Lối sống

Những căn biệt thự cho thuê đắt nhất thế giới trên Airbnb

Airbnb giới thiệu nhiều căn biệt thự cho thuê đắt nhất thế giới để những người giàu trải nghiệm nơi nghỉ độc đáo.

Share
this:

Kể từ khi ra mắt vào năm 2008, Airbnb phát triển từ mô hình mẫu của nền kinh tế chia sẻ trở thành nền tảng phổ biến toàn cầu cho thuê những căn nhà kỳ quặc nhất trên thế giới. Nền tảng từng cho thuê phòng đơn giản với giá cả hợp lý, đưa ra nhiều cách mới giúp chúng ta du lịch đến các nơi xa xôi. Giờ đây nền tảng có rất nhiều biệt thự, lâu đài, nhà trên cây và cả toàn bộ hòn đảo cho thuê mang đến những trải nghiệm thực sự độc đáo, nhưng thường rất đắt.

Tuy nhiên những địa điểm lưu trú này có xa xôi không? Để tìm hiểu, S Money xem tất cả thông tin trên Airbnb để tìm ra danh sách nhà cho thuê đắt nhất ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Như bạn mong đợi, kết quả tìm kiếm thật thú vị cả về nhà lẫn giá cho thuê.

Để tăng mức độ phổ biến cũng như giá trị, Airbnb ra mắt danh sách Luxe để giới thiệu những căn biệt thự xuất sắc nhất trên trang web. Airbnb kiểm tra từng căn biệt thự trước khi đăng ở danh sách Luxe. Chúng phải đáp ứng 300 tiêu chí để có thể được đánh giá như khách sạn năm sao.

Dưới đây là những căn nhà cho thuê đắt nhất thế giới trên Airbnbs


Khảo sát cho thấy căn nhà Airbnb cho thuê đắt nhất thế giới nằm trên một hòn đảo tư nhân ở phía nam Bahamas – Musha Cay tại vịnh Copperfield. Một nơi ở quá tốt để trải nghiệm với giá 60.000 USD/đêm. Người sở hữu nơi này không ai khác ngoài nhà ảo thuật nổi tiếng thế giới David Copperfield. Rõ ràng, ông đang thể hiện kỹ năng làm cho tiền của khách biến mất khá nhanh! Airbnb mô tả đó là “hòn đảo tư nhân sang trọng nhất trên thế giới” với “tất cả những thú vui lớn nhất của cuộc sống,” gần như kiếm được khoản tiền lớn.

Musha Cay ở vịnh Copperfield cho thuê với giá đắt nhất thế giới trên Airbnb. Ảnh: S Money/Forbes

Nơi cho thuê đắt thứ hai đưa chúng ta đến những ngọn núi cao là Alpine Estate ở Bagnes gần Verbier, Thụy Sĩ với mức giá 49.819 USD/đêm. Trải rộng trên hai biệt thự có thể chứa 22 người, nơi ở có hai hồ bơi trong nhà, nhiều bồn tắm nước nóng trong nhà và ngoài trời, cùng phòng tắm hơi, xông hơi khô lẫn giải trí.

Hidden Palace nằm trong khu rừng Ubud trên đảo Bali của Indonesia là nhà cho thuê đắt thứ ba, có giá 34.808 USD/đêm. Nằm ở trung tâm của vườn treo Bali, tên của biệt thự phản ánh “sự sang trọng của hoàng gia… và không khí vương giả.” Bên cạnh đó, căn biệt thự có kiến trúc tuyệt vời giúp bạn hòa mình vào khung cảnh xung quanh.

Nơi cho thuê đắt thứ tư đưa chúng ta đến hòn đảo tư nhân khác, Tagomago ở Ibiza. Đó là nơi Christiano Ronaldo trải ngiệm và dường như rất vui khi trả 32.585 USD/đêm. Nơi cho thuê đắt thứ năm đưa chúng ta đến vùng biển Caribbean và Barbados. Giá thuê Villa Cove Spring House ở Garden 28.157 USD/đêm.

