Start-up

Startup về sản xuất kim loại hiệu suất cao Foundation Alloy gọi vốn hơn 10 triệu USD

Nền tảng sản xuất bộ phận kim loại tích hợp Foundation Alloy công bố huy động được 10,5 triệu USD trong vòng gọi vốn hạt giống do The Engine và Material Impact đồng dẫn đầu.

Share
this:

Startup chuyên về sản xuất các bộ phận kim loại hiệu suất cao do CEO Jake Guglin, trưởng bộ phận R&DJasper Lienhard, và giáo sư Chris Schuh (Massachusetts Institute of Technology) và Tim Rupert (University of California Irvine) thành lập vào tháng 2.2022.

Ảnh: Foundation Alloy © TONY LUONG 2022/Forbes

“Công ty cung cấp dịch vụ trong ba lĩnh vực chính: thiết kế hợp kim, sản xuất bột và in 3-D,” Guglin cho biết. Kim loại công ty sản xuất ra có thể biến đổi cho phù hợp với từng ứng dụng cụ thể trong các ngành công nghiệp quan trọng như hàng không vũ trụ và quốc phòng, ô tô, năng lượng và sản xuất công nghiệp.

Công ty ứng dụng công nghệ hiện đại để sản xuất những bộ phận kim loại tiết kiệm nhiên liệu và ít phát thải, giúp quá trình sản xuất thân thiện với môi trường. “Nhờ sản xuất ra kim loại mạnh hơn, chúng tôi có thể phát triển những bộ phận kim loại nhẹ hơn cho máy bay và xe ô tô, sẽ làm cho những sản phẩm hiện tại đó thân thiện với môi trường và đạt hiệu suất cao hơn,” Guglin cho biết.  

Một trong những cải tiến lớn Foundation Alloy tạo ra là quy trình nung kết tiết kiệm năng lượng hơn. Đây là quy trình quan trọng trong kỹ thuật sản xuất như ép phun kim loại và phun chất kết dính hiện đại trong in 3D. Foundation Alloy sử dụng công nghệ và vật liệu này giúp sản xuất nhanh hơn số lượng lớn bộ phận kim loại và tiết kiệm 50% năng lượng so với các phương pháp thông thường.

Vật liệu không bị biến đổi, chất lượng cao hơn và khả năng kết hợp đa chiều giúp công ty cung cấp các bộ phận được thiết kế tốt hơn chỉ trong vài ngày thay vì nhiều tháng, với chi phí thấp hơn và tạo nên tính linh hoạt hơn trong chuỗi cung ứng.

“Nhiều nước trên thế giới đang áp lực chuyển đổi sang sản xuất xanh hơn. Công nghệ in 3D thúc đẩy tốc độ thay đổi ngành sản xuất. Bên cạnh đó, Hoa Kỳ đang ưu tiên phát triển ngành sản xuất. Đây chính là thách thức và cũng là cơ hội cho Foundation Alloy,” Milo Werner nói trong thông cáo.   

Werner là đối tác chung của The Engine. “Nhóm kết hợp cả kiến thức khoa học, chuyên ngành công nghiệp cùng với niềm đam mê và sự sẵn sàng thực hiện một điều gì đó mang tính chuyển đổi cũng như khôi phục lại chuỗi cung ứng bộ phận kim loại từ cấp độ vật liệu trở lên. Những điều này thực sự giúp The Engine trở thành người chuyên giải quyết những thách thức lớn của toàn cầu,” cô cho biết thêm.

Công ty cho biết khoản đầu tư mới này sẽ thúc đẩy kế hoạch thương mại hóa phương thức tích hợp trong sản xuất bộ phận kim loại, không chỉ giúp sản xuất linh hoạt các bộ phận kim loại hiệu suất cao mà còn giảm thời gian sản xuất, chất thải và tiết kiệm năng lượng.

Theo Guglin, khoản đầu tư mới này cũng sẽ giúp công ty phát triển đội ngũ nhân sự cũng như mua thêm trang thiết bị cho nhân viên có đủ nguồn lực trong sản xuất. “Chúng tôi đặt tên công ty là Foundation vì thực sự muốn phát triển ra công nghệ giúp những người khác thiết kế được những thứ tuyệt vời hơn, vì vậy nguồn hỗ trợ tài chính này thực sự quan trọng cho chúng tôi,” Guglin cho biết.

“Kim loại rất cần trong hầu hết các ngành công nghiệp trên thế giới, nhưng chúng ta vẫn tiếp tục dựa vào nguyên vật liệu và quy trình sản xuất được phát triển từ những năm 1950. Những ứng dụng mới, sáng tạo nhất cần một cơ sở mới gồm nguyên vật liệu và quy trình tiên tiến để phát triển,” Guglin cho biết trong thông cáo báo chí.

“Không chỉ nâng cao hiệu suất mà còn đẩy nhanh tốc độ, nâng độ dẻo và bền của chuỗi cung ứng các bộ phận kim loại, chúng tôi sẽ hỗ trợ phát triển các thế hệ sản phẩm mới tiếp theo trong những ngành công nghiệp quan trọng.”

Biên dịch: Gia Nhi