Trải nghiệm luxury

Sự kiện xe hơi danh giá Chantilly Arts & Elegance được tổ chức trở lại

Share
this:

Sau ba năm tạm hoãn vì dịch COVID-19, sự kiện Chantilly Arts & Elegance quay trở lại với những mẫu xe đua cổ điển và hiện đại đẹp nhất thế giới.

Sự kiện thường niên dành cho các dòng xe đua cổ điển và hiện đại Chantilly Arts & Elegance, nơi trưng bày những chiếc xe đẹp nhất thế giới, quay trở lại sau một năm hủy bỏ do đại dịch COVID-19.

Lần đầu được Patrick Peter, nhà sáng lập của Peter Group, tổ chức vào năm 2014 với “sân khấu” là tòa lâu đài nổi tiếng Château de Chantilly, cách Paris một giờ di chuyển về phía bắc, sự kiện Chantilly Arts & Elegance lần thứ 6 đã diễn ra vào ngày 25.9.2022 với kỷ lục 20.000 khách tham dự, quy tụ 800 hãng xe tranh tài trong ba cuộc thi chính: Concours d’Éléganced nơi nhiều hãng sản xuất trình làng nguyên mẫu cùng với nhà mốt hòa hợp với lối kiến trúc Pháp truyền thống, Concours d’État dành cho các nhà sưu tập xe cổ điển. Còn lại là Grand Prix des Clubs tôn vinh câu lạc bộ xe tốt nhất.

Timothée Malachard, giám đốc marketing của Richard Mille chia sẻ lý do thương hiệu đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ này quyết định trở thành nhà tài trợ chính từ sự kiện Chantilly Arts & Elegance đầu tiên.

Người mẫu thời trang sánh bước cùng với nguyên mẫu của  Aston Martin DBR22 tại sự kiện Chantilly Arts & Elegance. Ảnh: Antonin Vincent

Ông hãy mô tả về bộ siêu tập xe cổ điển của Richard Mille. Giữa Richard Mille và những chiếc xe cổ điển chia sẻ các giá trị chung nào?

Trước hết, bộ sưu tập thể hiện niềm đam mê của Richard dành cho các loại xe hơi và nhiều chiếc xe mà ông yêu thích từ thời thơ ấu. Thập niên 60 và 70 thường được xem như thời kỳ hoàng kim của xe đua, với các kỹ sư vào thời kỳ này là những người tiên phong thực sự khi không chịu nhiều quy tắc so với hiện nay. Rất nhiều chiếc xe nằm trong bộ sưu tập của ông là tác phẩm nghệ thuật dưới góc nhìn kỹ thuật và có tầm ảnh hưởng lớn đến thương hiệu Richard Mille cho đến tận ngày nay. Bộ sưu tập của ông rất đa dạng và không tập trung vào một thương hiệu xe cụ thể nào.

Mẫu xe Hispano-Suiza H6B Dubonnet Xenia sản xuất vào năm 1938 hiện thuộc sở hữu của Peter and Merle Mullin đã được vinh danh xe tốt nhất trước Thế chiến Thứ hai. Ảnh: Mathieu Bonnevie

Ở Chantilly Arts & Elegance có điều gì vô cùng đặc biệt để Richard Mille quyết định trở thành đối tác chính thức cho sự kiện mang tính lịch sử này kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2014, và trở thành bạn cũng như tài trợ cho các sự kiện về xe khác mà Patrick Peter tổ chức?

Sự kiện này được hình thành từ niềm mơ ước chung của Richard Mille và Patrick Peter trong việc “hồi sinh” các sự kiện tôn vinh những chiếc xe danh giá do người Pháp khởi xướng từ những năm 1920, thời điểm đất nước hình lục lăng là quốc gia hàng đầu thế giới về sản xuất ra những chiếc xe độc đáo. Trong hơn một tuần diễn ra, lâu đài Château de Chantilly đã tôn vinh lịch sử 100 năm của lĩnh vực thiết kế xe hơi và tập hợp nguyên mẫu của những mẫu xe cổ điển cũng như thế hệ mới nhất. Việc hội tụ những chiếc xe quý hiếm như vậy trước công chúng là điểm nhấn tại lâu đài Chantilly, khi nhiều chiếc xe hiện nay được trưng bày trong các bộ sưu tập tư nhân.

Theo ông, đâu là điểm nhấn của sự kiện năm 2022 và chiếc xe nào nổi bật nhất?

Không có cái tên nào xuất sắc nhất trong rất nhiều chiếc xe cổ điển và hiện đại tại sự kiện lần này. Nhiều mẫu xe cổ điển độc đáo đều đã được trình làng và tham gia cuộc thi, bên cạnh nguyên mẫu của các sản phẩm từ những hãng xe danh tiếng.

Mẫu xe Bentley S1 Continental Drophead Coupe Park Ward tại sự kiện Chantilly Arts & Elegance. Ảnh: Julian Delfosse

Đâu là trải nghiệm ông muốn mang đến khách tham dự Chantilly Arts & Elegance và đó có phải hướng đi trong việc thúc đẩy, cũng như phát triển sự kiện này thành thương hiệu nổi tiếng và được các khách hàng hiện nay cũng như tiềm năng của thương hiệu Richard Mille đón nhận?

Đầu tiên, sự kiện này là cách chúng tôi kết nối với toàn bộ khách hàng trung thành và tin yêu sản phẩm của thương hiệu Richard Mille. Chantilly Arts & Elegance là nơi chia sẻ những giá trị và tinh thần mà Richard Mille đại diện. Chúng tôi cảm nhận đây là điều hợp lý khi tổ chức những sự kiện như vậy, hội tụ những người có cùng chung niềm đam mê với xe hơi, đặc biệt tại khu vườn tuyệt vời bên trong tòa lâu đài Château de Chantilly.

Biên dịch: Minh Tuấn