Doanh nghiệp

Veloce phát hành token VEXT trên sàn Bybit

8 tháng trước
Tác giả James Morris

Tập đoàn cung cấp đội đua xe hướng tới tính bền vững và thể thao điện tử Veloce phát hành token VEXT trên sàn giao dịch tiền mã hóa Bybit để bắt đầu giai đoạn phát triển tiếp theo.

Share
this:

Công ty hi vọng VEXT sẽ thu hút thêm nhiều người chơi thể thao trong cả thế giới thực và ảo. VEXT là tài sản có thể giao dịch được để giúp xây dựng giá trị cho Veloce theo hướng mở rộng.

VEXT là một cách tiếp cận hoàn toàn mới để huy động vốn và thu hút nhiều người tham gia vào danh mục tài sản thể thao điện tử và đua xe. Token này có thể kiếm được thông qua các hoạt động thi đấu hoặc mua trực tiếp. Sau đó, chủ sở hữu token có thể tham gia quản lý các chức năng của Veloce Group, đổi được nhiều lợi ích độc quyền và có quyền truy cập vào các sự kiện cũng như trải nghiệm. Người sở hữu token VEXT không chỉ là cổ đông mà còn tham gia điều hành Veloce Group.

Veloce phát hành token VEXT trên sàn giao dịch tiền mã hóa Bybit. Ảnh: Veloce Group/ Forbes

Veloce hợp tác với công ty phần mềm Polygon Technology để sử dụng token MATIC theo tiêu chuẩn kỹ thuật ERC-20 nhằm xây dựng VEXT trên nền tảng tương thích với Ethereum. Polygon hoạt động từ năm 2017. Công ty tham gia chương trình Disney Accelerator trong năm 2022 và bán được 450 USD token trong một vòng do Sequoia Capital India dẫn đầu và còn thu hút các nhà đầu tư khác bao gồm Tiger Global và Softbank Vision Fund.

Polygon nhắm đến mục tiêu giúp kích hoạt công nghệ Ethereum mà không phải trả phí giao dịch cao và tốc độ xử lý chậm thường liên quan đến giao thức blockchain (chuỗi khối) này.

Rupert Svendsen-Cook, CEO của Veloce Media Group, cho biết: “Để xây dựng nhóm thể thao phi tập trung đầu tiên trên thế giới và phát triển toàn bộ hệ sinh thái thành Web3, chúng tôi cần kiến trúc blockchain tối ưu. Polygon phát triển blockchain như vậy. Việc tận dụng các giao thức của Polygon kết hợp với tiện ích và cộng đồng tham gia các giải đua của chúng tôi sẽ là sự kết hợp tuyệt vời trong ngành.”

Để phát triển sáng kiến VEXT, gần đây Veloce nhận được khoản đầu tư 50 triệu USD từ GEM Digital. Khoản vốn này sẽ giúp thúc đẩy các hoạt động của tập đoàn bao gồm nhiều giải đua Extreme E mà sẽ trở thành một phần trong Extreme H, cuộc đua đầu tiên cho xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro trên thế giới vào năm 2025.

Tập đoàn cũng có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với công ty điện lực đa quốc gia E.ON. Việc ra mắt thành công VEXT trên Bybit sẽ được xây dựng trên những nền tảng này nhằm hướng tới sự tăng trưởng hơn nữa và thực hiện các mục tiêu bền vững của Veloce.

Bybit tại Dubai không phải là công ty mới tham gia vào lĩnh vực đua xe thể thao. Hồi năm 2022, công ty ký thỏa thuận hợp tác nhiều năm với đội đua công thức 1 (Formula 1) Red Bull để phát hành token dành cho người hâm mộ.

Tuy nhiên, VEXT không chỉ phát hành token cho người hâm mộ mà còn cho phép tích hợp với tài sản kỹ thuật số như trò chơi trực tuyến để có thể tăng giá trị cho token. VEXT cũng có thể giúp xác minh để truy cập vào nội dung trực tuyến độc quyền.

Đội đua Veloce Racing đang tham gia giải Extreme E. Ảnh: Veloce Group/ Forbes

“Chúng tôi niêm yết được trên Bybit nhờ vào sự hợp tác thành công trong cuộc đua F1. Chúng tôi không phải chạy theo xu hướng mà thật ra muốn tạo nên nền tảng mới để phát triển Veloce nhằm kết nối cộng đồng đam mê với nhiều tiện ích cũng như tạo điều kiện quản trị trong hệ sinh thái và nâng cao trải nghiệm cho người dùng,” Svendseon-Cook cho biết.

Veloce Group được thành lập vào năm 2018 và có trụ sở chính tại London. Tập đoàn bao gồm Veloce Esports cung cấp các đội cho giải đua xe F1 và Veloce Racing, hiện đội tập trung tham gia vào Extreme E nhưng có ý định mở rộng sang nhiều cuộc đua xe điện khác.

Tiền mã hóa thường không đi đôi với tính bền vững nhưng công nghệ của Polygon sử dụng thuật toán proof of stake (bằng chứng cổ phần) thay vì thuật toán proof of work (bằng chứng công việc) nên mức biến động giảm bớt.

Cách thức này cũng giúp giảm chi phí cũng như năng lượng dùng cho cơ chế xác minh dựa vào bằng chứng công việc nên rất phù hợp đối với một tổ chức tập trung vào tính bền vững như Veloce Group. Với khoản đầu tư của GEM Digital cùng với các cơ hội VEXT có thể mang lại, Veloce hi vọng sẽ mở rộng danh mục đầu tư nhờ vào việc tham gia vào nhiều giải đua xe điện nhằm bảo vệ môi trường.

Biên dịch: Gia Nhi

————————

Xem thêm:

Ngôi sao Ryan Reynolds đầu tư vào đội đua xe F1
Ford trở thành đối tác của đội đua xe F1 Oracle Red Bull Racing