Công nghệ

Apple tiết lộ nâng cấp quan trọng trong Apple Watch Series 8

Bằng sáng chế Apple vừa nhận tiết lộ hình ảnh cảm biến nhiệt độ cơ thể trong phiên bản Apple Watch mới đang được kỳ vọng ra mắt trong tháng 9.

Share
this:

Nhiều người tin và kỳ vọng thế hệ Apple Watch tiếp theo sẽ ra mắt vào tháng 9, với ba mẫu mới như kế hoạch. Hiện tại bằng sáng chế Apple vừa nhận cho thấy cảm biến nhiệt độ cơ thể được dự đoán là bản nâng cấp quan trọng trong các mẫu đồng hồ năm nay.

Khác với Series 7, liệu Apple Watch Series 8 sẽ có cảm biến nhiệt độ không? Ảnh: Apple/Forbes

Mặc dù một vài nhà quan sát trước đây cho biết phiên bản đồng hồ mới trong năm 2022 có vẻ sẽ không có cảm biến nhiệt độ cơ thể nhưng hiện giờ có vẻ những phiên bản mới sẽ được tích hợp cảm biến trên.

Chỉ trong tuần này, Mark Gurman của Bloomberg khẳng định cảm biến nhiệt độ cơ thể sắp ra mắt trong bản tin Power On mới nhất của ông: “Apple Watch Series 8 sẽ có thêm cảm biến nhiệt độ cơ thể, giống thế hệ trước.”

Nhưng SE mới sẽ không có cảm biến này. Không có thông tin về đồng hồ mới to hơn, có thể gọi là Apple Watch Pro, nhưng tôi đoán mẫu này sẽ đắt tiền hơn.

MyHealthyApple đăng tải bằng sáng chế mới này với tiêu đề “Cảm biến nhiệt độ trong các thiết bị điện tử”. Mặc dù bài viết không nói rõ cảm biến này dành cho thiết bị đeo tay như Apple Watch, nhưng những hình ảnh trong bằng sáng chế lại cho thấy rõ đó là một bộ phận cải tiến của chiếc đồng hồ.

Ảnh chụp màn hình bằng sáng chế mới tiết lộ cảm biến nhiệt độ trong Apple Watch sắp ra mắt. Ảnh: Apple/Forbes

Cụ thể, hình ảnh mô tả “hệ thống cảm biến nhiệt độ bao gồm cảm biến nhiệt độ cùng một đầu dò nhiệt độ chênh lệch. Đầu dò nhiệt độ chênh lệch có chất mềm dẻo gắn ở hai đầu.”

Điều này rất quan trọng vì không dễ đo nhiệt độ chính xác trên cổ tay, do đó, đầu dò nhiệt độ chênh lệch trong hệ thống cảm biến của đồng hồ giúp làm được điều đó.

Đồng hồ có dung lượng giới hạn, vì vậy hệ thống được thiết kế chiếm ít dung lượng nhất có thể. Như bằng sáng chế cho biết, “nhìn chung, thiết bị điện tử đeo được tích hợp hệ thống cảm biến nhiệt độ như được mô tả ở đây có thể đo nhiệt độ tuyệt đối ở nhiều vị trí trên bề mặt bên ngoài hoặc dung lượng khác nhau mà không cần nhiều cảm biến nhiệt độ.”

Cảm biến cũng được thiết kế để có thể thay đổi được vị trí đặt trên thiết bị. “Do khả năng của một đầu dò nhiệt độ chênh lệch màng mỏng… được định tuyến và / hoặc cơ bản đặt ở bất kỳ vị trí nào trên vỏ thiết bị điện tử đeo được, cảm biến nhiệt độ tạo ra nhiệt độ tham chiếu cũng có thể linh hoạt đặt ở bất kỳ vị trí nào.”

Cảm biến nhiệt độ trong thiết bị đeo được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn, trong một số thiết bị của Amazon, chức năng này được sử dụng để đo mức độ căng thẳng.

Hoặc cảm biến có thể giúp phân tích giấc ngủ hoặc hỗ trợ cho kế hoạch hóa gia đình.

Có tin đồn rằng Apple sẽ sử dụng cảm biến này để giúp phát hiện người đeo bị sốt, tuy nhiên tính năng đó có thể không có trên Series 8, hoặc ít nhất là không có trong đồng hồ tại thời điểm ra mắt.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Apple ra mắt AirPods Pro phiên bản năm Nhâm Dần
Vốn hóa Apple lên kỷ lục 3.000 tỉ USD, cao hơn cả GDP của Vương quốc Anh
Cựu giám đốc Lamborghini gia nhập Apple để phát triển xe hơi
Apple muốn mở rộng sản xuất bên ngoài Trung Quốc