Brand connect | Brand Contributor

Keppel tiên phong đem lại các tòa nhà xanh tại Việt Nam

Hơn ba thập niên qua, Keppel – doanh nghiệp điều hành và quản lý tài sản trên toàn cầu, đã và đang củng cố vị thế tiên phong trên thị trường bất động sản Việt Nam với loạt dự án xanh và bền vững, góp phần định hình những tiêu chuẩn xây dựng bền vững mới tại đất nước này.Cam kết bền vững trong các dự án nhà ở


Phát triển bền vững từ lâu đã gắn liền với các tôn chỉ kinh doanh của Keppel. Nhiều năm qua, Keppel chú trọng đem đến các giải pháp góp phần xây dựng một tương lai bền vững. Những nỗ lực này bao gồm các khoản đầu tư vào năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, các giải pháp môi trường, tòa nhà xanh, trung tâm dữ liệu, tái tạo đô thị bền vững, hệ thống làm mát khu vực và giải pháp biến rác-thải-thành-năng-lượng (WTE).

Bộ phận Bất động sản của Keppel cũng đặt mục tiêu sử dụng nguyên vật liệu xanh ít nhất 50% trong quá trình xây dựng các dự án của doanh nghiệp trước năm 2030, đồng thời đặt ra các mục tiêu đạt chứng nhận Tiêu chuẩn Xanh (Green Mark) của Cục Quản lý và Xây dựng Singapore (BCA) cho các công trình bất động sản của mình.

Năm 2009, The Estella, dự án nhà ở thuộc Keppel tọa lạc tại thành phố Thủ Đức, đã trở thành dự án bất động sản đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận BCA Green Mark Gold, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình phát triển bền vững của Việt Nam nói chung và Keppel nói riêng.

The Estella sở hữu thiết kế xanh, thông gió tự nhiên, giúp nâng cao chất lượng sống, đồng thời giảm tiêu thụ năng lượng hiệu quả.

Một góc The Estella, dự án đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng nhận BCA Green Mark Gold. Ảnh: Keppel.

Một số dự án nhà ở xanh tiêu biểu khác của Keppel như Celesta Rise và The Infiniti cũng ứng dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường bao gồm bê tông xanh, hệ thống chống mối không dùng hóa chất và sơn ngoại thất có hàm lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) thấp.

Celesta Avenue, phân khu mới nhất tại Khu đô thị CELESTA do Keppel hợp tác với Phú Long, sẽ được phát triển với hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước điều khiển bằng cảm biến mưa và hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời cho đường phố.

Ngoài ra, Keppel cũng sẽ ứng dụng giải pháp bê tông khoáng hóa CO­2 tại The Infiniti, giúp đưa CO₂ vào quá trình trộn bê tông, từ đó giảm phát thải carbon mà không gây ảnh hưởng đến các đặc tính của bê tông. Với giải pháp này, Keppel sẽ là công ty bất động sản đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng bê tông bền vững tại dự án bất động sản, giúp giảm lượng phát thải carbon trong giai đoạn xây dựng.


Đại diện Keppel (giữa) cùng các đối tác ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) để ứng dụng giải pháp bê tông khoáng hóa CO­2 tại The Infiniti. Ảnh: Keppel.

Tính đến cuối năm 2023, Keppel đã đầu tư hơn 194 triệu đô-la Singapore lũy kế kể từ 2006 vào các tòa nhà xanh. Hiện tại, doanh nghiệp sở hữu tổng cộng 98 bất động sản được chứng nhận BCA Green Mark, hoặc tương đương, trong đó có 14 dự án tại Việt Nam.

Các khoản đầu tư này là minh chứng cho những nỗ lực của Keppel trong việc thúc đẩy các hoạt động xây dựng bền vững và bảo vệ môi trường trong lĩnh vực bất động sản.


