Lối sống

Điểm đến du lịch xinh đẹp ở châu Á

Đài Loan với nhiều điểm đến thiên nhiên tuyệt đẹp sẽ tặng một khoản ưu đãi hấp dẫn cho du khách để khám phá nơi đây.

Share
this:

Ngành du lịch toàn cầu đã phục hồi trở lại, nhưng một số nơi vẫn nỗ lực thu hút du khách, như Hong Kong miễn phí vé máy bay cho du khách, Malta tặng tiền cho du khách đến thăm, và đảo Sardinia của Italy tặng tiền cho người chuyển đến đó sống.

Điểm đến tặng khoản ưu đãi mới nhất là Đài Loan. Theo Taipei Times, Đài Loan lên kế hoạch tặng mỗi du khách một khoản ưu đãi 5.000 TWD (165 USD) cho tổng cộng 500.000 khách khi đi du lịch đến đó. Những nhóm du lịch từ 8 đến 14 người có thể nhận được khoản tiền tặng 10.000 TWD (khoảng 330 USD), trong khi các nhóm lớn hơn có thể nhận được 20.000 TWD (khoảng 658 USD).

Đài Loan sẽ tặng cho bạn một khoản ưu đãi để tham quan. Trong hình: khu quần thể Đài Xuân Thu tại đầm Liên trì ở Cao Hùng, nằm ở miền nam Đài Loan.Ảnh: Getty/Forbes

Đài Loan sẽ chi khoảng 5,3 tỉ TWD (174,31 triệu USD) để thực hiện sáng kiến này nhằm thu hút khách du lịch. Năm 2019, Đài Loan thu hút kỷ lục 11,8 triệu du khách quốc tế, nhưng con số đó đã giảm mạnh xuống dưới 900.000 vào năm 2022. Đài Loan muốn thu hút 6 triệu du khách vào năm 2023, tiến tới mục tiêu đạt 10 triệu du khách vào năm 2025.

“So với các điểm đến lân cận, chúng tôi mở cửa lại biên giới cho du khách quốc tế tương đối muộn và có ít kênh hơn để tiếp thị du lịch quốc tế,” Ringo Lee, đại diện hiệp hội Du lịch cho biết trong cuộc họp báo.

Trương Tích Thông, cục trưởng Cục Du lịch, nói rằng khoản tiền này sẽ được chia ra làm nhiều đợt. “Khoản ưu đãi sẽ được tặng thông qua nhiều sự kiện xúc tiến du lịch trong năm nay,” Trương cho biết tại buổi họp báo. “Như vậy, không phải du khách quốc tế nào cũng nhận được.”

Số tiền này sẽ được giữ trong một thẻ vé điện tử có thể sử dụng để thanh toán tiền ăn, ở cùng với các chi phí đi lại khác trong thời gian du khách ở Đài Loan.

Đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu mơ về một chuyến đi đến Đài Loan—nơi nổi tiếng về những hòn đảo tuyệt đẹp, nền văn hóa phong phú, vô số đền thờ và thành phố Đài Bắc náo nhiệt. Hãy xem những bức ảnh về điểm đến đẹp nhất ở Đài Loan.

Đường chân trời của Đài Bắc và tòa nhà chọc trời, tòa tháp Đài Bắc 101 vào ban đêm.Ảnh: Getty/Forbes

Đài Bắc

Một trong những địa danh nổi tiếng ở Đài Bắc là siêu tòa tháp Đài Bắc 101 từng được gọi là trung tâm Tài chính Thế giới Đài Bắc.

Suối nước nóng tự nhiên Beitou ở Đài Loan. Ảnh: Getty/Forbes

Beitou

Du khách kéo đến Beitou—cách Đài Bắc 30 phút đi tàu—để tận hưởng suối nước nóng tự nhiên, nhà tắm công cộng và khách sạn.

Làng cổ Cửu Phần về đêm. Ảnh: Getty/Forbes

Jiufen (Cửu Phần)

Nằm trên núi, làng cổ Cửu Phần cách Đài Bắc khoảng một giờ lái xe. Từng là một thị trấn khai thác vàng, ngôi làng nhỏ này nổi tiếng về những quán trà, thác Shifen (một trong những danh lam thắng cảnh đẹp nhất ở Đài Loan), những con đường mòn đi bộ đường dài cùng với chợ đêm nổi tiếng.

Chùa Long Hổ— tòa tháp nằm ở Đầm Liên Trì.Ảnh: Getty/Forbes

Cao Hùng

Nằm ở phía nam Đài Loan, Cao Hùng là một thành phố cảng với nhiều tòa nhà chọc trời, công viên và Chùa Long Hổ— tòa tháp nằm ở đầm Liên Trì.

Hồ Nhật Nguyệt. Ảnh: Getty/Forbes

Hồ Nhật Nguyệt

Hồ Nhật Nguyệt là hồ nước lớn nhất ở Đài Loan. Khu vực xung quanh hồ là nơi sinh sống của bộ lạc Thao, một trong những bộ lạc thổ dân của Đài Loan.

Vách đá Thanh Thủy. Getty/Forbes

Vách đá Thanh Thủy

Con đường nguy hiểm nhất ở phía đông Đài Loan, vách đá Thanh Thủy băng qua ranh giới giữa những ngọn núi và Thái Bình Dương.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: Peru gỡ bỏ quy định đi lại phòng chống COVID-19 và mở cửa du lịch
Xe buýt 2,2 USD và tàu lửa miễn phí khuyến khích du lịch xanh ở châu Âu