Công nghệ

Noice ra mắt phiên bản thử nghiệm phát trực tiếp cho người chơi game

8 tháng trước
Tác giả Mike Stubbs

Ngày 21.11, Noice ra mắt phiên bản thử nghiệm để người xem có thể tham gia cùng chơi game với người phát trực tuyến (streamers) yêu thích.

Share
this:

Những chuyên gia kỳ cựu trong ngành tạo ra nền tảng Noice. CEO Jussi Laakkonen từng là phó chủ tịch điều hành của Unity Technologies, hiện lãnh đạo Noice với mục tiêu tạo cơ hội cho người xem dự đoán trong game để tăng trải nghiệm.

Khi streamer chơi game FortniteApex Legends trên phiên bản beta của nền tảng, người xem có thể dự đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trong game bằng cách chọn một thẻ trong bộ sưu tập của họ. Trong Fortnite, thẻ đó có thể tượng trưng cho “vật liệu tiếp theo họ sưu tập được.” Nếu đoán đúng thì người xem sẽ nhận được điểm. Bảng xếp hạng trong chương trình phát trực tiếp sẽ hiển thị những người có số điểm cao nhất khi streamer kết thúc trận đấu.

Streamer có thể tạo ra những thẻ của riêng họ để phát clip từ chương trình phát trực tiếp trước đó và thường có một số loại dự đoán liên quan. Ngoài ra, những thẻ này có thể trở thành một nguồn thu khác bên cạnh thuê bao. Thẻ người sáng tạo có thể được mua bằng loại tiền sử dụng trong nền tảng Noice, sau đó có thể mua bằng tiền thật.

Noice là nền tảng phát trực tiếp mới dành cho người chơi game. Ảnh: Noice/ Forbes

Tuy nhiên, trong phiên bản giới thiệu cho báo chí, loại tiền sử dụng trong nền tảng dường như rất dễ kiếm. Người chơi chỉ cần xem quảng cáo trên nền tảng để có thể kiếm được nhiều hơn.

Noice sẽ chia cho streamer, những người đã được chọn để thử nghiệm phiên bản beta trên nền tảng trong sự kiện ra mắt diễn ra sau, 70% tổng doanh thu kiếm được từ tất cả lượt đăng ký và kiếm thêm từ thẻ mà họ tạo ra theo tiêu chuẩn.

Người xem cũng tạo một hình đại diện để có thể được nhìn thấy bên dưới cũng như biểu cảm. Giữa các trò chơi, chương trình phát trực tiếp có thể hiển thị khu vực sảnh của tất cả hình đại diện để nhân vật của bạn có thể nhảy trước tất cả người xem.

Mặc dù ban đầu Noice chỉ tập trung vào streamer nhưng nền tảng này sẽ rất phù hợp cho các chương trình phát sóng thể thao điện tử và tích hợp nhà tài trợ.

Chạy dự đoán xem ai là người tiêu diệt cuối cùng trong trận đấu pro-CS2 hoặc đội nào giành được tòa tháp đầu tiên trong Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại, sau đó trao giải thưởng từ nhà tài trợ của trận đấu cho những người có thành tích cao nhất sẽ tạo thêm động lực để sử dụng hệ thống.

Noice dự tính mở rộng sang lĩnh vực thể thao điện tử nhưng chưa sẵn sàng để phục vụ trong giai đoạn thử nghiệm.

Nếu một số streamer nổi tiếng sử dụng nền tảng thì người xem chắc chắn sẽ dùng và Noice có thể trở thành nền tảng chính trong lĩnh vực phát trực tiếp. Do Kick cũng đang tìm cách giành thị phần của Twitch nên sẽ có nhiều sự cạnh tranh hơn những năm trước. Nhưng nếu Noice có thể mở rộng công nghệ sang các game và hệ thống khác thì nền tảng có thể có cơ hội tồn tại trong nhiều năm.

Biên dịch: Gia Nhi

———————–

Xem thêm:

Công cụ sáng tạo của Epic Games giúp nhà phát triển nghiệp dư trở thành triệu phú
Thái Thanh Liêm xây phong cách riêng cho game Topebox
Doanh nhân game Đinh Lỗi đón nhận thành công trong năm 2023
CEO Hiker Nguyễn Tuấn Huy: Người làm game “chân trần gan thép”