Fintech

Startup mua ngay trả sau gọi vốn hạt giống 1,8 triệu USD

2 năm trước
Tác giả Linh Chi

Share
this:

Hôm nay 14.9, Fundiin – đơn vị cung cấp dịch vụ mua ngay trả sau (BNPL) thông báo hoàn tất vòng gọi vốn hạt giống 1,8 triệu USD.

Vòng gọi vốn này có sự tham gia của Genesia Ventures, JAFCO Asia, 1982 Ventures, Zone Startup Ventures và một số cựu quản lý cấp cao từ Affirm – một trong những công ty BNPL lớn nhất thế giới. Hồi tháng tư, Fundiin cũng thông báo gọi vốn thành công lần đầu từ Zone Startup và 1982 Ventures.

Chính thức ra mắt thị trường từ giữa năm 2020, Fudiin cung cấp dịch vụ BNPL nhắm tới giải pháp thanh toán thân thiện. Startup này hiện đã kết hợp với hơn 100 doanh nghiệp đối tác là các nhà kinh doanh bán lẻ. Tháng 7 vừa qua họ bắt tay với nền tảng bán hàng đa kênh Sapo hướng tới cung cấp dịch vụ BNPL cho hơn 100.000 khách hàng của Sapo.

Fundiin hoạt động tương tự tính năng trả sau 45 ngày miễn lãi của thẻ tín dụng truyền thống. Điểm khác biệt, dịch vụ được cung cấp ngay tại thời điểm người dùng cần mua sắm chỉ với chứng minh nhân dân và không kèm các loại chi phí thường niên.

Công ty cho biết nguồn vốn sẽ dành mở rộng hoạt động, củng cố đội ngũ điều hành và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng trước vòng gọi vốn series A của Fundiin.

“Sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư toàn cầu mới sẽ củng cố vị trí cho Fundiin, cung cấp khả năng tiếp cận nguồn vốn mới và những kinh nghiệm sâu rộng về BNPL,” ông Nguyễn Ảnh Cường, giám đốc điều hành và là đồng sáng lập Fundiin cho biết.

Theo một khảo sát về người dụng dịch vụ BNPL tại Việt Nam trong quý II năm nay từ công ty nghiên cứu thị trường Research and Market, tốc độ tăng trưởng của dịch vụ này ước đạt 71,5% và tổng giá trị thị trường dịch vụ thanh toán BNPL đạt 697 triệu USD vào cuối năm nay.

Báo cáo cũng dự kiến tốc độ tăng trưởng của dịch vụ thanh toán BNPL sẽ ổn định ở mức 38,1% trong giai đoạn từ 2021-2028. Trên thế giới, BNPL được đánh giá là một thị trường tiềm năng, giá trị ước tính hiện quy mô 7,3 tỉ USD và có thể tăng lên 33,6 tỉ USD vào năm 2027. Tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm 21,2 %.