Bất động sản

Gordon Tang thâu tóm 21% cổ phần trong tòa nhà văn phòng tại Singapore

Share
this:

Vợ chồng tỉ phú Gordon Tang tiếp tục đầu tư vào dự án bất động sản lâu năm, khi thâu tóm 21% cổ phần trong một tòa nhà văn phòng tại Singapore.

Chip Eng Seng và liên doanh giữa SingHaiyi Group và Haiyi Holdings của tỉ phú bất động sản Gordon Tang và vợ Celine, đang mua lại 21% cổ phần trong tòa nhà văn phòng tại Singapore, một phần do doanh nghiệp khổng lồ ngành thương mại điện tử Trung Quốc – Alibaba sở hữu, khi vợ chồng nhà tài phiệt đầu tư vào các dự án bất động sản tại đảo quốc sư tử.

Những nhà đầu tư hiện hữu và nhà đầu tư mới sẽ quy hoạch tòa tháp văn phòng cao 50 tầng, có giá trị 1,68 tỉ đô-la Singapore (1,24 tỉ USD), Perennial Holdings – đơn vị dàn xếp giao dịch cho biết trong thông cáo báo chí.

Khung cảnh về đêm từ những tòa nhà văn phòng tọa lạc tại quận tài chính và Vịnh Marina. Ảnh: Getty Images


Bên cạnh Alibaba (sở hữu 50% trong tòa nhà) và các công ty được Tang hẫu thuận, những nhà đầu tư quan trọng khác bao gồm công ty bất động sản Perennial, Wilmar International – doanh nghiệp khổng lồ về sản phẩm dầu cọ và cổ đông lớn, tỉ phú Kuok Khoon Hong.

“Lời đề nghị mua lại mở ra cơ hội cho công ty trong việc sở hữu đáng kể số cổ phần trong dự án bất động sản lâu năm tại quận kinh doanh trung tâm (CBD). Hơn thế nữa, công ty có thể tham gia vào dự án phát triển quy mô lớn, được kỳ vọng trở thành điểm đến mang tính biểu tượng sau khi hoàn thành,” Chip Eng Seng cho biết trong hồ sơ pháp lý gửi đến Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX). Thương vụ giao dịch sẽ hoàn tất vào cuối tháng 4.2022.

Tòa nhà văn phòng hạng A – nằm trên khu đất có diện tích 10.984m2 tại tòa nhà 8 Shenton Way – sẽ được chuyển đổi thành tổ hợp văn phòng, bán lẻ, khách sạn và khu dân cư. Sau khi hoàn thành vào năm 2028, tổng diện tích sàn sẽ nâng từ 92.903m2 lên 144.000m2, Perennial cho biết.

Perennial – có những cổ đông, gồm Kuok, Wilmar, tỉ phú Singapore Ron Sim, CEO Pua Seck Guan và công ty vốn sở hữu tư nhân của Trung Quốc HOPU Investments – sẽ cung cấp dịch vụ bất động sản và quản lý tài sản cho dự án.

Việc quy hoạch tòa nhà 8 Shenton Way (tên gọi cũ là AXA Tower) diễn ra khi các công ty bất động sản tận dụng cơ hội từ sự bùng nổ về nhu cầu dành cho phân khúc nhà ở hạng sang tại quận trung tâm của Singapore.

City Developments của tỉ phú Kwek Leng Beng và gia đình là một trong những công ty bất động sản tích cực quy hoạch những tòa nhà lâu đời tại quận tài chính, với các dự án như tòa nhà CanningHill Piers nằm dọc bờ sông Singapore và tòa nhà Fuji Xerox tại quận Tanjong Pagar.

Vợ chồng nhà Tang cũng tích cực đầu tư vào khu đất quy hoạch cả trong và xung quanh quận kinh doanh trung tâm, khi Chip Eng Seng và SingHaiyi mua lại Center/Peace Mansion gần khu phố mua sắm Orchard Road, trị giá 650 triệu đô-la Singapore vào tháng 12.2021.

Vào tháng 5.2021, cặp đôi này hợp tác với công ty con của Chuan Holdings (niêm yết tại Hong Kong) để thâu tóm Maxwell House ở quận Tanjong Pagar, với giá trị 276,8 triệu đô-la Singapore. Cả hai dự án bất động sản đều sẽ được quy hoạch thành tổ hợp thương mại và khu dân cư, tuân thủ theo hồ sơ pháp lý.

Với khối tài sản ròng 1,06 tỉ USD, vợ chồng Gordon Tang xếp thứ 39 trong trong danh sách 50 Tỉ phú Giàu Nhất Singapore công bố vào tháng 8.2021. Khối tài sản lớn nhất của họ ở đảo quốc sư tử là Suntec REIT, sở hữu các dự án bất động sản thương mại lâu năm tại quận tài chính.

Xem thêm: Các tỉ phú Singapore đầu tư vào dự án bất động sản lâu năm

Xem thêm: Anh em tỉ phú Singapore tự tin chi tỉ đô đấu giá hai khu dân cư

Biên dịch: Minh Tuấn