Quản trị

Công ty triển khai hình thức làm việc từ xa và kết hợp (hybrid) tuyển dụng nhiều nhân viên hơn

Báo cáo mới cho thấy những công ty triển khai hình thức làm việc từ xa và kết hợp (hybrid) tuyển dụng nhiều hơn công ty yêu cầu nhân viên làm việc tại văn phòng.

Share
this:

Nhiều chủ doanh nghiệp dường như tin rằng làm việc từ xa ảnh hưởng đến năng suất. Nhưng theo một báo cáo mới, các công ty triển khai chính sách làm việc từ xa hoặc kết hợp (hybrid) dường như tuyển dụng gấp đôi so với những công ty yêu cầu nhân viên làm việc tại văn phòng.

Báo cáo cho thấy trong ba tháng qua, số lượng nhân viên của các công ty có chính sách làm việc từ xa hoàn toàn tăng 1,9% so với các công ty triển khai hình thức làm việc toàn thời gian tại văn phòng.

Báo cáo cho thấy số lượng nhân viên của những công ty triển khai hình thức làm việc hoàn toàn tại văn phòng chỉ tăng 0,8%. Ảnh: Getty/ Forbes

Số lượng nhân viên của những công ty có chính sách “kết hợp làm việc từ xa và văn phòng” – thường 1 – 4 ngày/ tuần ở văn phòng – tăng 1,5%, trong khi số lượng nhân viên của những công ty triển khai hình thức làm việc hoàn toàn tại văn phòng chỉ tăng 0,8%.

Robert Sadow, đồng sáng lập kiêm CEO của Scoop, công ty phần mềm quản lý mô hình làm việc kết hợp, thực hiện báo cáo này nói: “Thị trường việc làm phục hồi một cách đáng kinh ngạc, và tôi thực sự tò mò muốn biết: điều gì thúc đẩy công ty tăng số lượng tuyển dụng?”

“Khi chúng tôi xem số lượng nhân viên tăng trong 12 tháng qua, tỉ lệ tuyển dụng ở công ty triển khai hình thức làm việc kết hợp và từ xa hoàn toàn cao hơn so với công ty có mô hình làm việc ở văn phòng,” ông chia sẻ thêm.

Nhóm của Sadow tại Scoop kết hợp dữ liệu liệt kê chính sách làm việc linh hoạt của khoảng 4.500 công ty trên Flex Index, với dữ liệu về số lượng nhân viên của từng công ty từ PeopleDataLabs.

Sadow phỏng đoán, có thể những startup công nghệ đang phát triển chỉ cần nhân viên làm việc từ xa hoặc đến văn phòng trong một vài ngày nên điều này dẫn đến tỉ lệ tuyển dụng tăng. Nhưng khi ông cùng với nhóm phân tích dữ liệu theo quy mô công ty, ông thấy rằng công ty có quy mô lớn (hơn 5.000 nhân viên) cũng có xu hướng như trên.

Biên dịch: Gia Nhi

———————–

Xem thêm:

Tác động của làm việc từ xa đến thị trường bất động sản
Gần 70% Gen Z không muốn làm việc tại văn phòng cả tuần
Sáu nguyên nhân khiến nhân viên muốn làm việc từ xa