Quốc tế

WeWork ra mắt tòa nhà văn phòng mới tại Singapore

Share
this:

WeWork chính thức ra mắt WeWork 21 Collyer Quay, tòa nhà văn phòng cao cấp được startup này thuê lại toàn bộ tại Singapore.

WeWork, với SoftBank Group của tỉ phú Masayoshi Son nắm quyền kiểm soát, đã ra mắt tòa nhà văn phòng cao cấp tại Singapore trong quá trình mở rộng quy mô tại trung tâm tài chính châu Á, một trong những thị trường có tốc độ phát triển nhanh nhất của công ty này.

Vào ngày 6.9, WeWork, startup về văn phòng chia sẻ niêm yết cổ phiếu thành công trên sàn giao dịch New York vào tháng 10.2021 sau khi hủy bỏ kế hoạch phát hành công khai lần đầu (IPO) trong năm 2019, thời điểm trước khi đại dịch COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu, chính thức ra mắt WeWork 21 Collyer Quay, cơ sở mới nằm ở quận kinh doanh trung tâm (CBD) Raffles Place.

Willis Towers Watson và đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính Capital C có trụ sở tại Singapore nằm trong số những công ty đang thuê văn phòng tại tòa nhà này.

“Chúng tôi cam kết đạt tối đa lợi nhuận vào cuối năm 2022 trong vai trò của một tổ chức quốc tế và Singapore là thị trường chủ lực góp phần hoàn thành mục tiêu này,” Balder Tol, tổng giám đốc của WeWork tại Úc và Đông Nam Á, cho biết. Vào tháng 8.2022, WeWork báo cáo khoản lỗ thuần trong quý 2.2022 giảm 31% xuống còn 635 triệu USD so với năm 2021, khi doanh thu tăng 37% lên 815 triệu USD.

Phối cảnh bên ngoài của tòa nhà WeWork 21 Collyer Quay của WeWork tại Singapore. Ảnh: Courtesy of WeWork

Bên cạnh Singapore, London, New York, San Francisco và Sydney nằm trong số những thị trường quan trọng của WeWork, theo Tol. WeWork 21 Collyer Quay, trước đó được HSBC thuê lại, là tòa nhà cao 21 tầng với tổng diện tích sàn 20.400m2, trở thành cơ sở lớn nhất của WeWork tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Với 14 địa điểm, Singapore chiếm khoảng 50% không gian văn phòng của WeWork tại châu Á-Thái Bình Dương và có đóng góp quan trọng vào tốc độ tăng trưởng của công ty.

Singapore tiếp tục thu hút các tập đoàn đa quốc gia đặt văn phòng đại diện tại đảo quốc sư tử, cũng như đề ra mục tiêu “lôi kéo” nhân tài hàng đầu thế giới khi ra mắt visa lao động mới có thời hạn 5 năm. Tỉ lệ lấp đầy văn phòng cho thuê của WeWork tại Singapore vào khoảng 90%, cao hơn mức trung bình 72% trên toàn thế giới.

Xem thêm: Cổ phiếu WeWork tăng 13% khi IPO nhờ SPAC

Biên dịch: Minh Tuấn