Kinh doanh

Jamie Dimon bán cổ phần trong JPMorgan Chase

8 tháng trước
Tác giả Derek Saul

CEO Jamie Dimon và gia đình sẽ bán một triệu trong tổng số 8,6 triệu cổ phiếu nắm giữ trong ngân hàng JPMorgan.

Share
this:

Hôm 27.10, JPMorgan Chase (JPMorgan) thông báo CEO Jamie Dimon sẽ bán hơn 10% cổ phần trong ngân hàng này từ đầu năm 2024. Thông tin này đánh dấu lần đầu tiên Jamie Dimon bán cổ phần của ông tại JPMorgan.

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC), Jamie Dimon và gia đình sẽ bán một triệu trong tổng số 8,6 triệu cổ phiếu mà họ nắm giữ trong JPMorgan. Sau khi kết phiên giao dịch ngày 26.10, số cổ phiếu này có tổng giá trị 140,8 triệu USD.

Theo hồ sơ, đây là đợt bán cổ phần JPMorgan đầu tiên của Jamie Dimon sau 17 năm giữ chức CEO.

Jamie Dimon nằm trong số những nhà lãnh đạo bán cổ phần trong công ty của mình. Ảnh: Bản quyền của Associated Press năm 2019. Bảo lưu toàn quyền.

JPMorgan đánh giá quyết định này sẽ giúp ngân hàng “đa dạng hóa nguồn tài chính và mang lại lợi thế về thuế.” JPMorgan cho biết thêm Jamie Dimon vẫn còn lượng lớn cổ phần trong ngân hàng này.

Trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa, cổ phiếu JPMorgan tăng nhẹ 1% trong khi phần lớn những ngân hàng lớn khác không có biến động nào.

Theo thống kê mới nhất của Forbes, Jamie Dimon hiện sở hữu khối tài sản ròng 1,7 tỉ USD, phần lớn từ số cổ phần trong JPMorgan. JPMorgan là ngân hàng lớn nhất nước Mỹ xét theo vốn hóa thị trường và tài sản.

Jamie Dimon không phải người duy nhất bán cổ phần trong công ty đại chúng của mình. Trong những tuần qua, Tim Cook và Hoàng Nhân Huân (Jensen Huang) đều đã bán số cổ phần có giá trị hàng chục triệu đô la Mỹ lần lượt tại Apple và Nvidia. Năm 2023 là một năm đặc biệt bận rộn của Jamie Dimon và JPMorgan, khi lĩnh vực ngân hàng đối mặt với biến động lớn nhất kể từ cuộc suy thoái toàn cầu năm 2008. Đỉnh điểm là JPMorgan mua lại hầu hết tài sản của First Republic, ngân hàng có trụ sở tại San Francisco nay đã phá sản.

Biên dịch: Minh Tuấn