Kinh doanh

Tỉ phú Lasry bán cổ phần trong đội bóng rổ Bucks cho Haslam

1 năm trước
Tác giả Derek Saul

Đội bóng rổ chuyên nghiệp Milwaukee Bucks được định giá cao khi tỉ phú Lasry bán cổ phần trong đội.

Share
this:

Marc Lasry, tỉ phú đồng sở hữu Milwaukee Bucks, đã bán cổ phần trong đội bóng chuyên nghiệp đang thi đấu tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA cho gia đình tỉ phú Haslam, với mức định giá thuộc hàng cao trong lịch sử thể thao đồng đội Mỹ, theo một số hãng tin vào sáng ngày 27.2.

Lasry sở hữu khoảng 25% cổ phần của đội, theo Sportico, còn các nhà đầu tư tỉ phú Wesley Edens và James Dinan vẫn giữ cổ phần trong Bucks.

Marc Lasry, ở giữa, ăn mừng chức vô địch NBA năm 2021 của Bucks. Ảnh: Getty Images/Forbes

Thỏa thuận này định giá Bucks ở mức 3,5 tỉ USD, theo ESPN, the Athletic Sportico, cao hơn nhiều so với mức định giá ước tính 2,3 tỉ USD gần đây nhất của Forbes, do các tỉ phú ngày càng chi nhiều tiền cho đội thể thao.

Đó là mức định giá cao thứ ba đối với một đội thể thao Mỹ từ trước đến nay, chỉ sau mức chi 4,65 tỉ USD cho Denver Broncos của NFL năm ngoái và 4 tỉ USD được trả để mua phần lớn cổ phần trong Phoenix Suns, đội bóng cũng đang thi đấu tại NBA vào đầu năm nay.

Gia đình Haslam nổi tiếng sở hữu đội bóng bầu dục Cleveland Browns của NFL.

Jimmy Haslam, người đứng đầu gia đình Haslam, xây dựng khối tài sản thông qua chuỗi trạm dừng chân cho xe tải Pilot. Hiện ông là người giàu thứ 563 trên thế giới với khối tài sản trị giá 4,8 tỉ USD. Lasry, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của công ty đầu tư Avenue Capital Group, đang sở hữu khối tài sản trị giá 1,8 tỉ USD theo tính toán mới nhất của Forbes. Khối tài sản Edens và Dinan sở hữu lần lượt trị giá 4,3 tỉ USD và 1,9 tỉ USD.

Lasry có thể thu về khoản tiền lãi giả định trước thuế cao hơn 500% cho khoản đầu tư vào Bucks. Giả sử cổ phần của ông trong đội trên thực tế chiếm 25%, Lasry mua cổ phần vào năm 2014 với giá khoảng 138 triệu USD và bán lại cho Haslams với giá 875 triệu USD.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: Tốp 30 đội bóng rổ NBA có giá trị cao nhất năm 2022