Quốc tế

Nền tảng âm thanh Spotify giảm 25% tăng trưởng tuyển dụng

Nền tảng âm thanh Spotify thông báo cắt giảm 25% tăng trưởng tuyển dụng do lo ngại về suy thoái.

Share
this:

Vào ngày 15.6, CEO Spotify Daniel Ek thông báo tới nhân viên rằng công ty sẽ giảm 25% tăng trưởng tuyển dụng, trở thành công ty tiếp theo trong loạt các công ty thực hiện biện pháp cắt giảm chi phí trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế.

Trong email gửi đến nhân viên, Daniel Ek cho biết công ty vẫn sẽ tuyển dụng nhân sự mới, song tiến hành “chậm rãi và cẩn thận hơn chút trong một vài quý tới.”

Vào ngày 14.6, Coinbase, công ty môi giới tiền mã hóa, cho biết có kế hoạch cắt giảm 18% nhân sự để hạ chi phí.

Biểu tượng của Spotify. Ảnh: Getty Images

Cùng ngày, hai công ty bất động sản Compass và Redfin thông báo lần lượt cắt giảm 10% và 8% lao động.

Vào tuần trước, Reuters đưa tin Elon Musk muốn cắt giảm khoảng 10% nhân viên Tesla được hưởng lương và tạm dừng tuyển dụng cho những vị trí này.

Vào ngày 15.6, Cục Dữ trự Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất 75 điểm cơ bản, lớn nhất trong 28 năm qua. Việc này diễn ra sau khi số liệu lạm phát trong tháng 5.2022 tăng 8,6% và chạm ngưỡng cao nhất trong hơn 40 năm qua. Nỗi lo ngại về tình hình suy thoái kéo dài tiếp tục gia tăng, khi chỉ số S&P 500 rơi vào “thị trường gấu” vào ngày 13.6.

Đến hết quý 1.2022, Spotify có tổng cộng 8.230 nhân viên làm việc toàn thời gian trên toàn thế giới. Công ty báo cáo có 422 triệu người dùng hằng tháng, trở thành một trong những dịch vụ phát trực tuyến phổ biến nhất thế giới.

Vào tuần trước, giám đốc tài chính (CFO) Paul Vogel thông báo tới các nhà đầu tư là Spotify đang theo dõi “tình hình bất ổn ngày càng tăng trên quy mô toàn cầu và đánh giá tăng trưởng nhân sự trong tương lai gần”. Song công ty cho biết chưa ghi nhận bất kỳ ảnh hưởng về mặt vật chất nào lên việc kinh doanh.

Tuy lượng người dùng gia tăng, các giám đốc của Spofity thông báo tới các nhà đầu tư là một vài mảng kinh doanh, như podcast (tệp âm thanh kỹ thuật số) vẫn ở giai đoạn “đầu tư” và chưa thu về lợi nhuận, mặc dù công ty đã rót 1 tỉ USD cho chương trình.

Biên dịch: Minh Tuấn