Lối sống

“Shape Of You” của ca sĩ Ed Sheeran được nghe nhiều nhất trên Spotify

Ca sĩ Ed Sheeran, một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất trên nền tảng nghe nhạc trực tuyến Spotify, vừa lập thêm kỳ tích mới với ca khúc “Shape Of You”.

Share
this:

Ngày 22.12, Spotify công bố ca khúc nổi tiếng năm 2017 của Ed Sheeran “Shape Of You” là bài hát có lượt nghe nhiều nhất trong lịch sử.

“Shape Of You” có hơn 3 tỉ lượt nghe trực tuyến, nhiều hơn so với các bài hát khác trên nền tảng này.

Trong một video, Ed Sheeran chia sẻ bài hát “Shape Of You” thật ra không nằm trong album divide vì ban đầu anh viết bài hát này cho một nghệ sĩ khác.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ này cho biết thêm anh “thật sự vui mừng” trước thành tích trên.


Ed Sheeran trình diễn trên sân khấu trong chuyến lưu diễn iHeartRadio Z100 Jingle Ball 2021 vào ngày 10.12 tại Thành phố New York. GETTY IMAGES FOR HEARTRADIO/FORBES

Ngoài ra, còn có một vài bài hát khác được nghe trực tuyến nhiều nhất trên nền tảng, bao gồm “Blinding Lights” của ca sĩ The Weeknd, có gần 2,7 tỉ lượt nghe, “Dance Monkey” của ca sĩ kiêm nhạc sĩ Tones and I, có khoảng 2,4 tỉ lượt nghe, “Rockstar” của Post Malone và 21 Savage, có hơn 2,3 tỉ lượt nghe và ““Someone You Loved,” của Lewis Capaldi, có gần 2,2 tỉ lượt nghe.

Vào năm 2020, Ed Sheeran, hiện 30 tuổi, đã kiếm được 64 triệu USD, đưa anh vào vị trí 23 trong danh sách Những người nổi tiếng có thu nhập cao nhất thế giới của Forbes, nhờ vào sự thành công của chuyến lưu diễn “Divide Tour”, thu về 775 triệu USD.

Ed Sheeran đã phát hành album đầu tiên plus vào năm 2011 và kể từ đó đã phát hành thêm bốn album, bao gồm album equals được phát hành hồi tháng 10. Các bài hát được nghe trực tiếp nhiều nhất khác của anh trên Spotify bao gồm “Perfect” và “Thinking Out Loud”, cả hai đều có hơn 1,9 tỉ lượt nghe, “Photograph” có hơn 1,7 tỉ lượt nghe và “Castle On The Hill”, “Galway Girl” lẫn “Happier”, tất cả đều có hơn 1 tỉ lượt nghe cho mỗi ca khúc. Vào năm 2015, “Thinking Out Loud” đã trở thành bài hát đầu tiên đạt 500 triệu lượt nghe trên Spotify.

Sức ảnh hưởng của bài hát “Shape Of You” trong ngành âm nhạc vẫn còn lớn sau bốn năm phát hành. Trong bài hát “Get Into It (Yuh)” của Doja Cat, phát hành năm nay trong album Planet Her, cô hát “Gọi anh là Ed Sheeran/anh mê đắm với cơ thể ngọc ngà”, trích điệp khúc trong bài hát “Shape of You”.

Biên dịch: Gia Nhi