Du lịch - Ẩm thực
BrandConnect | Brand Contributor

Akuna, trải nghiệm ẩm thực cao cấp theo phong cách Úc hiện đại giữa Sài Gòn

Akuna, nhà hàng dẫn đầu về fine dining (ẩm thực cao cấp) theo phong cách Úc hiện đại, kết hợp nguyên liệu bản địa đặc sắc Việt Nam, với tầm nhìn hướng sông Sài Gòn từ trên cao, được dẫn dắt bởi bếp trưởng Sam Aisbett từng điều hành nhà hàng đạt danh hiệu Asia’s 50 Best và được chứng nhận sao Michelin.

Nằm trên lầu 9 của khách sạn, nhà hàng Akuna mang tên theo nghĩa là dòng nước chảy, tầm nhìn hướng ra sông Sài Gòn, về đêm càng lung linh hơn nhờ ánh đèn được thiết kế mô phỏng một dòng nước sóng sánh.

Cái tên nhà hàng phản ánh triết lý ẩm thực của bếp trưởng Sam Aisbett: phong cách ẩm thực không biên giới. “Việt Nam thật huyền diệu và cuồng nhiệt. Nó đã mở rộng tầm mắt của tôi và phá vỡ sự quen thuộc, cho phép tôi thử sức với mọi thứ. Tôi muốn thế giới nhìn thấy những tiềm năng ẩm thực mà tôi thấy ở Việt Nam,” Sam Aisbett hào hứng nói.

Bếp trưởng Sam Aisbett sáng tạo ra những món ăn không biên giới, lấy cảm hứng từ chất liệu văn hoá Việt và nguyên liệu hảo hạng từ quốc tế.

Sam Aisbett ứng dụng văn hoá ẩm thực đa quốc gia vào từng trải nghiệm của nhà hàng, từ những vật dụng như đĩa, chén, dao, nĩa, thìa, đồ décor món ăn được sưu tầm từ khắp nơi trên thế giới. Chiếc lót đĩa từ tấm da cá sấu, gác đũa là từ chân cá sấu được nhồi bông. Khá kinh ngạc là Sam sưu tầm cả dao cắt thịt bò Santoku sắc bén và độc đáo, làm từ mảnh bom ở Quảng Nam, được nghệ nhân Quảng Nam và nước ngoài sáng tạo nên.

Sam Aisbett đã biến nhà hàng Akuna thành điểm đến khác biệt cho thực khách, nơi có những món ăn mà có thể họ chưa từng thưởng thức: Món lưỡi cá sấu hoa cà nước mặn nuôi ở Việt Nam; bánh mì được ủ lên men bằng bia đen; ngan om đỏ lấy cảm hứng từ món bún ngan ở Hà Nội; bò Wagyu Úc từ nhà David Blackmore rất khó mua….

Set menu thông dụng ở đây gồm 6 món đi cùng set rượu Úc hay set rượu quốc tế tùy chọn. Menu 6 món bao gồm: sashimi cá ngừ vây xanh; ngan om đỏ kiểu Trung Hoa; lưỡi cá sấu thái lát; ức chim cút chần bơ; bò Wagyu Úc từ nhà David Blackmore; bánh souffle hương mít hay bánh meringue thạch mít.

Món chính ấn tượng đầu tiên phải kể đến là sashimi cá ngừ vây xanh. Lấy cảm hứng từ hình dáng gỏi cuốn hay chả giò Việt Nam, món ăn này được trình bày theo cách hoàn toàn khác món Nhật. Phía trên cùng món ăn trang trí với củ cải trắng xắt mỏng tạo hình chiếc nón lá Việt Nam, trang trí lá xanh hình dáng tựa lá sen cùng loại hoa ăn được.

Món chính thứ hai là lưỡi cá sấu thái lát, một điển hình cho câu chuyện nâng tầm nguyên liệu Việt đến đẳng cấp fine dining tại Akuna. Lưỡi cá sấu nước mặn mang đến vị giòn, thơm, béo nhờ phần lưỡi có gân mỡ. 

