Quốc tế

‘The Eras Tour’ của Taylor Swift có doanh thu 1,4 tỉ USD

11 tháng trước
Tác giả Marisa Dellatto

Theo báo cáo vừa mới phát hành, cho dù chuyến lưu diễn của Taylor Swift gặp sự cố mua vé trên Ticketmaster nhưng vẫn đạt được doanh thu 1,4 tỉ USD, cao như kỳ vọng.

Share
this:

Forbes ước tính cô ca sĩ này kiếm được rất nhiều từ chuyến lưu diễn The Eras Tour. Nhờ đó, Taylor Swift có thể sắp trở thành “tỉ phú.”

Cụ thể, theo báo cáo tổng kết doanh thu giữa năm đăng trên tạp chí Pollstar, cô đã kiếm được hơn 300 triệu USD từ 22 buổi biểu diễn đầu tiên. Đây là chuyến lưu diễn đạt được doanh thu cao nhất ở Bắc Mỹ và trên toàn thế giới trong khoảng thời gian từ ngày 17.11.2022 đến ngày 17.5.2023.

Buổi biểu diễn “The Eras Tour” của Taylor Swift tại sân vận động Allegiant vào ngày 24.3.2023 ở Las Vegas, Nevada. Ảnh: Penske Media via Getty Images/ Forbes

Forbes ước tính Swift thu về gần 110 triệu USD từ các buổi biểu diễn này, sau khi trừ khoản trả cho nhà tổ chức buổi hòa nhạc Messina Touring Group và chi phí sản xuất. Nhưng đó không phải là khoản cô hưởng hết để chuyển vào tài khoản ngân hàng của cá nhân. Cô còn bị trừ thuế và trả cho nhiều thứ khác, chẳng hạn như chia cho người quản lý, truyền thông và đại lý. 

Sau khi trừ hết các khoản đó, Forbes ước tính cô kiếm được khoảng 30 triệu USD từ các buổi biểu diễn The Eras Tour, nâng giá trị tài sản ròng của cô lên 780 triệu USD, bao gồm cả bất động sản và các tài sản khác.

Đại diện của Swift không phản hồi yêu cầu cung cấp thêm thông tin của Forbes.

Chuyến lưu diễn The Eras Tour đạt doanh thu cao gấp hai so với doanh thu 142 triệu USD của chuyến lưu diễn do Bruce Springsteen cùng với ban nhạc The E Street thực hiện trong 36 ngày, giữ vị trí thứ hai trên thế giới trong bảng xếp hạng về doanh thu. 

Theo sau đó, chuyến lưu diễn Love On Tour của Harry Styles có doanh thu cao thứ ba trên thế giới, mang về 124 triệu USD từ 34 buổi biểu diễn.

Ngoài ra, doanh thu của Eras vẫn còn đang tăng. Trong tổng doanh thu trung bình 13,6 triệu USD/buổi, những địa điểm lưu diễn ở Bắc Mỹ mang về hơn 700 triệu USD. Thậm chí, doanh thu đó còn cao hơn khoản kiếm được từ 50 buổi biểu diễn ở các nước.

Pollstar ước tính rằng Eras có thể đạt tổng doanh thu kỷ lục 1,4 tỉ USD sau khi chuyến lưu diễn kết thúc vào tháng 8.2024. Khoản đó, cùng với lợi nhuận thu được từ album Speak Now, có thể gia tăng giá trị tài sản ròng của ca sĩ lên khoảng 900 triệu USD trong năm tới.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Taylor Swift lại dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard với album Red
Doanh số nhãn hàng thể thao Ivy Park của Beyoncé giảm mạnh