Giải trí

Giá vé xem NBA Finals 2023 lên đến 5.200 USD

Theo TicketiQ, vé xem NBA Finals sẽ có giá bán cao nhất lên đến gần 5.200 USD theo các trận đấu trên sân nhà của Los Angeles Lakers.

Share
this:

Khi giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA) đã xác định được bốn đội bóng góp mặt trong hai trận chung kết Liên đoàn miền Tây và miền Đông, giá vé trung bình cho sự kiện NBA Finals được bán ở thị trường phân phối lại vừa thiết lập một kỷ lục mới từ hơn 3.800 USD đến gần 5.200 USD, tùy thuộc vào trận đấu. Tuy vậy, các nhà phân tích nhận định giá vé có thể hạ xuống.

Theo dữ liệu từ TicketiQ, mức giá trung bình để sở hữu tấm vé tham dự sự kiện NBA Finals sẽ lên đến 5.198 USD cho các trận sân nhà của Los Angeles Lakers nếu đội bóng này vượt qua đối thủ Denver Nuggets trong loạt trận chung kết Liên đoàn khu vực miền Tây, diễn ra từ ngày 17.5. Đối với các trận đấu diễn ra trên sân nhà của Denver Nuggets sẽ thấp hơn đôi chút, với giá vé trung bình 4.133 USD nếu đội bóng có biệt danh “Thợ mỏ” lọt vào NBA Finals.

Còn ở khu vực miền Đông, giá vé trung bình cho NBA Finals trên sân nhà của Miami Heat, trong trường hợp đội bóng này vượt qua Boston Celtics trong loạt chung kết liên đoàn, là 4.678 USD và 3.862 USD đối với Boston Celtics.

Mức giá trung bình để sở hữu một tấm vé tham dự trận đấu giữa Boston Celtics và Golden State Warriors trong loạt trận NBA Finals năm 2022 là 3.241 USD trên thị trường phân phối lại, cao hơn đôi chút đối với các trận đấu trên sân nhà của Warriors (3.526 USD/vé). Còn giá vé áp dụng tại nhà thi đấu TD Garden, sân nhà của Boston Celtics, ở mức hơn 2.860 USD vào thời điểm đó, theo dữ liệu từ TicketiQ.

Giá vé của NBA Finals trên sân nhà của hai đội bóng góp mặt sẽ khác nhau. Ảnh: Boston Globe via Getty Images.

Chỉ có NBA Finals năm 2019 với cặp đấu giữa Golden State Warriors và Toronto Raptors có giá vé trung bình cao hơn, ở mức 3.899 bán ở thị trường phân phối lại. Tuy vậy, Greg Cohen, phó chủ tịch bộ phận tăng trưởng của TicketiQ tin rằng giá vé sẽ hạ nhiệt khi có nhiều vé trên thị trường sơ cấp và thị trường phân phối lại hơn, cộng với việc chưa chính thức xác nhận đâu là hai đội bóng cuối cùng góp mặt trong loạt NBA Finals.

Vé xem trận đấu thứ ba trên sân nhà của Los Angeles Lakers thuộc khuôn khổ NBA Finals có giá bán trung bình 5.959 USD trên thị trường phân phối lại, cao nhất trong tối đa 15 trận thi đấu trên sân nhà với 1.797 USD là mức giá rẻ nhất cho tấm vé phổ thông.

Bên môn bóng bầu dục, vé trên thị trường phân phối lại cho trận Super Bowl giữa hai đội Kansas City Chiefs và Philadelphia Eagles vào tháng 2 vừa qua đã chạm mức 9.000 USD, chỉ một tuần trước khi sự kiện diễn ra. Đây là trận Super Bowl đắt thứ hai kể từ khi TicketiQ bắt đầu ghi nhận giá vé NFL vào năm 2010. 5.707 USD là giá bán thấp nhất để sở hữu một tấm vé tới xem NFL ở vị trí tầng trên.

Biên dịch: Minh Tuấn