Biệt thự cho thuê đắt nhất theo lục địa và quốc gia trên Airbnbs


Cobb Road Daydream ở Water Mill, New York là dinh thự đầu tiên lớn chín phòng ngủ nằm giữa Hamptons tuyệt đẹp. Đây là căn biệt thự cho thuê đắt thứ ba ở Bắc Mỹ nhưng lại đắt nhất ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, căn nhà này cho thuê với giá đắt thứ sáu 27.399 USD/đêm trên Airbnb.

Nơi cho thuê đắt nhất ở Nam Mỹ là Playa Vik ở José Ignacio, Uruguay, ngôi nhà hình học đặc biệt hiện đại bên bờ biển với hồ bơi vô cực hoành tráng nhô ra ngoài trời hướng về đại dương. Chủ nhà kiếm được khoản tiền lớn khi cho thuê 16.250 USD/đêm.

Giá cả rẻ hơn một chút là căn phòng trong một ngôi nhà tám phòng ở Meerzorg. Đây là nơi cho thuê đắt nhất ở Suriname. Nơi tuyệt vời với tầm nhìn ra sông Suriname nằm ở phía trước và khu vực tự nhiên Peperpot ở phía sau ngôi nhà.” Bạn chỉ trả 621 USD/đêm.

Alpine Estate ở Bagnes gần Verbier, Thụy Sĩ. Ảnh: S Money/Forbes

Chúng ta đã biết danh sách nhà cho thuê đắt nhất châu Âu là Alpine Estate ở Thụy Sĩ, vượt qua dinh thự trên đảo tư nhân ngoài khơi bờ biển Ibiza. Danh sách nhà cho thuê đắt nhất ở Vương quốc Anh là biệt thự Merseyside sáu phòng ngủ chỉ cách trung tâm thành phố Liverpool gần 5km. Căn biệt thự sở hữu khu vườn rộng lớn và “các tiện ích bổ sung giống như khách sạn” với giá 10.895 USD/đêm.

Ở Trung Đông và Trung Á, chúng tôi tìm thấy Villa MK ở Muğla, trên bờ biển Turquoise Coast tuyệt đẹp của Thổ Nhĩ Kỳ, một “thiên đường chăm sóc sức khỏe, và trẻ hóa.” Biệt thự có mười phòng ngủ bên bờ biển với giá 25.537 USD/đêm.

Ở châu Á và châu Úc, bỏ qua Hidden Palac ở Bali, Crypto Castle ở Australia là căn biệt thự cho thuê đắt nhất khu vực, mặc dù giá bằng một nửa so với Hidden Palace, “chỉ” 16.691 USD/ đêm. Nằm ở South Coogee, thị trấn nhỏ ven biển cách Bondi không xa, biệt thự thuộc sở hữu của ông trùm Bitcoin Fred Schebesta. Sở dĩ ông đặt tên như thế đơn giản vì ông dùng “lợi nhuận kiếm được từ thị trường tiền mã hóa để xây dựng ngôi nhà này.”

Cuối cùng là châu Phi, có năm quốc gia nằm trong danh sách các đất nước với nhà cho thuê trên Airbnb ở mức giá năm con số. Chúng gồm Nam Phi, Morocco, Ai Cập, Mauritius và Mozambique. Nhà cho thuê đắt nhất cho đến nay là Pengilly House ở Cape Town, Nam Phi, với giá 17.504 USD. Căn nhà giống như tàu vũ trụ với nội thất sang trọng, ấm áp, nhìn ra Đại Tây Dương cũng như ngọn núi Lion’s Head.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Biệt thự 95 triệu USD ở Dubai có hồ bơi hai tầng, cầu treo bằng kính
Trải nghiệm phong cách xa hoa tại biệt thự trong phim House of Gucci