Lối sống

10 thác nước đáng để tham quan vào năm 2023

1 năm trước
Tác giả Noma Nazish

Danh sách 10 thác nước nổi tiếng nhất trên thế giới cho những ai yêu thích những cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục.

Share
this:

Không thể phủ nhận hiệu ứng mê hoặc khi ngắm nhìn thác nước sủi bọt chảy xuống từ vách đá và đổ vào hồ nước trong vắt, dòng sông lười hay lưu vực vịnh hẹp sâu. Thác nước là một trong những cảnh quan ngoạn mục nhất về sức mạnh, vẻ đẹp cũng như sự yên bình của thiên nhiên.

Mặc dù có hơn 7.000 thác nước được ghi nhận trên khắp thế giới, nhưng không phải tất cả đều được tạo ra như nhau.

Thác Iguazu nhìn từ vườn Quốc gia Argentina.Ảnh: Getty/Forbes

Một số thác tự hào có cấu trúc nhiều tầng công phu với nước phun xuống các bậc đá trong khi những thác nước khác có độ cao hơn 100m thẳng đứng đáng kinh ngạc.

Để giúp bạn chọn lọc những thác nước đẹp nhất để thêm vào danh sách mong muốn khám phá, các chuyên gia về chuyến du lịch dài ngày tại Travelbag tiến hành một nghiên cứu phân tích những thác nước trên khắp thế giới đăng nhiều nhất trên Instagram cùng với tên của chúng để chọn ra thác nước nào được những người đam mê du lịch yêu thích nhất.

Dưới đây là 10 thác nước nổi tiếng nhất trên thế giới:

1. Thác Niagara, Canada/Mỹ

Thác Niagara được đăng trên Instagram nhiều nhất trên thế giới. Ảnh: Shutterstock – Trphotos/Forbes

Không có gì ngạc nhiên khi thác Niagara đứng đầu danh sách, với 3,5 triệu bài đăng trên Instagram. Thác này được tạo thành từ ba thác nước trải dài qua biên giới giữa Ontario, Canada và New York, Hoa Kỳ, nên bạn có thể tiếp cận thác từ hai bên để có tầm nhìn thực sự ấn tượng.

2. Thác Victoria, Zimbabwe/Zambia

thác Victoria ở miền nam châu Phi. Ảnh: Shutterstock – Yana Zubkova/Forbes

Ở vị trí thứ hai trong danh sách, thác Victoria ở miền nam châu Phi thu hút 308.568 bài đăng trên Instagram. Mặc dù thác Victoria không phải là thác nước cao nhất cũng không phải là thác nước rộng nhất trên thế giới, nhưng với chiều cao tổng cộng 107,9m và bề rộng 1.708m, thác nước trở thành dải nước chảy lớn nhất trên hành tinh – cũng như là một trong những thác nước đẹp nhất. Kích thước cùng với vẻ đẹp ấn tượng làm cho thác trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới, vì vậy bạn không thể bỏ qua nơi này!

3. Thác Iguazu, Brazil/Argentina

Thác Iguazu ở Nam Mỹ. Ảnh: Shutterstock – Sharptoyou/Forbes

Thác nước đẹp thứ ba theo Instagram là thác Iguazu ở Nam Mỹ, có 290.167 bài đăng. Nằm trên sông Iguazu dọc biên giới Argentina và Brazil, thác Iguazu gồm hàng trăm thác nước tạo thành hệ thống thác nước lớn nhất thế giới. Nhiều khu rừng nhiệt đới xung quanh tạo nên một khung cảnh vô cùng độc đáo.

4. Thác Multnomah, Hoa Kỳ

Thác Multnomah ở Oregon, Hoa Kỳ. Ảnh: Shutterstock – Freebilly Photography/Forbes

Xếp ngay sau thác Iguazu với gần 274.567 bài đăng trên Instagram là thác Multnomah ở Oregon, Hoa Kỳ. Thác nước tuyệt đẹp này là khu vực giải trí tự nhiên được ghé thăm thường xuyên nhất ở Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, thu hút hơn hai triệu du khách mỗi năm nhờ vẻ đẹp ngoạn mục.

5. Thác Yosemite, Hoa Kỳ

Thác Yosemite trong vườn Quốc gia Yosemite của California. Ảnh: Shutterstock – A.Hornung/Forbes

Thác Yosemite là thác nước cao nhất trong vườn Quốc gia Yosemite của California và nằm trong tốp năm với 208.993 bài đăng dưới hashtag #YosemiteFalls. Thời điểm đẹp nhất để bạn du lịch đến thác Yosemite là vào cuối mùa xuân khi dòng nước đạt đỉnh điểm, đổ xuống từ độ cao 739m.

6. Thác Kawasan, Philippines

Được nhìn thấy trên sông Kawasan ở Cebu, một tỉnh của Philippines, thác Kawasan được tạo thành từ những thác nước nhiều tầng—thác nước lớn nhất cao 40m—đổ xuống những hồ nước trong như pha lê. Những hồ màu ngọc lam sống động này là địa điểm bơi lội phổ biến đồng thời có thể tận hưởng quanh năm nhờ khí hậu nhiệt đới ở quốc gia này.

7. Thác Seljalandsfoss, Iceland

Thác Seljalandsfoss của Iceland. Ảnh: Shutterstock – Fabio Tomat/Forbes

Seljalandsfoss của Iceland được xếp hạng là thác nước đẹp thứ bảy trên thế giới, với 158.829 bài đăng trên Instagram. Tại đây, du khách có thể đi bộ ngay phía sau thác nước cao 60m tuyệt đẹp vào một hang động nhỏ, đến gần cũng như hòa mình với dòng nước trắng xóa.

8. Thác Bridalveil, Hoa Kỳ

Thác Bridalveil ở Hoa Kỳ. Ảnh: Shutterstock – Radomir Rezny/Forbes

Là thác nước chảy quanh năm với độ cao hơn 188m, Bridalveil không kém phần quyến rũ so với thác Yosemite, mặc dù chiều cao thấp hơn. Người Mỹ bản địa Ahwahneechee đặt tên cho thác nước này là “Spirit of the Puffing Wind”, do nước thường bị thổi mạnh sang một bên.

9. Thác Snoqualmie, Hoa Kỳ

Xếp thứ chín với 148.942 bài đăng trên Instagram, thác Snoqualmie có độ cao 81,7m ở bang Washington của Hoa Kỳ. Thác nước tuyệt đẹp này thu hút hơn 1,5 triệu du khách mỗi năm đồng thời cũng là biểu tượng văn hóa lẫn tinh thần quan trọng đối với người dân Snoqualmie của Washington.

10. Vườn Quốc gia hồ Plitvice, Croatia

Được tìm thấy trong vườn Quốc gia hồ Plitvice ở Croatia, di sản thế giới được UNESCO công nhận này bao gồm 16 hồ được kết nối bởi các thác nước, trong đó thác lớn nhất cao gần 80m.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Những điểm ngắm cực quang ở Thụy Điển
“Danh sách trong mơ” mới : 12 điểm đến phải đến trong đời
Xe buýt 2,2 USD và tàu lửa miễn phí khuyến khích du lịch xanh ở châu Âu
8 chiêu trò lừa đảo với khách du lịch
Những lưu ý quan trọng về mùa du lịch hè năm 2022
Canada dỡ bỏ tất cả hạn chế đi lại liên quan đến COVID-19 từ 1.10
Nhật Bản mở cửa lại ngành du lịch với quy định mới
Những lưu ý quan trọng về mùa du lịch hè năm 2022
Những hạn chế đi lại ở các nước trong tháng 9