Doanh nghiệp

CP Group hợp tác với Toyota sản xuất khí hydro từ chất thải của trang trại

12 tháng trước
Tác giả Jonathan Burgos

Ngày 26.6, Charoen Pokphand Group – do gia đình giàu nhất ở Thái Lan nắm quyền kiểm soát – và Toyota Motor Corp. cho biết dự án hợp tác của họ sẽ bắt đầu sản xuất khí hydro trong năm nay tại quốc gia Đông Nam Á.

Share
this:

Tập đoàn sản xuất ô tô khổng lồ ở Nhật Bản khai thác công ty kỹ thuật Mitsubishi Kakoki Kaisha để phát triển thiết bị sản xuất khí hydro sẽ sử dụng khí sinh học từ phân gà và chất thải thực phẩm tại các trang trại của CP Group. 

Thiết bị này sẽ được lắp đặt vào tháng 11.2023 tại trụ sở châu Á-Thái Bình Dương của Toyota ở tỉnh Samut Prakan, phía nam Bangkok.

Huy hiệu Toyota Motor Corp. trên xe chạy bằng hydro được trưng bày trong sự kiện của hiệp hội Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản bên lề hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Nhóm những nước công nghiệp phát triển (G-7) tại Hiroshima, Nhật Bản, vào ngày 18.5.2023. Ảnh: Buddhika Weerasinghe/Bloomberg/ Forbes

Cơ sở – có thể sản xuất 1.000 lít khí hydro/giờ – là dự án thí điểm đầu tiên của Toyota để sản xuất khí hydro bằng khí sinh học. Toyota và công ty thương mại Toyota Tsusho sẽ xây dựng một hệ thống nén, lưu trữ và vận chuyển khí sinh học cũng như hydro. Nhưng công ty không tiết lộ chi phí đầu tư cho dự án.

Hồi tháng 12, Toyota và CP Group – tập đoàn lớn nhất Thái Lan đầu tư trong ngành bán lẻ, phân phối và nông nghiệp – đã công bố quan hệ đối tác. CP Group sẽ sử dụng khí hydro này để cung cấp năng lượng cho xe tải giao hàng với mục tiêu giúp tập đoàn giảm lượng khí thải carbon.

CP Group là một trong những nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi và gia cầm lớn nhất thế giới. Nhờ vào công ty, anh em nhà Chearavanont trở thành những người giàu nhất ở Thái Lan với tài sản ròng trị giá 34 tỉ USD. Vào năm 1921, cha của họ, Chia Ek Chor, cùng với anh trai Choncharoen, bắt đầu mở cửa hàng bán hạt giống nhập khẩu từ Trung Quốc cho nông dân Thái Lan.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:
CP Group và Telenor hợp nhất hai đơn vị viễn thông để thúc đẩy số hóa
Tỉ phú, chủ tịch Gunkul Engineering trở lại nhóm 50 người giàu nhất Thái Lan