Giải trí

Spider-Man: Across The Spider-Verse có khả năng phá vỡ kỷ lục vào năm sau

‘Spider-Man: Across the Spider-Verse’ được hàng triệu người hâm mộ mong chờ, có khả năng sẽ đạt doanh thu kỷ lục vào năm sau.

Share
this:

Công ty giải trí Mỹ Sony Pictures Entertainment Inc. đã tung ra một đoạn phim ngắn giới thiệu phần tiếp theo Spider-Man: Across the Spider-Verse (Tạm dịch: Người nhện: Xuyên vũ trụ nhện) tại sự kiện giải trí và truyện tranh đa thể loại tổ chức ở Brazil gần đây, đánh dấu kỷ niệm ba năm phần 1 được trình chiếu cuối tuần qua.

Thật nhẹ nhàng, đoạn phim chỉ dài 150 giây gần như hoàn toàn kể về mối tình lãng mạn đang chớm nở giữa Miles Morales và Gwen Stacy. Phần giới thiệu hấp dẫn đã giải thích lý do tại sao phần Spider-Man: Into The Spider-Verse (Người nhện: Vũ trụ mới) được yêu thích đến vậy vào cuối năm 2018. Dự kiến phần tiếp theo Spider-Man: Across the Spider-Verse sẽ khởi chiếu vào tháng 10 năm sau vì bộ phim gần như chưa hoàn thành.  

Shameik Moore và Hailee Steinfeld tiếp tục lồng tiếng cho nhân vật trong Spider-Man: Across the Spider-Verse. SONY/ FORBES

Cuộc phiêu lưu của các nhân vật trong phần Spider-Man: Into The Spider-Verse được giới chuyên môn đánh giá cao, đã giành giải Phim hoạt hình hay nhất vượt qua ứng cử viên nặng ký Incredibles 2 với doanh thu tổng cộng 1,24 tỉ USD. Đó vừa là một câu chuyện tưởng tượng đa vũ trụ vừa là một câu chuyện tuyệt vời dành riêng cho từng nhân vật mới lớn.

Spider-Man: No Way Home (Người nhện không còn nhà) của Marvel và Sony dường như sẽ tiếp tục mang về thành công khi số lượng vé đặt trước phá vỡ kỷ lục (mặc dù hiện tổng doanh thu toàn cầu “chỉ” 376,7 triệu USD trên tổng kinh phí 90 triệu USD). Spider-Man: No Way Home tiếp nối cái kết của Spider-Man: Far from Home (Người nhện xa nhà), hợp nhất các nhân vật Người nhện từ các chiều không gian khác nhau.

Sở dĩ ‘Spider-Man: Into The Spider-Verse’ trở thành phim hoạt hình siêu anh hùng xuất sắc nhất kể từ phim Batman (Người dơi) (thu về 251 triệu USD từ doanh thu mở màn 43 triệu USD) được công chiếu vào mùa hè năm 1989 là vì khán giả luôn yêu thích hình tượng siêu anh hùng. Nhờ vậy, phim đã thu về 191,4 triệu USD từ doanh thu mở màn 35,5 triệu USD hồi cuối năm 2018.

Cũng không giống như nhiều phần tiếp theo của các phim hoạt hình nhượng quyền gần đây, Spider-Man: Across the Spider-Verse tập trung vào nhân vật chính thực sự và không nhắm đến thu hút những người xem phim đầu tiên chỉ vì tò mò (vì tất cả những người tình cờ xem thử đều yêu thích phim). Phim cho trẻ em nhưng lại làm cho mọi người đều yêu thích khi xem.

Vì phần 1 của phim rất được yêu thích và thành công (như Austin Powers, Scream, The Bourne Identity, John Wick  Pitch Perfect) nên phần tiếp theo rất có thể sẽ tiếp tục thu hút được nhiều người xem.

Dự kiến phần Spider-Man: Across the Spider-Verse sẽ khởi chiếu vào ngày 7.10 năm sau. Tháng 10 thường là tháng đánh dấu sự khởi chiếu của các bộ phim nổi tiếng như Gravity (Cuộc chiến không trọng lực), The Martian (Người về từ sao hỏa), Venom (Đối mặt tử thù)  Joker (Gã hề). Phim sẽ có một tháng để cạnh tranh trước khi The Flash khởi chiếu vào đầu tháng 11. Cho đến nay chỉ có phim Halloween Ends (“Sự trừng phạt… cái ác sẽ bị tiêu diệt vào ngày mai!”) mới là đối thủ của Spider-Man:Across the Spider-Verse.

Biên dịch: Gia Nhi