Bất động sản

Căn hộ cao nhất thế giới được rao bán 250 triệu USD

The Penthouse nằm trong tòa nhà ở cao nhất thế giới nằm trong khuôn viên Billionaires’ Row ( một dãy cao ốc cao cấp) ở New York đang được rao bán với giá 250 triệu USD.

Share
this:

Nếu bạn sợ độ cao thì dinh thự ba tầng này có lẽ không dành cho bạn. The Penthouse gần đây được rao bán với giá 250 triệu USD và nằm trong Central Park Tower trên 225 West 57 trong khuôn viên Billionaires’ Row.

Trong tất cả tòa cao ốc ấn tượng, Central Park Tower đúng nghĩa ấn tượng nhất. Tòa nhà cao 472m so với mặt đất, cùng một loạt các dinh thự và tiện nghi sang trọng. Chính điều đó làm cho The Penthouse, nằm từ tầng 129 đến tầng 131, là nơi ở cao nhất trên thế giới.

Trên tầng 129, The Penthouse có tầm nhìn tuyệt đẹp ra công viên. Ảnh: Cody Boone, Serhant. Studios/Forbes

Căn hộ còn được gọi là The One Above All Else, đang được Ryan Serhant của SERHANT rao bán và thiết kế cho những người muốn một lối sống sang trọng. Căn hộ được Extell phát triển, Adrian Smith + Gordon Gill Architecture thiết kế và Rottet Studio trang trí nội thất.  

Đây không chỉ là căn hộ lớn nhất trong Billionaires’ Row và ở Central Park Tower mà còn là căn hộ lớn nhất hiện đang được rao bán ở thành phố New York. Nếu những thứ đó chưa đủ xuất sắc để thu hút người mua sành điệu, thì căn hộ còn có phòng khiêu vũ cũng như sân thượng cao nhất trên thế giới. Không gian bên trong rộng hơn 1.629 m2 cùng với diện tích ban công bên ngoài 133 m2. Ngoài ra, cả ba tầng đều được kết nối thông qua một cầu thang xoắn ốc lớn.

Cầu thang xoắn ốc lớn kết nối ba tầng trong căn hộ. Ảnh: Evan Joseph/Forbes

Hệ thống cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn cao 15m bao phủ mọi tầng, mang ánh sáng tự nhiên tràn ngập vào căn hộ. Có bảy phòng ngủ, tám phòng tắm và ba phòng trang điểm lẫn thay quần áo, cũng như hai nhà bếp và một phòng khiêu vũ với trần nhà cao 27m.

Căn hộ thật sự sẽ làm cho bạn cảm thấy cực kỳ ấn tượng khi bước ra ngoài sân thượng. Bạn sẽ có được góc nhìn khác về thế giới. Bằng mắt thường bạn có thể nhìn thấy độ cong của Trái đất. Vào những ngày nắng đẹp, bạn ngắm nhìn khung cảnh rộng vô tận, nhưng vào những ngày u ám, bạn có cảm giác như đang sống giữa làn mây.

“Điều này rất có ý nghĩa đối với thành phố New York,” Ryan Serhant, nhà sáng lập SERHANT, cho biết. “Những thị trường khác, như Palm Beach và Hamptons, thường xuyên rao bán với giá hàng trăm triệu USD. Người dân New York khó hình dung về kích thước và quy mô căn hộ trên.

Ngoài ra, loại hình cư trú này cùng với nhiều không gian như thế thật sự mới đối với thành phố New York. Không gian thuần túy trong dinh thự này không dễ có được hoặc tìm thấy – đó là một biệt thự trên cao.”

Một điểm kỳ diệu nữa là căn hộ sẽ được bàn giao thô cho người mua để tùy ý sáng tạo cũng như thiết kế. Có một số không gian sinh hoạt lẫn giải trí lớn, cũng như nhà bếp dành riêng cho sự kiện lớn cùng với một bếp khác phục vụ cho gia đình. Ngoài ra còn có thư viện, phòng truyền thông, đài quan sát, các phòng dành riêng cho người làm. Phòng ngủ chính nằm ở góc riêng để tạo ra sự riêng tư cho chủ nhà.

The Penthouse là căn hộ trên cao nhất thế giới. Ảnh: Evan Joseph/Forbes  

Bản thân tòa nhà có mọi thứ bạn cần, chẳng hạn như nhiều khu dịch vụ rộng hơn 460m2, dịch vụ rất cao cấp, quầy bar riêng, nhà hàng với thực đơn do những đầu bếp được trao sao Michelin nấu và phòng uống rượu lẫn hút xì gà.

Nếu được bán với giá niêm yết thì đây sẽ là một trong những căn hộ – nếu không muốn nói là – đắt nhất từng được bán ở thành phố New York.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:
Alibaba chuẩn bị xây dựng tòa nhà cao nhất tại Singapore

Một căn penhouse tại tòa nhà Puck bán với giá lên đến 35 triệu USD
Mandarin Oriental ra mắt tòa nhà ở như khách sạn 5 sao đầu tiên ở New York
GuocoLand bán được 84% căn hộ trong dự án cao cấp mới tại Singapore