Start-up

Ether lập kỷ lục mới, đưa tài sản ròng của đồng sáng lập Vitalik Buterin lên 1,46 tỉ USD

Nhà đồng sáng lập 27 tuổi Vitalik Buterin của nền tảng Ethereum vừa trở lại vị trí tỉ phú tiền ảo trẻ nhất thế giới ngày 4.11, nhờ vào lợi nhuận mới nhất của đồng tiền điện tử ether. Forbes ước tính tổng tài sản của vị tỉ phú trẻ là 1,46 tỉ USD. 

Share
this:

Nhà đồng sáng lập 27 tuổi Vitalik Buterin của nền tảng Ethereum vừa trở lại vị trí tỉ phú tiền ảo trẻ nhất thế giới ngày 4.11, nhờ vào lợi nhuận mới nhất của đồng tiền điện tử ether. Forbes ước tính tổng tài sản của vị tỉ phú trẻ là 1,46 tỉ USD. 

Buterin đã có tên trong danh sách tỉ phú do Forbes công bố đầu tháng 5.2021, khi lần đầu tiên đồng tiền số của Ethereum vượt ngưỡng 3.000 USD. Tuy nhiên, vị trí này đã bị mất đi khi ether, cùng với các đồng tiền số khác trên thị trường tiền điện tử giảm xuống mức thấp 1.725,19 USD, sau khi nhà sản xuất ô tô điện Tesla ngừng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin và những nhà quản lý Trung Quốc tăng cường kiểm soát hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử. 

Kể từ khi thị trường đảo chiều vào cuối tháng 9.2021, nhờ quỹ hoán đổi danh mục tương lai bitcoin đầu tiên và làn sóng các doanh nghiệp lớn bắt đầu sử dụng tài sản kỹ thuật số, gồm NFT (phần lớn được xây dựng trên nền tảng Ethereum), đồng ether đã tăng giá ổn định.

Buterin trở thành tỉ phú vào đầu tháng 5, khi thị trường lạc quan. Ảnh: GETTY/FORBES

Bên cạnh đó, ether còn hưởng lợi từ các hoạt động dịch chuyển trong mạng lưới. Theo lộ trình, đồng tiền ảo Ethereum đã hoàn thành bản cập nhật khá quan trọng vào tháng 8.2021, giúp giảm bớt lo ngại lạm phát với đồng tiền này và tài sản kỹ thuật số.

Theo công ty phân tích tiền điện tử Messari, vào ngày 3.11.2021, ether, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục mới trong lịch sử là 4.644,01 USD, mặc dù hiện tại đang giao dịch thấp hơn, gần 4.500 USD. Ở mức giá hiện tại, 325.104 Ethereum trong ví điện tử của Buterin trị giá khoảng 1,46 tỉ USD.

Đáng chú ý, vào tháng 5.2021, Buterin đã đốt, hay nói cách khác là không lưu hành, các token SHIB trị giá hơn 6,7 tỉ USD, do nhà phát triển ẩn danh của đồng tiền điện tử lấy ý tưởng hình ảnh chú chó Shiba làm biểu tượng chuyển đến anh. Với mức giá ngày 3.11.2021- vốn đã tăng hàng nghìn điểm phần trăm kể từ tháng 5.2021 nhờ sức mạnh của cộng đồng người ủng hộ đã khuếch đại đà tăng giá – số tiền đó sẽ trị giá hơn 25 tỉ USD.

Tuy nhiên, nếu Buterin giữ lại Shiba Inu thì đồng tiền này có thể đã không đạt đến mức cao như hiện tại. Còn nếu anh bán, vì thế làm tràn ngập thị trường, giá của đồng SHIB có thể sẽ giảm mạnh. Theo Etherscan- nền tảng phân tích dữ liệu cho Ethereum, Buterin vẫn nắm giữ 3.457.471 token SHIB, trị giá chỉ 219 đô la.

Biên dịch: Gia Nhi