Lối sống

Những thành phố ở châu Âu tốt nhất để vừa làm vừa nghỉ dưỡng

Với xu hướng làm việc từ xa tiếp tục trở nên phổ biến hơn, ngày càng có nhiều người tìm kiếm nơi vừa làm việc vừa nghỉ dưỡng thư giãn.

Share
this:

Nhiều quốc gia ở châu Âu bắt đầu cung cấp visa cho dân du mục kỹ thuật số, bao gồm Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Hy Lạp.

Nhưng nếu bạn đang muốn trải qua một kỳ nghỉ kéo dài hoặc vài tháng xa nhà, thì rất quan trọng để chọn điểm đến phù hợp với nhu cầu.

Nhiều quốc gia ở châu Âu bắt đầu cung cấp visa cho dân du mục kỹ thuật số, bao gồm Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Hy Lạp. Ảnh: Getty/Forbes

Thật may mắn, thương hiệu đồ dùng du lịch Carl Friedrik tổng hợp bảng xếp hạng các thành phố ở châu Âu tốt nhất dành cho những người vừa du lịch vừa nghỉ dưỡng.

Sử dụng dữ liệu từ Airbnb, TripAdvisor và các nguồn khác, công ty phân tích xếp hạng các không gian làm việc chung, những nơi nghỉ dưỡng sang trọng, hoạt động giải trí được cung cấp, chất lượng WiFi và điểm chỉ số an toàn cho mỗi thành phố.

Lisbon là thành phố vừa làm việc vừa nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất

Thủ đô của Bồ Đào Nha đứng đầu bảng xếp hạng thành phố tốt nhất dành cho những người vừa làm việc vừa nghỉ dưỡng.

Báo cáo của Carl Friedrik cho thấy hơn 90% nhà hàng được xếp hạng trên 4 sao. Đây là tin tốt cho những du khách sành ăn muốn thử món cá hầm caldeirada hoặc arroz de marisco được làm với nguyên liệu chính từ gạo.

Thủ đô của Bồ Đào Nha đứng đầu bảng xếp hạng thành phố tốt nhất dành cho những người vừa làm việc vừa nghỉ dưỡng.Ảnh: Getty/Forbes

Lisbon có 53 không gian làm việc chung, tất cả đều đạt điểm cao trong bảng xếp hạng, tạo cơ hội tốt để làm việc bên ngoài phòng khách sạn.

Gần 60% trung tâm chăm sóc sức khỏe và spa của thành phố cũng được xếp hạng 4 sao, vì vậy không khó để tìm nơi thư giãn sau giờ làm việc.

Copenhagen là điểm đến hàng đầu về kết nối WiFi mạnh

Mặc dù Copenhagen không lọt vào tốp 10, nhưng đây là thành phố ở châu Âu được đánh giá cao nhất về kết nối WiFi tốt.

Thủ đô của Đan Mạch cũng thường xuyên đứng đầu danh sách những thành phố an toàn nhất thế giới.

Barcelona là thành phố tốt nhất cho không gian làm việc chung

Không gian làm việc chung là nơi lý tưởng nếu bạn muốn thay đổi môi trường làm việc của mình hoặc thấy chỗ ở của mình không đủ rộng.

Barcelona, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha, được xếp hạng cao nhất về chất lượng của không gian làm việc chung theo báo cáo của Carl Friedrik.

Rome cung cấp chỗ ở và thức ăn sang trọng tốt nhất

Nếu bạn chú trọng đến nghỉ dưỡng hơn làm việc, thì thủ đô của Italy sẽ hấp dẫn nhờ vào chỗ ở chất lượng cao và đồ ăn ngon.

Rome có rất nhiều nhà/phòng cho thuê nằm trong danh sách Airbnb Plus với chi phí kết nối WiFi trung bình 226 USD. Một số khách sạn sang trọng mới cũng được khai trương ở thành phố trong năm nay.

Nếu bạn chú trọng đến nghỉ dưỡng hơn làm việc, thì thủ đô của Italy sẽ hấp dẫn nhờ vào chỗ ở chất lượng cao và đồ ăn ngon. Ảnh: Getty/Forbes

Về ẩm thực, không có gì ngạc nhiên khi thủ đô của Italy đứng đầu danh sách với ước tính có khoảng 11.306 nhà hàng, 99% trong số đó được xếp hạng trên 4 sao.

Một bát mì Ý carbonara hoặc pinsa, một phiên bản bánh pizza kiểu La Mã, là những phần thưởng tuyệt vời cho một ngày dài làm việc bên máy tính xách tay.

Krakow là thành phố tốt nhất để tham quan các địa danh và điểm ngắm cảnh  

Nếu bạn muốn tham quan nhiều danh lam thắng cảnh sau một ngày làm việc vất vả, hãy suy nghĩ chuyến đi đến Krakow.

Thành phố Krakow ở Ba Lan giữ vị trí hàng đầu trong danh sách điểm đến có nhiều địa danh cũng như điểm ngắm cảnh đẹp nhất.

Krakow ước tính có khoảng 268 địa danh, 87% trong số đó được xếp hạng hơn 4 sao trên TripAdvisor.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: Những thành phố lý tưởng cho dân di mục kỹ thuật số