Thúc đẩy sáng kiến bền vững tại các dự án thương mại

Tại Keppel, phát triển bền vững cũng là một trong những mảng kinh doanh của doanh nghiệp. Tái tạo đô thị bền vững (Sustainable Urban Renewal – SUR), mô hình kinh doanh mới của Keppel, kết hợp các yếu tố con người, công nghệ và quy trình do trí tuệ nhân tạo (AI) điều khiển để nâng cao hiệu quả, hiệu suất bền vững và giá trị của các tòa nhà thương mại mới và hiện hữu.

Mô hình SUR đã được áp dụng thành công tại một số dự án của Keppel ở Singapore và bắt đầu được áp dụng tại các dự án của doanh nghiệp tại Việt Nam, đồng hành cùng mục tiêu net zero (phát thải ròng bằng 0) của đất nước vào năm 2050.

Một ví dụ của SUR tại Việt Nam là Saigon Centre, dự án phức hợp hàng đầu của Keppel. Saigon Centre đã tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo thông qua các tấm pin mặt trời, giúp giảm phát thải carbon.

Bên cạnh đó, Saigon Centre còn sở hữu hệ thống xử lý nước tháp giải nhiệt không hóa chất tại Tháp 1 tòa nhà, từ đó cải thiện hiệu suất tiêu thụ nước và năng lượng của hệ thống làm lạnh. Hệ thống xử lý nước tháp này đã giúp cải thiện 4,5% hiệu quả hoạt động của hệ thống làm lạnh và giảm 55% nước xả đáy (nước được xả từ thiết bị làm mát để loại bỏ cặn khoáng).

Saigon Centre, dự án phức hợp hàng đầu của Keppel tại Việt Nam. Ảnh: Keppel.

Các giải pháp bền vững này cũng sẽ được áp dụng tại Estella Place, trung tâm mua sắm trực thuộc Keppel tại thành phố Thủ Đức, tái khẳng định cam kết của doanh nghiệp trong việc đem đến các dự án bất động sản xanh và bền vững.

Nỗ lực đem lại các dự án xanh đã góp phần khẳng định vị thế tiên phong của Keppel trên thị trường bất động sản, đồng thời nhấn mạnh cam kết hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với môi trường của doanh nghiệp. Những nỗ lực này không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân, cộng đồng mà còn góp phần không nhỏ trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu của Việt Nam và toàn cầu.

—————————————————————–

Xem thêm

Brian Bushard

1 năm trước

Cổ phiếu Toyota cao nhất 11 tháng nhờ mẫu xe điện mới
Tuyết Ân

1 năm trước

Dương Quốc Nam ghi dấu ấn Phố Xinh trên thị trường nội thất
Naazneen Karmali

1 năm trước

Rakesh Jhunjhunwala, “Warren Buffett của Ấn Độ” qua đời ở tuổi 62

Warning: Illegal string offset 'target' in /home/forbesv/public_html/wp-content/themes/forbes-vn/sections/single/megastory/related_posts.php on line 43
Lien.Nguyen

8 tháng trước

BrandConnect | Brand Contributor
Thiên Long là doanh nghiệp văn phòng phẩm duy nhất vào Top 25 thương hiệu dẫn đầu của Forbes Việt Nam
PVFCCo
Thảo Võ

1 năm trước

BrandConnect | Brand Contributor
DPM duy trì vị thế dẫn đầu về cung cấp ammonia tại Việt Nam
Tuyết Ân

2 năm trước

Tân Cảng Gài Gòn: Sếu đầu đàn

Warning: Illegal string offset 'target' in /home/forbesv/public_html/wp-content/themes/forbes-vn/sections/single/megastory/related_posts.php on line 43
Lien.Nguyen

11 tháng trước

Sponsored | Brand Contributor
Rạp chiếu phim Beta Cinemas “vượt bão” Covid và suy thoái nhờ lối đi khác biệt
Neil Winton

10 tháng trước

UBS hạ mức xếp hạng của Volkswagen