung cấp nội dung sức khỏe – y tế trực tuyến Hello Health và công cụ làm việc từ xa Bolton Remote.

Quá trình phê duyệt khoản vay nhanh chóng của Jenfi, với nguồn vốn được giải ngân chỉ sau một ngày kể từ khi doanh nghiệp nộp hồ sơ đầu tiên, nhờ vào một công cụ đánh giá rủi ro tự động. Jenfi cho biết việc thẩm định và giám sát tín dụng tận dụng nguồn dữ liệu từ mỗi công ty, từ các nguồn như phần mềm kế toán Xero, sàn thương mại điện tử Shopify và công cụ quảng cáo của Google và Facebook.

“Chúng tôi cảm thấy vinh dự khi có hậu thuẫn tài chính từ nhóm nhà đầu tư nổi tiếng như vậy, khi công ty thúc đẩy giới hạn của đổi mới, sáng tạo trong lĩnh vực cho vay Fintech,” Jeffrey Liu, đồng sáng lập và CEO của Jenfi, cho biết trong thông cáo báo chí về khoản đầu tư mới. Jenfi đặt mục tiêu sử dụng nguồn vốn mới để nâng cao tốc độ xử lý và mức độ chính xác cho các công cụ thẩm định và đánh giá rủi ro tín dụng, đồng thời gia tăng số lượng khách hàng tại Singapore, Việt Nam và Indonesia.

Các nhà sáng lập khởi nghiệp tại Đông Nam Á ngày càng tập trung vào lĩnh vực Fintech đang phát triển nhanh chóng trong khu vực. Vào tháng 9.2022, kỳ lân công nghệ Hong Kong WeLab bắt tay với Astra International thuộc tập đoàn Jardine Matheson có trụ sở tại Hong Kong, để thâu tóm ngân hàng Bank Jasa Jakarta (BJJ), hướng tới thị trường ngân hàng số chưa phát triển của Indonesia.

Trước đó, tháng 6.2022, Finhay đã huy động thành công 25 triệu USD từ vòng gọi vốn Series B do Openspace Ventures (OSV), quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Singapore dẫn dắt để mở rộng quy mô tại Việt Nam. Cùng lúc đó, ứng dụng quản lý tài chính Lista nhận về khoản đầu tư 5,1 triệu USD từ vòng gọi vốn Series A, cũng do OSV dẫn dắt.

Xem thêm: Startup fintech Finhay huy động thành công 25 triệu USD

Biên dịch: Minh Tuấn