Nhân vật

Con trai của Steve Jobs ra mắt công ty đầu tư mạo hiểm để chiến đấu với ung thư

10 tháng trước
Tác giả Irene Benedicto

Reed Jobs, con trai của Steve Jobs, nhà đồng sáng lập Apple, thông báo anh đang thành lập một công ty đầu tư mạo hiểm để đầu tư vào phương pháp điều trị ung thư mới, căn bệnh cướp đi sinh mạng của cha anh.

Share
this:

Công ty đã huy động được 200 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm cả tỉ phú John Doerr, trung tâm ung thư Memorial Sloan Kettering, đại học Rockefeller và M.I.T.

Yosemite là một công ty con của Emerson Collective. Đây vừa là tổ chức từ thiện vừa là công ty đầu tư hỗn hợp do vợ của Steve Jobs quá cố, Laurene Powell Jobs, thành lập vào năm 2004.

Đồng sáng lập Apple Steve Jobs qua đời vì bệnh ung thư tuyến tụy vào năm 2011. Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images/ Forbes

Theo New York Times, Yosemite lấy tên từ vườn quốc gia Yosemite, nơi Steve và Laurene kết hôn. Yosemite sẽ không chỉ thực hiện các hoạt động kinh doanh vì lợi nhuận mà còn quản lý một quỹ từ thiện với hi vọng rằng một khi dự án này thành công thì nó sẽ giúp tiến hành những ý tưởng đầy triển vọng khác.  

“Tôi chưa bao giờ muốn trở thành một nhà đầu tư mạo hiểm,” Reed Jobs nói với DealBook, một dịch vụ tin tức tài chính do New York Times xuất bản. “Nhưng tôi nhận ra rằng khi bạn thực sự ấp ủ một thứ gì đó và kết hợp nó lại với nhau, bạn có thể tạo ra những tài sản to lớn và biết được hướng đi cũng như trọng tâm khoa học nào cần thực hiện.”

Forbes ước tính khối tài sản ròng của Powell Jobs trị giá 14,3 tỉ USD.

Vào năm 2004, Laurene Powell Jobs thành lập Emerson Collective. Bà đầu tư một phần lớn trong tổng số cổ phiếu của Apple và Disney trị giá hàng tỉ đô la Mỹ mà bà được thừa kế từ người chồng quá cố vào công ty này sau khi ông qua đời trong năm 2011 vì ung thư tuyến tụy.

Reed Jobs giữ vị trí giám đốc phụ trách quản lý mảng y tế tại Emerson Collective sau khi anh bỏ học trường dự bị y khoa. Trước đó, anh học ở đó để trở thành bác sĩ chuyên khoa ung thư.

Biên dịch: Gia Nhi