Doanh nghiệp

Frasers Centrepoint Trust sẽ bán trung tâm thương mại ở Singapore

Frasers Centrepoint Trust (FCT) của tỉ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi đồng ý bán một trung tâm mua sắm ở ngoại ô Singapore với giá 338 triệu SGD (250 triệu USD), giúp quỹ tín thác đầu tư bất động sản này giảm nợ trong bối cảnh lãi suất tăng cao.

Share
this:

Trong thông cáo, công ty không tiết lộ danh tính của bên mua lại Changi City Point gần sân bay Changi ở phía đông Singapore. Dự kiến thương vụ sẽ hoàn tất vào ngày 15.11.2023.

“Động thái thoái vốn này được thực hiện trong quá trình FCT xem xét lại danh mục đầu tư chiến lược để tối ưu hóa lợi nhuận,” Richard Ng, CEO của Frasers Centrepoint Asset Management và cũng là nhà quản lý của FCT, cho biết.

Frasers Centrepoint Trust sẽ bán trung tâm mua sắm Changi City Point ở thị trấn Bedok phía đông Singapore. Ảnh: Munshi Ahmed/ Bloomberg/ Forbes

Sau khi hoàn tất việc thoái vốn, FCT cho biết sẽ giảm nợ xuống còn 37,1% so với mức 40,2% vào cuối tháng 6 để cải thiện tình hình tài chính cũng như giảm chi phí vay trung bình của công ty.

Công ty bán Changi City Point sau khi FCT và công ty mẹ Frasers Property mua lại NEX, một trung tâm mua sắm ở Serangoon phía đông bắc Singapore, với giá 625,5 triệu SGD hồi tháng 1. Ngoài NEX, FCT còn đầu tư vào 8 trung tâm mua sắm khác ở khu vực ngoại ô và một tòa nhà văn phòng tại nơi đây.

Charoen, 79 tuổi, nắm quyền kiểm soát Frasers Property – công ty sở hữu nhiều bất động sản dân cư, thương mại, bán lẻ, logistics và khách sạn ở Úc, Trung Quốc, châu Âu và Đông Nam Á – sau khi ông tiếp quản Fraser & Neave vào năm 2013.

Ông cũng là cổ đông kiểm soát của Thai Beverages và công ty phát triển khách sạn Asset World Corp tại Bangkok. Nhờ sở hữu khối tài sản ròng trị giá 13,6 tỉ USD, tỉ phú tự thân này đứng thứ 3 trong danh sách 50 người giàu nhất Thái Lan được Forbes công bố vào tháng 7.2023.

Biên dịch: Gia Nhi

———————

Xem thêm:

Tài sản của 50 người giàu nhất Thái Lan năm 2023 tăng gần 15%
“Ông trùm” nước tăng lực Thái Lan Petch Osathanugrah qua đời