Món lạ lưỡi cá sấu thái lát, một trong những điểm nhấn tuyệt vời về phong cách sáng tạo món ăn của Bếp trưởng Sam.

Sam dùng phương pháp nấu lẩu kiểu Nhật shabu shabu để nấu phần lưỡi, gấp từng lát thịt và chần qua dầu gừng, giúp thịt mềm hơn nhưng vẫn giữ được độ giòn. Trên cùng trang trí lòng đỏ shoyuzuke, dưới cùng là cháo gạo Nhật, thêm nước dùng từ cá sấu nấu với rong biển, tạo vị ngọt umani cân bằng và thanh nhẹ, sau đó rưới mỡ cá sấu có cùng hương vị đặc biệt, trang trí với một số loại rau thơm từ biển, củ cải ruột đỏ và hạt tonburi.

Món ăn đi cùng ly Pinot Noir từ Úc – loại rượu vang sử dụng phương thức ủ tự nhiên, không sử dụng chất phụ gia, phân bón hay thuốc trừ sâu. Ly rượu vang không chỉ mang đến hương vị của trái cây đỏ tươi mát như cherry đỏ, dâu tươi, dâu tằm mà còn có những nốt trầm của mùi lá ẩm sau mưa, mùi nấm, thảo mộc nhẹ nhàng. Hương vị rượu vang hòa quyện với món ăn, kích thích vị giác và đọng lại cảm xúc dài lâu.

Món chính cuối cùng, đặc biệt nhất trong menu là bò wagyu Úc từ nhà David Blackmore, ăn kèm hạt diêm mạch lên men, dưa cải chua, nấm và lá chiên giòn. Đây là một trong những thương hiệu thịt bò wagyu ngon nhất thế giới. Nhà hàng sử dụng thịt thăn nội và có điểm đánh giá vân cẩm thạch là 9+. 

Món bò Wagyu Úc từ nhà David Blackmore với nấm mỡ và nấm hương nghiền, hạt diêm mạch và dưa cải chua của Việt Nam đã tạo ra món ăn ngon kinh ngạc và gây bất ngờ về sự phối hợp.

Thịt bò được phết một lớp dầu pha với nấm lên men khô, nướng trên than củi. Đĩa thức ăn được trang trí với nấm portobello và nấm đông cô lên men, quinoa được lên men trong một tuần và cải chua. Bếp trưởng Sam lý giải, cải chua và quinoa tạo nên vị đậm đà cho miếng bò wagyu.

Món ăn được dọn với salad đã phết sẵn sốt rượu táo, được gói như một bó rau nhỏ xinh, cùng chiếc bánh tart nấm nhỏ có tỏi đen xay nhuyễn và lá húng tây.

Ly rượu vang đỏ dùng trong món ăn chính này là dòng rượu vang làm từ trái nho Shiraz đến từ vùng Orange của Úc, với hương thơm mạnh mẽ đến từ các loại hoa quả có màu đen như mận đen, trái việt quất, cherry đen, thoảng mùi tiêu trắng, vị chát mềm mại và chua thanh mát. Ly rượu vang tạo nên những nốt bay bổng hài hoà với từng hương vị đậm đà của món bò.

Với vị trí đắc địa tại trung tâm Sài Gòn, tầm nhìn thoáng đãng ra sông, lại riêng tư vì nằm trên lầu 9 của khách sạn 5 sao Le Méridien Saigon, nhà hàng Akuna xứng đáng là nơi trải nghiệm độc đáo. 

Quầy bếp mở phong cách hiện đại ở nhà hàng Akuna là nơi thực khách có thể vừa ngồi ăn vừa ngắm các tác phẩm ẩm thực do đầu bếp tạo ra cho mình.

