Dịch vụ

Zalo Connect giúp người dân vùng dịch tìm sự hỗ trợ khẩn cấp

2 năm trước
Tác giả Giang Lê

Tính năng Zalo Connect trên Zalo hỗ trợ cộng đồng kết nối tương trợ nhau kịp thời trong khi vẫn tuân thủ giãn cách an toàn mùa dịch.

Share
this:

Tính năng Zalo Connect trên ứng dụng Zalo hỗ trợ cộng đồng kết nối để tương trợ lẫn nhau kịp thời nhưng vẫn tuân thủ giãn cách an toàn.

Trên nền tảng kết nối này, người dân có thể tìm kiếm sự giúp đỡ lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm hoặc kết nối nhanh với các bác sĩ, chuyên gia y khoa để được tư vấn y tế từ xa. Ở chiều ngược lại, ứng dụng sẽ hỗ trợ các cá nhân, tổ chức thiện nguyện nhanh chóng phát hiện những trường hợp đang gặp khó khăn quanh khu vực sinh sống.

Tính năng này hiện áp dụng cho TP.HCM, Long An, Đồng Nai và Bình Dương. Người dùng có thể truy cập ngay trên đầu trang Nhật ký Zalo và chọn “Tôi cần giúp đỡ” hoặc “Tôi muốn giúp đỡ”. Thông tin các bên lập tức được chia sẻ trong vòng kết nối và cập nhật trên hệ thống bản đồ. Lưu ý người dùng cần mở tính năng cho phép người lạ liên lạc trên Zalo để kết nối nhanh với lực lượng cứu trợ.

Zalo đã trở thành một trong những kênh quan trọng kết nối người dân và chính phủ trong đại dịch. Gần 15 tỉ tin nhắn từ kênh Zalo chính thức của bộ Y tế đã được gửi tới gần 64 triệu người dùng thường xuyên, giúp lan toả thông tin về dịch bệnh trong cộng đồng.