Tài chính

Quỹ ETF thứ hai của KIM Vietnam chính thức niêm yết trên HoSE

1 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

Theo đó 6,3 triệu chứng chỉ quỹ KIM Growth VNFINSELECT chính thức được đưa vào giao dịch từ hôm nay, 11.11.2022, dưới mã chứng khoán FUEKIVFS.

Share
this:

Quỹ hoán đổi danh mục (ETF) KIM Growth VNFINSELECT do công ty Quản lý Quỹ KIM Việt Nam (KIM Việt Nam) vận hành là quỹ bị động mô phỏng theo chỉ số VNFINSELECT, đại diện cho ngành tài chính tại sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Như vậy KIM VNFINSELECT ETF là quỹ ETF thứ hai của KIM Việt Nam sau quỹ KIM Growth VN30 ETF được niêm yết trên HoSE từ đầu năm 2022.

Quỹ ETF thứ hai của KIM Vietnam chính thức giao dịch phiên đầu tiên ngày 11.11.2022.

Đây là chỉ số mô phỏng các cổ phiếu trong ngành tài chính bao gồm những cổ phiếu ngân hàng và công ty chứng khoán hàng đầu về thanh khoản và vốn hóa.

Tính đến ngày 30.10.2022, quy mô vốn hóa của chỉ số VNFINSELECT đạt hơn 60 tỉ USD, chiếm 35% quy mô toàn thị trường.

KIM Việt Nam được thành lập bằng 100% vốn sở hữu của công ty mẹ Korea Investment Management Co – một trong những công ty quản lý tài sản hàng đầu Hàn Quốc về quy mô, tính đến ngày 30.9.2022 đạt 34 tỉ USD.

Tại Việt Nam, KIM Việt Nam hiện là một trong những công ty có tài sản quản lý lớn với quy mô gần 1 tỉ USD. Korea Investment Management cho biết Việt Nam là thị trường ngoài Hàn Quốc mang lại lợi nhuận lớn nhất của tập đoàn tài chính này.

Sau 15 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh các quỹ đầu tư chủ động, KIM Việt Nam đang tập trung đẩy mạnh phát triển các sản phẩm quỹ đầu tư chỉ số.

Trong cuộc phỏng vấn với Forbes Việt Nam hồi tháng 10, ông Yun Hang Jin – chủ tịch hội đồng thành viên công ty Quản lý quỹ KIM Việt Nam cho rằng quy mô thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn còn nhỏ, cần các sản phẩm dịch vụ tài chính đa dạng để tạo ra nhiều công cụ huy động vốn, phòng ngừa rủi ro cao hơn cho nhà đầu tư và người tham gia thị trường.

—————————-

Xem thêm
Quỹ KIM Việt Nam – cầu nối cho kênh vốn mới

Lần đầu tiên Kim Beom-Su đứng đầu danh sách người giàu nhất ở Hàn Quốc
Kakao tiếp sức doanh nhân ngành game Kim Jae-young thành tỉ phú
Mirae Asset Việt Nam cạnh tranh bằng nguồn lực bản địa