Kinh doanh

Masan Group vay hợp vốn 600 triệu USD từ 37 định chế tài chính

1 năm trước
Tác giả Minh Tâm

Tập đoàn Masan và công ty con, TNHH The Sherpa vừa thực hiện khoản vay 600 triệu USD với kỳ hạn 5 năm từ 37 định chế tài chính.

Share
this:

Khoản tín dụng đến từ 37 định chế tài chính cung cấp cho công ty cổ phần Tập đoàn Masan (Masan) và công ty TNHH The Sherpa, công ty con trực thuộc Masan. Trong đó, HSBC đóng vai trò là ngân hàng đồng bảo lãnh phát hành, thu xếp vốn và dựng sổ. 

Theo thông cáo từ HSBC, khoản vay có kỳ hạn 5 năm, tổng giá trị 600 triệu USD, cao hơn rất nhiều so với mục tiêu ban đầu là 375 triệu USD, trở thành khoản vay hợp vốn lớn nhất với kỳ hạn dài nhất Masan từng huy động, phục vụ cho mục đích đầu tư phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ các mục tiêu chiến lược dài hạn của Masan và các mục đích chung của công ty.

Bà Stephanie Betant, giám đốc toàn quốc khối Dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp của HSBC Việt Nam, nói trong thông cáo: “Bất chấp môi trường toàn cầu còn nhiều biến động, chúng tôi đã thu xếp thành công giao dịch được bảo lãnh phát hành đầy đủ nhằm tiếp thêm năng lượng cho Masan.”

HSBC đánh giá, giao dịch lần này thể hiện niềm tin của các nhà đầu tư với Masan cũng như tiềm năng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam với một trong những động lực là tầng lớp trung lưu đang gia tăng. Bộ phận Nghiên cứu toàn cầu HSBC cũng vừa đưa ra báo cáo đánh giá Việt Nam sẽ trở thành thị trường tiêu dùng lớn thứ 10 thế giới vào năm 2030, vượt qua các đối thủ như Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan và Anh. 

Masan là chủ sở hữu của hệ thống bán lẻ Wincommerce (siêu thị Winmart), trà – cà phê Phúc Long, các thương hiệu hàng tiêu dùng nhanh như nước mắm Nam Ngư, nước tương Chinsu, mì Omachi, thịt mát MEATDeli… Tập đoàn muốn xây dựng hệ sinh thái tiêu dùng với các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu 100 triệu dân Việt Nam.

Xem thêm:
Chuỗi Phúc Long thu về cho Masan 820 tỉ đồng
Giá vonfram tăng kỷ lục cải thiện hiệu quả kinh doanh Masan High-Tech Materials
Chủ tịch Coteccons trấn an cổ đông vì kết quả kinh doanh sụt giảm liên tục

HSBC thu xếp khoản vay không ràng buộc 31 triệu USD giữa SACE và Nutifood

Tag: #, #, #