Danh sách rượu vang ấn tượng được ước tính khoảng 200.000 đô la, với không chỉ các chai rượu vang “được coi là “ngôi sao” của thế giới rượu vang cũ như Petrus, Château Margaux, Leroy… cùng những dòng vang nổi tiếng của thế giới mới như Harlan Estate, Opus One, Penfolds Grange. Các chai vang đều được Head Sommelier Huyền Hà chọn lựa kỹ càng để đảm bảo sự độc đáo, tính đa dạng, triết lý làm rượu bảo tồn tinh hoa quá khứ và song hành cùng sự sáng tạo của các nhà làm rượu.

Các dòng rượu được chọn lựa kỹ càng để kết hợp với menu – wine pairings. Hương vị rượu hòa quyện hương vị món ăn, những câu chuyện được kể từ những vùng đất xa xôi với kỹ thuật tinh tế của các nhà làm rượu, góp phần tạo nên trải nghiệm ẩm thực phong phú, đặc sắc và lưu giữ nhiều cảm xúc khó quên.

Thực đơn của Akuna càng đặc biệt nhờ luôn luôn thay đổi và dường như bếp trưởng Sam không bao giờ ngơi nghỉ trong việc sáng tạo và khai phá những nghệ thuật mới trong ẩm thực. Chính phong cách thực đơn độc đáo này đã mang lại sự thú vị đầy bất ngờ cho những vị khách đến với nhà hàng.

Akuna mở cửa đón khách:
Thời gian: vào 18h-22h, thứ Ba đến thứ Bảy hàng tuần, với thực đơn tasting (3,9 triệu đồng ++) cho bữa tối.
Địa chỉ: Lầu 9, khách sạn Le Méridien Saigon, TP.HCM.
Hotline: 091 173 58 00.
Email: info@akunarestaurant.com
Website: https://akunarestaurant.com/251223-001

Theo forbes.baovanhoa.vn (https://forbes.baovanhoa.vn/akuna-trai-nghiem-am-thuc-cao-cap-theo-phong-cach-uc-hien-dai-giua-sai-gon)

Xem thêm

Zenger News

1 năm trước

Petros Stathis đang chinh phục thế giới nhà hàng – khách sạn cao cấp

Warning: Illegal string offset 'target' in /home/forbesv/public_html/wp-content/themes/forbes-vn/sections/single/megastory/related_posts.php on line 43
Four Seasons Resort The Nam Hai
Thảo Võ

2 năm trước

Sponsored | Brand Contributor
Hòa âm theo nhịp điệu Trái Đất tại Four Seasons Resort The Nam Hai
Geoff Whitmore

1 năm trước

Liên minh châu Âu cho phép hành khách sớm gọi điện thoại trên máy bay

Warning: Illegal string offset 'target' in /home/forbesv/public_html/wp-content/themes/forbes-vn/sections/single/megastory/related_posts.php on line 43
Vinpearl Landmark 81
Thảo Võ

1 năm trước

Market Place
Autograph Collection mang ‘Hương vị xứ Hàn’ đến ‘nhà hàng trên mây’ Oriental Pearl ở Landmark 81
Rebecca Ann Hughes

1 năm trước

Ý mở cửa trở lại con đường tình yêu Via dell’Amore

Warning: Illegal string offset 'target' in /home/forbesv/public_html/wp-content/themes/forbes-vn/sections/single/megastory/related_posts.php on line 43
MAI PRIORITY
Thảo Võ

1 năm trước

BrandConnect | Brand Contributor
Trải nghiệm đẳng cấp 5 sao với Chương trình “Khách hàng thân thiết MAI PRIORITY”
Shivani Vora

1 năm trước

Trải nghiệm Seesaw’s Lodge 100 năm tuổi ở Vermont
Yessar Rosendar

3 năm trước

CEO Accor lạc quan về sự hồi phục của ngành nghỉ dưỡng ở châu Á