Thị Trường

Elon Musk đẩy giá dogecoin lên cao bằng thông báo chấp nhận thanh toán

2 năm trước
Tác giả Robert Hart

Share
this:

Elon Musk tiếp tục đẩy giá trị của đồng dogecoin lên mức cao hơn khi thông báo chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa này.

Sáng 14.1, giá trị của tiền mã hóa dogecoin đã tăng mạnh sau khi Elon Musk cho biết Tesla sẽ chấp nhận thanh toán bằng đồng token phổ biến này cho một số sản phẩm của công ty. Ông chủ hãng xe điện này lại hứng thú với tiền mã hóa sau khi tạm thời chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vào năm 2021.

Ngay lập tức giá của đồng dogecoin tăng gần 12%, có thời điểm giao dịch trên mức 0,2 USD sau khi Elon Musk đưa ra thông báo này trên mạng xã hội.

Elon Musk đã đăng trên Twitter “Sản phẩm Tesla có thể mua bằng dogecoin” và cửa hàng trực tuyến của công ty hiển thị mức giá cho một vài sản phẩm, gồm chiếc còi Cyberwhistle dựa trên mẫu xe Cybertruck rất được mong chờ (300 DOGE), xe địa hình điện dành cho trẻ em (12.020 DOGE) và khóa thắt lưng (835 DOGE) ở cả đô la Mỹ và đồng token này.

Elon Musk cho biết Tesla sẽ chấp nhận thanh toán bằng dogecoin. Ảnh: Getty Images

Hồi tháng 12.2021, Elon Musk cũng cho biết Tesla sẽ sớm chấp nhận đồng dogecoin cho một vài sản phẩm và nâng giá trị đồng token này lên gần 20% trong một giờ đồng hồ. Bài đăng của Musk trên mạng xã hội có sức ảnh hưởng rất lớn và từng làm đảo lộn thị trường tài chính, đặc biệt là tiền mã hóa và tài sản ảo phổ biến với những nhà giao dịch lẻ.

Lãi suất từ dogecoin, một trong những loại tài sản biến động nhất đã được Elon Musk theo dõi sát sao. Qua đó, từ một trò đùa nhanh chóng trở thành một trong những tiền mã hóa có giá trị nhất thế giới khi ở mức đỉnh.

Hiện nay, dogecoin là đồng token có giá trị thứ 11 thế giới, với giá trị vốn hóa hơn 26 tỉ USD, theo CoinGecko.

Tesla đã nhanh chóng chấp nhận bitcoin, tiền mã hóa có giá trị lớn nhất thế giới theo giá trị vốn hóa như hình thức thanh toán cho xe điện. Elon Musk đưa ra lo ngại về tác động lên môi trường của bitcoin, khi thông báo công ty không còn chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa này, khiến cho giá trị sụt giảm.

Biên dịch: Minh Tuấn