Kinh doanh

Robinhood ra mắt dịch vụ giao dịch cổ phiếu 24 giờ

Ngày 10.5, Robinhood công bố sẽ sớm cho người dùng tham gia giao dịch 24 giờ đối với các quỹ hoán đổi danh mục được chọn và những cổ phiếu phổ biến như Apple và Tesla.

Share
this:

Từ đó, Robinhood sẽ trở thành công ty môi giới đầu tiên của Hoa Kỳ cung cấp giao dịch qua đêm vào các ngày trong tuần đối với những cổ phiếu riêng lẻ.

Dịch vụ giao dịch 24 giờ sẽ cho phép giao dịch suốt ngày đêm đối với 43 loại chứng khoán từ 8 giờ tối Chủ nhật đến 8 giờ tối Thứ sáu theo múi giờ miền Đông, với kế hoạch bổ sung thêm chứng khoán sau đó, CEO Vlad Tenev của Robinhood nói với Wall Street Journal.

Robinhood sẽ ra mắt đầy đủ tính năng giao dịch mới vào tháng tới. Ảnh minh họa: Thiago Prudencio/SOPA Images/LightRocket via Getty Images/Forbes

Theo Wall Street Journal, tính năng này sẽ ra mắt trong tuần tới với số lượng hạn chế và sẽ phổ biến cho tất cả người dùng vào tháng 6.

Các đối thủ cạnh tranh của Robinhood như E-Trade và TD Ameritrade cho phép giao dịch qua đêm đối với một số quỹ hoán đổi danh mục hạn chế.

Hướng đến các nhà đầu tư trẻ tuổi với giao diện người dùng đơn giản, động thái mở rộng giờ giao dịch của Robinhood có thể thu hút nhà giao dịch bán lẻ sử dụng ứng dụng.

Công ty đã trở nên nổi tiếng vào giữa thời kỳ giao dịch bán lẻ “điên cuồng” trong năm 2021.

Nhưng Robinhood đã bị chỉ trích vì cách tiếp cận, với những cáo buộc đầu tư đánh bạc và cho phép người dùng giao dịch các tùy chọn mà họ có thể không hiểu. Một số người dùng cũng chỉ trích Robinhood vì đã tạm dừng giao dịch một số cổ phiếu meme như GameStop vào đầu năm 2021, do công ty đổ lỗi cho thị trường biến động.

Robinhood công bố ra mắt dịch vụ giao dịch 24 giờ vào đúng thời điểm công ty công bố lợi nhuận quý 1.2023. Công ty báo cáo doanh thu đạt 441 triệu USD. Lợi nhuận ròng tăng 25% lên 208 triệu USD, theo báo cáo lợi nhuận quý 1.

Công ty còn lên kế hoạch ra mắt dịch vụ môi giới tại Vương quốc Anh vào cuối năm nay. Cổ phiếu của Robinhood tăng hơn 2% trong phiên giao dịch mở rộng vào ngày 10.5 sau khi đóng cửa ở mức 9,07 USD/cổ phiếu.

Robinhood huy động được tổng cộng 6,2 tỉ USD trong hơn 28 vòng gọi vốn.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Robinhood sa thải 23% nhân sự
Giá cổ phiếu Robinhood tăng 14% sau tin FTX có thể mua lại công ty
Giá cổ phiếu của Robinhood giảm do lợi nhuận ảm đạm