Doanh nghiệp

Backroads ra mắt chuyến phiêu lưu dành riêng cho phụ nữ

8 tháng trước
Tác giả Everett Potter

Công ty du lịch Backroads vừa ra mắt tour du lịch chỉ dành cho phụ nữ, Women’s Adventures, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao.

Share
this:

Tour du lịch mới này bao gồm 26 hành trình đi bộ ngắm cảnh phổ biến nhất của Backroads, từ vườn quốc gia Yosemite và Yellowstone đến Anh, Peru và Bhutan.

Tom Hale thành lập Backroads vào năm 1979 và ra mắt những chuyến phiêu lưu chỉ dành cho phụ nữ vào đúng thời điểm công ty có hơn 50% giám đốc điều hành cấp cao và những người hướng dẫn tour là phụ nữ.

Backroads ra mắt tour du lịch chỉ dành cho phụ nữ, Women’s Adventures. Ảnh: Backroads/ Forbes

Vợ của Hale, Liz, và con gái, Avery, hiện là phó chủ tịch điều hành của Backroads, khởi xướng sáng kiến thực hiện những chuyến phiêu lưu này.

Backroads nhìn thấy ngày càng nhiều phụ nữ chọn lựa những chuyến đi dành riêng cho họ nên tour Private Trips trở nên được ưa chuộng. Phụ nữ thường có xu hướng tìm kiếm trải nghiệm những chuyến du lịch khám phá văn hóa và ngắm cảnh cũng như tận hưởng không gian nghỉ dưỡng cao cấp. Họ thích đi du lịch một mình hoặc cùng các bạn nữ hoặc thành viên gia đình.

“Chúng tôi nhận thấy ngày càng có nhiều phụ nữ muốn đi du lịch cùng nhau, đặc biệt trong những chuyến phiêu lưu Walking & Hiking và Private Trips,” Avery Hale nói. “Chúng tôi quyết định ra mắt tour Women’s Adventures để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tôi luôn tận hưởng những chuyến đi nghỉ với các bạn gái và trân trọng tình bạn thân thiết, những giây phút cùng nhau trò chuyện, vui đùa, và cơ hội để khám phá cũng như thư giãn.”

Chuyến phiêu lưu dành cho phụ nữ. Ảnh: Backroads/ Forbes

Hale nói rằng số liệu thống kê về du lịch toàn cầu cho thấy tỉ lệ phụ nữ đi du lịch cao “gấp đôi nam giới và hơn một nửa phụ nữ ở Hoa Kỳ đi nghỉ mà không có bạn đời. Một nghiên cứu gần đây cho thấy lượng tìm kiếm cụm từ “phụ nữ đi du lịch một mình” trên tất cả công cụ tìm kiếm tăng 62% trong ba năm qua. Nghiên cứu cũng cho thấy 75% người thực hiện các chuyến đi phiêu lưu, tour khám phá văn hóa hoặc thiên nhiên là phụ nữ.”

Công ty cung cấp nhiều chuyến đi đến Sedona, The Cotswolds và tour hành hương A Taste of the Camino de Santiago. Tour dạo bộ đường dài ở Bhutan, đảo Nam New Zealand, Peru và Patagonia của Argentina đáng để đi một lần trong cuộc đời.   

Hale lưu ý rằng những chuyến du lịch này “bán rất chạy. Hiện nhu cầu ngày càng cao nên chúng tôi tăng số lượng ngày đi và thêm lựa chọn chẳng hạn như tour đạp xe.”

Tom Hale, người sáng lập Backroads, và con gái Avery. Ảnh: Robert Houser/ Forbes

Ông cho biết thêm các tùy chọn về hành trình, tuyến đường và quãng đường sẽ không thay đổi. Điều khác biệt giữa các chuyến đi là du khách tham gia. Giống như tất cả tour Backroads cung cấp, công ty thiết kế nhiều lộ trình phù hợp với thể lực cũng như sở thích của khách hàng để họ có thể đi bộ đường dài hoặc đạp xe với quãng đường ngắn hoặc dài theo ý muốn mỗi ngày. Trong những chuyến đi này, du khách có thể thưởng thức ẩm thực, khám phá văn hóa, phong cảnh và con người ở những vùng họ đến.

“Từ lâu, chúng tôi tổ chức nhiều chuyến đi chỉ dành cho phụ nữ như Private Trips vì vậy chúng tôi biết được đó là một trải nghiệm tuyệt vời,” Hale cho biết.

“Khi phụ nữ đi du lịch cùng nhau, họ cảm thấy năng động hơn. Chúng tôi nhắm đến mục tiêu là tạo ra một môi trường kết nối cũng như làm cho mỗi hành trình trở nên độc đáo. Ngoài ra, những chuyến đi còn mang đến cho họ không gian để chia sẻ kinh nghiệm phát triển bản thân lẫn kỹ năng,” ông nói thêm.

Backroads tổ chức chuyến du lịch dành cho phụ nữ. Ảnh: Backroads/ Forbes

Biên dịch: Gia Nhi

————————-

Xem thêm:

Tour ngắm loài sói xám độc đáo chỉ có ở vườn quốc gia Yellowstone
Windstar Cruises giới thiệu tour du thuyền mới trên biển Đỏ và vịnh Ba Tư
Địa điểm du lịch thú vị cho cả gia đình: sri lanka