Doanh nghiệp
Sponsored | Brand Contributor

Thị trường EdTech Việt Nam thêm “nóng” với sự xuất hiện của Geniebook

1 năm trước

Việt Nam những năm gần đây đã trở thành 1 trong 10 thị trường EdTech có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Sự kiện Geniebook – nền tảng công nghệ giáo dục lớn nhất Singapore gia nhập thị trường càng làm “nóng” hơn bức tranh EdTech Việt.

Share
this:

EdTech Việt Nam trở thành “ngôi sao mới” Đông Nam Á


Theo dòng chảy của kỷ nguyên 4.0, giáo dục đã có những bước chuyển mình táo bạo, đặc biệt là sự ra đời của EdTech – “đứa con” của công nghệ và giáo dục. EdTech mở ra lựa chọn đa dạng cho hệ sinh thái giáo dục phi truyền thống, do đó giá trị lẫn quy mô thị trường ngày càng bùng nổ trên toàn cầu. Theo đánh giá từ Research & Market (2022), thị trường EdTech dự kiến đạt 605, 4 tỉ USD vào năm 2027 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 15,52%.

Riêng ở Việt Nam, giới chuyên gia ước tính giá trị thị trường sẽ chạm ngưỡng 3 tỉ USD vào năm 2023. Song song đó, tác động sâu sắc từ Covid-19 đã cải thiện đáng kể cách nhìn của mọi người dành cho E-learning cũng như những cơ hội mà nền tảng này mang lại.

Geniebook tiếp thêm cơ hội “cất cánh” cho EdTech Việt


Được xây dựng từ khung chương trình của nền giáo dục đứng đầu châu Á – Singapore, Geniebook đã ứng dụng công nghệ để thiết kế nền tảng học cá nhân hóa cho từng cho học sinh. Trên nền tảng Geniebook, các em sẽ được đề xuất chương trình học bằng công nghệ  AI thông qua bộ bài tập GenieSmart, tham gia lớp học trực tuyến GenieClass và được tương tác cũng như nhận hỗ trợ từ giáo viên và các bạn qua GenieAsk.

Ông Neo Zhizong, đồng sáng lập và CEO của Geniebook cho biết: “Chương trình học bài bản, có khả năng phổ biến rộng rãi sẽ là nền tảng nuôi dưỡng tinh thần học tập suốt đời. Chúng tôi ứng dụng công nghệ AI để đề xuất lộ trình học phù hợp cho từng học sinh và đã đạt thành công với 90% học viên tiến bộ chỉ sau 8 bài học.”

Hai nhà sáng lập Geniebook: Bà Alicia Cheong (hiện giữ chức Giám đốc Vận hành-COO) và Ông Neo Zhizhong (hiện giữ chức Giám đốc Điều hành-CEO)

Sự mới mẻ này giúp Geniebook nhanh chóng trở thành người tiên phong trong EdTech ở Singapore. Chỉ trong 5 năm, Geniebook đã đạt thành tựu ấn tượng về tăng trưởng người dùng lẫn doanh thu ở thị trường Đông Nam Á: mức tăng trưởng doanh thu lên đến 2.000% kể từ 2019; kêu gọi thành công 16,6 triệu USD trong vòng gọi vốn series A vào năm 2021.

Ngày nay, phụ huynh Việt rất chú trọng vào giáo dục cho con em, tìm hiểu phương pháp học tập hiện đại, đồng thời sớm định hướng để con thích nghi với những thay đổi trong tương lai. Nhận thấy được tiềm năng, định giá hấp dẫn và sức nóng thị trường, nền tảng này đã lấn sân thành công vào thị trường Việt Nam vào năm 2020 và đạt mốc tăng trưởng doanh thu gấp 3 lần chỉ sau 2 năm ra mắt.

Ông Minh Nguyễn, giám đốc công nghệ cấp cao Geniebook cho biết: “Với công nghệ AI – trí thông minh nhân tạo, Geniebook đem đến chương trình học được cá nhân hoá tuỳ theo điểm mạnh, điểm yếu của người học và tập trung cải thiện những điểm yếu đó. Geniebook chỉ vừa được triển khai Việt Nam từ năm ngoái, nhưng đã được rất nhiều người đón nhận. Chính vì thế, chúng tôi đã thu thập được rất nhiều nguồn dữ liệu dựa trên phản hồi về trải nghiệm của người học, từ đó phân tích được điểm yếu của các em và xây dựng những chương trình học tập phù hợp hơn.”.

Ông Minh Nguyễn tin rằng thế mạnh công nghệ sẽ còn giúp Geniebook tiến xa trong tương lai.

Có thể thấy, sự gia nhập của Geniebook đã tiếp thêm những cơ hội mới cho EdTech Việt Nam, gia tăng nỗ lực cải thiện chất lượng của các nền tảng hoặc đơn vị giáo dục trực tuyến. Hơn hết, Geniebook còn góp phần định hình xu hướng giáo dục tương lai, nơi thế hệ trẻ phát huy sức sáng tạo, tiềm năng học tập khả năng ứng dụng công nghệ để tự tin làm chủ “cuộc chơi” của thị trường lao động trong tương lai.

Đăng ký kiểm tra năng lực miễn phí và tư vấn chương trình:
0865.959.533 | 0978.664.867 | 0901.335.692 | 0798.999.123
0842.345.679 | 975.612.158 | 0984.248.389 | 0913.591.305
Website: https://go.geniebook.com/vietnam2/