Bất động sản

GuocoLand bán được 84% căn hộ trong dự án cao cấp mới tại Singapore

Share
this:

GuocoLand của tỉ phú Malaysia Quek Leng Chan đã bán 84% hộ căn trong dự án căn hộ cao cấp Lentor Modern ở phía Bắc Singapore.

Trong một tuần mở bán, GuocoLand của tỉ phú Malaysia Quek Leng Chan đã bán 84% căn hộ trong dự án cao cấp tại vùng ngoại ô phía Bắc Singapore, tín hiệu khác cho thấy đảo quốc sư tử không chịu tác động từ xu hướng sụt giảm của thị trường bất động sản toàn cầu.

GuocoLand niêm yết cổ phiếu tại Singapore, cho biết đã bán 508 trong tổng số 605 căn hộ của dự án Lentor Modern, tổ hợp bất động sản tại Lentor Hills, cách quận kinh doanh trung tâm (CBD) Raffles Place khoảng 16km về phía bắc. Các căn hộ một phòng ngủ với diện tích 49m2 có giá bán 1,07 triệu đô la Singapore (760.000 USD), trong khi căn hộ bốn phòng ngủ rộng 141m2 trị giá 3,33 triệu đô la Singapore (2,3 triệu USD). Những căn hộ này có mức giá từ 1.856-2.538 đô la Singapore (1.318-1.803 USD)/m2.

“Dự án Lentor Modern một lần nữa thể hiện khả năng nhạy bén của công ty trong việc xác định vị trí bất động sản mới đầy tiềm năng, cũng như giới thiệu những dự án có tính sáng tạo và độc đáo nhằm mang đến diện mạo mới cho quận Raffles Place,” Cheng Hsing Yao, giám đốc điều hành (CEO) của GuocoLand, cho biết trong thông cáo báo chí hôm 18.9.

Phối cảnh của Lentor Modern, tổ hợp tổ hợp bất động sản thuộc phân khúc cao cấp tại Singapore, cách quận kinh doanh trung tâm (CBD) Raffles Place khoảng 16km về phía bắc. Ảnh: GuocoLand

Dự kiến hoàn thành vào năm 2026, dự án Lentor Modern sẽ tích hợp trung tâm thương mại với nhiều thương hiệu bán lẻ và lĩnh vực thực phẩm và đồ uống (F&B), cũng như siêu thị, nhà trẻ và kết nối trực tiếp với ga Metro (MRT) Lentor.

Vào tháng 7.2021, GuocoLand đã mua lại lô đất cho dự án Lentor Modern trị giá 784 triệu đô la Singapore (556 triệu USD) trong phiên đấu giá đất của chính phủ Singapore, thu hút 10 công ty bất động sản tham gia đặt giá.

Trong những phiên đấu giá của chính phủ Singapore, các công ty bất động sản đã nhanh chóng đặt giá cũng như gửi lời đề nghị mua lại những khu căn hộ cao cấp hiện hữu để tiến hành quy hoạch, nhằm mở rộng quỹ đất trong bối cảnh nhu cầu dành cho các dự án bất động sản tại đảo quốc sư tử tăng cao.

Nhu cầu dành cho các dự án bất động sản thương mại và nhà ở thúc đẩy nguồn thu của GuocoLand, với lợi nhuận thuần trong năm tài chính kết thúc vào ngày 30.6 tăng 132% lên 392,7 triệu đô la Singapore (278,9 triệu USD). Trong số những dự án của GuocoLand có Wallich Residence, nằm trên cùng của tòa nhà cao nhất Singapore Guoco Tower, đã bán 85% căn hộ và Midtown Modern, thuộc tổ hợp bất động sản tại quận Bugis nằm ở rìa quận Raffle Place, bán 75% trong 558 căn hộ. Trong khi đó, dự án Midtown Bay đã bán 38% trong tổng số 219 căn hộ.

Quek Leng Chan, người giàu thứ hai Malaysia với khối tài sản ròng 9,8 tỉ USD, điều hành GuocoLand thông qua Guoco Group có trụ sở tại Hong Kong. Quek Leng Chan thừa kế tài sản từ người cha của ông, một trong ba anh em đã lập nghiệp từ tập đoàn ngân hàng vào những năm 1920. Còn người anh em họ của ông Kwek Leng Beng, cũng là tỉ phú và chủ tịch điều hành tập đoàn bất động sản City Developments.

Biên dịch: Minh Tuấn