Quốc tế

Thái Lan thu phí nhập cảnh với khách quốc tế

Từ tháng 6.2023, Thái Lan sẽ triển khai việc thu phí nhập cảnh đối với khách du lịch quốc tế với mức phí từ 4,35-8,75 USD.

Share
this:

Kể từ ngày 1.6.2023, Thái Lan sẽ thu phí nhập cảnh đối với khách du lịch quốc tế, trong bối cảnh nước này ghi nhận số lượng khách du lịch phục hồi gần mức trước thời điểm bùng phát dịch COVID-19.


Đảo Ko Phi Phi, Thái Lan. Ảnh: Getty.

Phí nhập cảnh sẽ rất thấp.

Theo Bangkok Post, khách du lịch quốc tế khi đến Thái Lan bằng đường hàng không sẽ đóng 300 baht (khoảng 8,75 USD) và 150 baht (4,35 USD) đối với du khách di chuyển bằng đường bộ hoặc đường thủy. Với hàng không, mức phí này sẽ được tính vào giá vé máy bay, song chưa xác định phương thức thu phí khi nhập cảnh vào Thái Lan bằng đường bộ và đường thủy.

Khách du lịch không ở lại Thái Lan, như hành khách trên du thuyền hoặc quá cảnh sẽ không phải đóng phí. Nhóm khách du lịch khác thuộc diện miễn lệ phí gồm trẻ em dưới 2 tuổi và người có hộ chiếu Thái Lan, hộ chiếu ngoại giao, giấy phép lao động.

Khách du lịch quốc tế khi đến Thái Lan bằng đường hàng không sẽ đóng 300 baht (khoảng 8,75 USD) và 150 baht (4,35 USD) đối với du khách di chuyển bằng đường bộ hoặc đường thủy. Ảnh: Getty.

Với Thái Lan ghi nhận lượng khách du lịch đông, mức phí nhập cảnh được kỳ vọng đóng góp đáng kể vào việc phát triển các điểm đến trên toàn quốc. Vào đầu tháng 2.2023, Bangkok Post đưa tin Thái Lan dự kiến chào đón 30 triệu khách du lịch đến xử sở chùa vàng trong năm 2023. Trước thời điểm bùng phát dịch COVID-19, Thái Lan ghi nhận khoảng 40 triệu khách du lịch quốc tế mỗi năm. Trong năm 2022, có 11 triệu khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan.

Khung cảnh chùa Phật Ngọc, điểm đến nổi tiếng tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Getty.

Yêu cầu về visa của Thái Lan đối với khách du lịch Mỹ

Theo thông tin trên trang web của Tổng Lãnh Sự Quán Thái Lan tại Mỹ, nước này nằm trong danh sách các quốc gia được miễn thị thực khi nhập cảnh. Qua đó, khách du lịch Mỹ sẽ được miễn visa với thời gian lưu trú đến 45 ngày khi nhập cảnh bằng đường hàng không. Tuy vậy, trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ việc này chỉ có hiệu lực dưới 30 ngày.

Hoạt động mua bán tại khu chợ nổi cổ nhất Thái Lan Damnoen Saduak. Ảnh: Getty.

Khách du lịch luôn phải xác minh các quy định hiện hành trước khi đặt chuyến đi, trong trường hợp thời gian lưu trú dài hơn 30 ngày. Với khách du lịch di chuyển đến Thái Lan, hộ chiếu phải có thời hạn ít nhất 6 tháng để nhập cảnh.

Ngày 1.10.2022, Thái Lan đã gỡ bỏ các quy định nhập cảnh để phòng dịch COVID-19 và bắt đầu nhận đơn xin thị thực cư trú dài hạn mới để thu hút khách du lịch quốc tế.

Đền Tham Sua. Ảnh: Getty.

Biên dịch: Minh Tuấn